Vietinbank là ngân hàng gì?

vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng TMCP có lịch sử hoạt động và phát triển lâu đời nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ Vietinbank là ngân hàng gì và có nhiều thắc mắc liên quan. Điều này không khó hiểu vì trên thị trường có nhiều ngân hàng khác nhau dẫn đến thông tin bị “nhiễu” và khó tiếp cận.

VietinBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam hay còn được biết đến với cái tên là ngân hàng Vietinbank (Tên tiếng Anh: Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade). Đây là một trong bốn ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất có vốn góp từ Nhà nước.

ngân hàng vietinbank là gì

Nếu bạn đang thắc mắc Vietinbank ngân hàng tư nhân hay nhà nước thì câu trả lời là Vietinbank vừa là ngân hàng nhà nước, vừa là ngân hàng tư nhân. Với hơn 60% cổ phần là từ nguồn vốn Nhà nước, Vietinbank được xếp vào nhóm ngân hàng nhà nước. Đồng thời, do là ngân hàng thương mại cổ phần nên Vietinbank cũng được coi là ngân hàng tư nhân. Bắt đầu hoạt động độc lập từ ngày 26/03/1988, hiện nay Vietinbank đã đánh dấu hơn 30 năm hoạt động và phát triển. Các doanh nghiệp, tổ chức là cổ động của Vietinbank cũng đều là các doanh nghiệp lớn, uy tín trên thị trường. Có thể kể đến một vài cổ đông như Ngân hàng nhà nước Việt Nam, MUFG Bank,Ltd,…

Sản phẩm, dịch vụ mà VietinBank mang lại

Để hiểu rõ hơn Vietinbank là ngân hàng gì, chúng ta cần tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng này mang lại. Ngân hàng Vietinbank cung cấp mọi sản phẩm dịch vụ chủ yếu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Cụ thể như sau:

Sản phẩm thẻ của VietinBank có gì khác

Vietinbank đã và đang phát hành các loại thẻ ngân hàng vô cùng đa dạng, phong phú, đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Các sản phẩm thẻ của Vietinbank là: Thẻ ghi nợ nội địa/quốc tế, thẻ tín dụng nội địa/quốc tế,…

sản phẩm của vietinbank

Thẻ ghi nợ nội địa/quốc tế

Thẻ ghi nợ nội địa là một trong những sản phẩm thẻ chủ lực của Vietinbank. Vietinbank luôn tạo điều kiện hết mức cho khách hàng mở tài khoản cá nhân tại đây và tận hưởng nhiều ưu đãi. Có thể kể đến một số loại ghi nợ nội địa như: Thẻ E-partner Vpay, thẻ E-partner Chip contactless, thẻ E-partner C-Card,… Ngoài ra, ngân hàng Vietinbank còn phát hành thẻ ghi nợ quốc tế giúp khách hàng giao dịch thanh toán quốc tế. Một số loại thẻ ghi nợ do Vietinbank phát hành là: Thẻ ghi nợ quốc tế Premium banking, thẻ Visa Debit Vpoint, thẻ Visa Debit Sakura,…

Thẻ tín dụng nội địa/quốc tế

Thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ tín dụng chỉ có thể sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam. Ví dụ như: Thẻ tín dụng nội địa i-Zero, thẻ tín dụng nội địa doanh nghiệp vừa và nhỏ,… Ngược lại, thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ tín dụng có thể sử dụng cả ở trong và ngoài nước. Ví dụ: Thẻ Vietinbank JCB, Vietinbank Mastercard. Thẻ đồng thương hiệu, thẻ trả trước Thẻ đồng thương hiệu là loại thẻ ngân hàng do Vietinbank liên kết với các đối tác khác cũng phát hành. Có thể kể đến một vài loại thẻ như: Thẻ tín dụng Vietinbank JCB Vietnam Airlines, thẻ Vpoint, thẻ Vietravel,… Ngoài ra, Vietinbank cũng phát hành thẻ Gift Card là một loại thẻ trả trước. Với loại thẻ này, khách hàng có thể nạp tiền vào để làm quà tặng cho những dịp đặc biệt. Thật tiện lợi khi sử dụng thẻ của Vietinbank đúng không?

Dịch vụ vay của VietinBank

Có nên vay tiền ngân hàng Vietinbank hay không? Câu trả lời tất nhiên là có. Vietinbank hiện nay hỗ trợ khách hàng với rất nhiều gói vay, hình thức vay phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của nhiều khách hàng. Ngoài ra, lãi suất vay tại Vietinbank cũng rất ưu đãi. Khách hàng có thể lựa chọn các gói vay sau: Cho vay mua nhà ở, cho vay mua xe trả góp, cho vay sản xuất kinh doanh. Ngoài ra Vietinbank còn hỗ trợ vay tín chấp cán bộ, nhân viên, cho vay phát hành thẻ tài chính cá nhân, cho vay cầm cố sổ tiết kiệm,… Điều này đồng nghĩa mọi nhu cầu của khách hàng sẽ được hỗ trợ hiệu quả. Các khoản vay được cung cấp bởi Vietinbank có hạn mức, lãi suất và thời gian vay khác nhau. Nhưng các khoản vay này đều có một điểm chung là hồ sơ thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Để vay vốn tại Vietinbank, khách hàng cần phải đáp ứng 2 điều kiện cơ bản sau:

  • Thứ nhất là điều kiện về nhân thân. Khách hàng phải là công dân Việt Nam và đang trong độ tuổi lao động, cụ thể là từ 18 đến 65 tuổi.
  • Thứ hai là điều kiện về khả năng tài chính. Khách hàng phải chứng minh được tình hình tài chính ổn định, lịch sử tín dụng tốt, đảm bảo khả năng trả nợ.

Gửi tiết kiệm tại VietinBank

Ngoài các gói vay vốn, vay tiêu dùng, Vietinbank còn cung cấp các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm cho khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn các gói tiết kiệm đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Các gói tiết kiệm mà Vietinbank đang cung cấp cho khách hàng là: tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm đa kỳ hạn, tiết kiệm ưu đãi tỷ giá, tiết kiệm tích lũy và tiết kiệm online. Kỳ hạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank vô cùng linh hoạt. Bên cạnh đó, lãi suất gửi tiết kiệm tại đây cũng rất hấp dẫn, lên đến 5,8%/năm. Hơn thế nữa, thời gian gửi tiết kiệm càng lâu thì lãi suất cũng sẽ càng tăng cao. Khách hàng có thể gửi tiền vào sổ tiết kiệm tại Vietinbank khi có khoản tiền nhàn rỗi. Và có thể rút tiền ra bất cứ lúc nào khi có việc sử dụng.

Dịch vụ ngân hàng điện tử VietinBank có những gì?

Ngoài những sản phẩm, dịch vụ truyền thống, Vietinbank còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng điện tử với nhiều tiện ích. Trong đó, không thể không nhắc đến ứng dụng ngân hàng điện tử. Ứng dụng ngân hàng điện tử của Vietinbank có tên Vietinbank Ipay. Khách hàng mở tài khoản ở ngân hàng Vietinbank sẽ được hướng dẫn cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank Ipay. Ứng dụng này sẽ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch truy vấn, quản lý thông tin tài khoản, khoản vay… tiện lợi. Với dịch vụ ngân hàng điện tử này, khách hàng có thể thực hiện rất nhiều giao dịch chỉ với vài thao tác đơn giản. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức di chuyển đến ngân hàng.

Những dịch vụ khác mà VietinBank mang lại

Ngoài những dịch vụ kể trên, Vietinbank cũng đang cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ ở các lĩnh vực khác. Chẳng hạn như: Cho thuê tài chính, cho thuê ngăn tủ sắt, chứng khoán, bảo lãnh ngân hàng, kinh doanh ngoại tệ,…

những dịch vụ khác của vietinbank

Với lĩnh vực chứng khoán, Vietinbank cung cấp rất nhiều dịch vụ có liên quan. Ví dụ như: mở tài khoản giao dịch chứng khoán, đặt lệnh giao dịch, tư vấn đầu tư chứng khoán, giao dịch ký quỹ, cầm cố chứng khoán, lưu ký chứng khoán,… Đây là một lĩnh vực mới nhưng được rất nhiều người tin dùng của Vietinbank. Dịch vụ kinh doanh ngoại tệ cũng là một trong những dịch vụ được chú trọng ở Vietinbank. Hiện nay, Vietinbank nhận giao dịch hơn 10 loại tiền tệ trên thế giới. Ngoài ra, ngân hàng này cũng cung cấp các dịch vụ chuyển tiền kiều hối. Khách hàng có thể chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài và nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam. Với dịch vụ bảo lãnh ngân hàng, Vietinbank hỗ trợ loại hình bảo lãnh đa dạng theo nhu cầu của khách hàng. Có thể kể đến vài loại hình như: Bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước,… Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng sẵn sàng khiến khách hàng thấy an tâm và hài lòng. Và tài sản được khách hàng gửi trong ngăn tủ sắt cũng được cam kết bảo đảm an toàn tuyệt đối. Do đó, nhiều người đã ví những ngăn tủ sắt này giống như một dịch vụ bảo hiểm Vietinbank cực kỳ ấn tượng.

Nghi vấn Vietinbank lừa đảo

Nghi vấn này xuất hiện liên quan đến vụ án của Quyền Trưởng phóng Vietinbank Điện Biên Phủ Huỳnh Thị Huỳnh Như. Tuy nhiên, vụ án đã được cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng và trả lại sự trong sạch, công bằng cho Vietinbank cũng như người dân. Ngoài ra, hiện nay có nhiều khách hàng nhận được tin nhắn từ Vietinbank thông báo trúng thưởng, cung cấp mã OTP để chiếm đoạt tài khoản. Đây là chiêu trò của những kẻ gian trên không gian mạng, không phải do Vietinbank gửi đi. Vì thế, khi nhận được các tin nhắn có nội dung tương tự cần liên hệ với tổng đài Vietinbank để được giải đáp chính xác.

Chi nhánh, điểm giao dịch của Vietin Bank

Với lịch sử phát triển hàng chục năm, ngân hàng Vietinbank đã sở hữu mạng lưới chi nhánh, điểm giao dịch rộng lớn. Tại Việt Nam, Vietinbank có hơn 150 chi nhánh, gần 1000 điểm giao dịch trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, Vietinbank còn sở hữu các chi nhánh tại Đức, Myanmar, Lào. Để tìm kiếm nhanh chóng điểm giao dịch, chi nhánh Vietinbank gần khu vực của bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html Bước 2: Trên menu chính, nhấn chọn mục Địa điểm ATM . Giao diện web sẽ hiển thị một bản đồ hiển thị các địa điểm ATM và chi nhánh ngân hàng Vietinbank. Bước 3: Để tìm kiếm chi tiết hơn về khu vực của bạn, nhập vị trí khu vực mình muốn tìm kiếm trên ô tìm kiếm. Chọn tỉnh/thành phố rồi chọn khu vực Quận/Huyện Bước 4: Kết quả của chi nhánh/phòng giao dịch, địa điểm ATM của Vietinbank gần khu vực tìm kiếm nhất sẽ được hiển thị trên màn hình.

Thông tin liên hệ, chăm sóc khách hàng của VietinBank

Khi có bất cứ thắc mắc hoặc vấn đề gì phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietinbank. Số hotline của Vietinbank là 1900 558 868/ (84) 24 3941 8868. Tại đây, các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất cho khách hàng 24/7. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên lạc qua email chính thức của Vietinbank là: contact@vietinbank.vn. Hoặc có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ tại website chính thức:www.vietinbank.vn. Số fax của Vietinbank là (85-24) 3924 1032

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp tất cả những thông tin hữu ích nhất về ngân hàng Vietinbank. Như vậy, chắc hẳn bạn đã có thể nhận được câu trả lời cho câu hỏi Vietinbank là ngân hàng gì. Hy vọng trong tương lai, Vietinbank có thể tiếp tục mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *