Với nhu cầu vay tiền ngày càng tăng nhanh của người tiêu dùng. Nhiều website, ứng dụng cho vay xuất hiện một cách tràn lan và hoạt động phổ biến trên thị trường. Vì vậy, nhiều khách hàng trở nên băn khoăn, lúng túng trước việc lựa chọn ngân hàng vay tiền online. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các điều kiện, hồ sơ, quy trình và vay tiền app online uy tín, an toàn nhất.

Khái niệm vay tiền online 

Vay tiền online là một khái niệm được ví như tên gọi của nó. Đây là hình thức cho vay online trực tuyến, là mọi thao tác đều được thực hiện trên Internet. Từ đăng ký cho đến xét duyệt và thanh toán khoản vay. Hình thức vay vốn này khác hẳn các hình thức vay vốn truyền thống tại các ngân hàng.

Với hình thức vay này, bạn chỉ cần có các thiết bị điện tử được kết nối internet. Là bạn đã có thể trở thành khách hàng của hình thức vay vốn online.

Vậy làm hồ sơ vay tiền online như thế nào? Mời bạn xem tiếp bài viết để tìm ra lời giải đáp.

Điều kiện vay tiền online 24/7

Để có thể thực hiện các thao tác giao dịch trực tuyến trên web vay tiền online nhanh nhất. Người dùng cần phải đáp ứng các yêu cầu của bên cho vay. Theo đó, các điều kiện bắt buộc cơ bản sẽ giống với hình thức vay tiền truyền thống:

  • Bạn phải có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.
  • Có tài khoản ngân hàng cùng với thẻ ATM.
  • Cũng giống như vay tiền truyền thống, vay tiền tại các trang vay tiền online uy tín cần có: CMND hoặc CCCD, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu hay giấy tạm trú KT3
  • Bên cạnh đó, tùy vào mỗi đơn vị cho vay sẽ có các điều kiện khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu thêm một số điều kiện bắt buộc khác khi vay tiền.
vay tiền online nhanh trong ngày
vay tiền nhanh trong ngày

Quy trình và hướng dẫn vay tiền online 

Nhiều ngân hàng tại Việt Nam cũng phát triển hình thức cho vay online trên các 2 nền tảng. Hiện gồm có  web vay tiền trả góp hàng tháng online trên trang chủ các ngân hàng và ứng dụng vay tiền.

Dưới đây là bảng thông tin vay online của một số ngân hàng phổ biến:

Ngân hàng

Nền tảng vay online

Mbbank

App Abbank

Website: https://www.mbbank.com.vn/

Vietcombank

App: Vietcombank

Website: https://portal.vietcombank.com.vn/

Tpbank

App: TPBank Savy

Website: https://tpb.vn/

BIDV 

App: BIDV – eBanking

Website: https://www.bidv.com.vn/

Sacombank 

App: Sacombank Pay

Website: https://www.sacombank.com.vn/canhan/Pages/Tin-dung.aspx

Tiếp theo, quy trình vay tiền trên web vay tiền online mới và ứng dụng của một số ngân hàng. 

Lựa chọn ứng dụng

Hiện nay, có nhiều trang web vay tiền online hoạt động một cách phổ biến. Vậy, nên vay tiền cấp tốc online ở đâu? Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những ngân hàng cho vay tiền lãi suất 0%. Bên cạnh đó, tìm hiểu thêm các ngân hàng truyền thống tại Việt Nam. Những ngân hàng có hình thức cho vay online trên các ứng dụng hoặc qua đường link vay tiền online.

Ví dụ vay tiền online Vietcombank hoặc vay tiền online mb bank, vay tiền fe credit online, vay tiền home credit online.

Hoàn thành hồ sơ

Sau khi đã xác định được nên vay tiền online ở đâu. Tiếp theo bạn phải tiến hành tải app vay tiền online uy tín hoặc truy cập các website vay tiền. Để làm hồ sơ vay tiền online.

Tiếp đó, bạn cần đăng ký một tài khoản. Điền các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ của bạn, thông tin công việc vào hồ sơ vay. Tải ảnh CMND/CCCD và các hình ảnh cá nhân của bạn lên hệ thống vay tiền online 247.

Sau khi hoàn tất xong hồ sơ bạn cần chờ một vài phút. Hệ thống sẽ thực hiện duyệt tự động. Sau đó sẽ thông báo kết quả vào tin nhắn hoặc là vào Email mà bạn đã đăng ký.

vay online nhanh
vay online nhanh

Thẩm định giải ngân

Khi có kết quả thông báo phê duyệt hồ sơ vay thành công. Vài phút sau bạn sẽ nhận được khoản vay tiền qua tài khoản ngân hàng của mình.

Thanh toán khoản vay

Khi đến thời gian cuối để thanh toán khoản vay. Bạn cần thanh toán qua các hình thức như chuyển khoản, ví điện tử hay ngân hàng. Dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về các hình thức này. 

Các hình thức thanh toán hợp đồng vay tiền online 

Chuyển khoản 

Vay tiền online chuyển khoản là hình thức thanh toán được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần đăng ký Mobile Banking hoặc Internet Banking. Bạn có thể tiến hành thanh toán khoản vay ngay trên điện thoại di động. Ở mọi nơi, mọi lúc mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

 

Ví điện tử

Sau khi vay tiền cấp tốc online CMND, khi đến hạn, nếu muốn thanh toán khoản vay nhanh chóng. Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng với một trong các loại ví điện tử. Được dùng phổ biến là Momo, Viettel Pay, Mb Bank,… Khi muốn thanh toán cho khoản vay online chuyển khoản ngay bạn cần mở ứng dụng, chọn thanh toán.

Cửa hàng thu hộ 

Trong lĩnh vực tài chính hiện nay, có nhiều ứng dụng cho phép liên kết giữa ngân hàng với những hóa đơn sinh hoạt như Payoo, ví Momo, Ononpay,.. Một vài ứng dụng trên di động có tích hợp tính năng thu hộ tiền thanh toán. Giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán các khoản vay.

Ngân Hàng 

Đây là chắc chắn là cách thức đơn giản nhất, phù hợp với những người lớn tuổi. Những ai không thành thạo công nghệ thông tin và không sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Với hình thức này, khách hàng cần mang tiền đến quầy giao dịch ngân hàng mà bạn vay vốn Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cho bạn về các thông tin trên phiếu nộp tiền.

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền online 

Vay tiền online cho sinh viên và những đối tượng người tiêu dùng khác sẽ có những điểm khác biệt.

Ưu điểm vay tiền cấp tốc online CMND

Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức

Thay vì việc mất thời gian đến trực tiếp ngân hàng, thì mọi thao tác đều bằng hình thức online.

Thủ tục vay tiền đơn giản

Khách hàng chỉ cần điền các thông tin theo yêu cầu vào mẫu form đăng ký online. Sau đó chụp ảnh và tải lên các hồ sơ cá nhân cần thiết tại ứng dụng vay vốn. Với các địa chỉ vay tiền online 24/7, vay tiền nhanh online uy tín, chỉ mất khoảng tầm 5 – 10 phút là bạn có thể đăng ký xong thủ tục.

 

Thời gian phê duyệt khoản vay online nhanh chóng

Chỉ trong vài giờ sau khi bạn đăng ký xong, bạn có thể nhận được số tiền vay vốn. Thời gian vay tại các đơn vị vay tiền gấp online 24/24 đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Phạm vi hỗ trợ lớn

Dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính có nối mạng. Có đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu là bạn đã có thể được duyệt cho vay. Mọi thủ tục đều thực hiện trực tuyến mà không cần phải mất thời gian đi lại như hình thức khác. 

Không phải thế chấp tài sản

Vay trực tuyến trên internet là một hình thức vay tín chấp. Do vậy, bạn không cần phải nộp giấy chứng minh tài sản mà vẫn có thể vay vốn.

Nhược điểm của hình thức vay tiền qua online

Thứ nhất, khi vay trực tuyến thì mọi giao dịch sẽ được thực hiện qua mạng, không gặp trực tiếp. Đôi lúc, những thông tin mà bạn cung cấp sẽ bị đem sử dụng cho mục đích khác. Điều này rất khó kiểm soát.

Thứ hai, khi vay vốn, bạn không thể biết được liệu mình có được duyệt cho vay không. Thường thì chỉ khi hồ sơ của bạn được duyệt thì mới có cuộc gọi thông báo. Do đó, bạn sẽ dễ bị lỡ các kế hoạch quan trọng nếu phải chờ đợi phản hồi từ đơn vị cho vay.

Thứ ba, lãi suất được thông báo khá mập mờ. Trên các trang cho vay tiền nhanh online trong ngày luôn công khai mức lãi suất cho vay. Tuy nhiên, khi đăng ký vay, bạn sẽ thấy mức lãi suất trong hợp đồng khác hoàn toàn. Chính vì vậy, cần đọc kỹ xem lãi suất thực tế là bao để không bị “vỡ nợ”.

Những lưu ý khi vay tiền app online 

Cẩn thận khi cung cấp thông tin để đăng ký khoản vay tiền

Trước khi cung cấp các thông tin cá nhân, khách hàng cần tìm hiểu và nghiên cứu chính sách thông tin của bên cho vay. Tránh trường hợp thông tin của bạn bị phát tán, khó kiểm soát.

Nghiên cứu kỹ các điều khoản cho vay trong hợp đồng

Trước khi xác nhận vay vốn, người tiêu dùng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu các nội dung liên quan đến giao dịch.

  • Về chủ thể và thủ tục giải ngân: Tìm hiểu quy trình phê duyệt, giải ngân. 
  • Về lãi suất vay: Trên thực tế, có nhiều đơn vị cho vay tính thêm các mức phí khác ngoài lãi suất. Vì vậy, khách hàng cần nghiên cứu xem tổng số tiền phải trả là bao nhiêu. Ngoài ra, cách tính tiền, cách thức, thời hạn thanh toán cũng là điều mà bạn cần biết.
  • Về điều kiện hủy giải ngân hợp đồng và chính sách gia hạn các khoản vay. Bạn cần yêu cầu phía cho vay cung cấp tài liệu về thời hạn được hủy giải ngân. Đồng thời, các quy định về chi phí, cách thức gia hạn khoản vay. Điều này giúp bạn có thể chủ động xử lý khi có yêu cầu.

Để đọc và đảm bảo tính chính xác của các nội dung trên khi vay tiền cấp tốc online chuyển khoản. Bạn nên tìm hiểu trên trang web hoặc làm việc với nhân viên để hiểu rõ thêm.

Ký và lưu giữ hợp đồng

Khách hàng nên hỏi rõ ngân hàng về hình thức hợp đồng giao kết. Làm sao để công ty gửi hợp đồng cho bạn để lưu giữ. Để tránh trường hợp thông tin trên hợp đồng bị thay đổi. Bạn chỉ nên xác nhận đồng ý ký hợp đồng vay sau khi tìm hiểu rõ và tận mắt nhìn thấy những nội dung được ghi trên hợp đồng.

Sau khi đã ký kết, bạn nên yêu cầu đơn vị cho vay gửi bản hợp đồng đã ký. Để phòng lúc phát sinh tranh chấp thì sẽ có hợp đồng đối chiếu. Cần phản ánh, khiếu nại ngay lập tức nếu phát hiện nội dung hợp đồng không đúng với quảng cáo.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân trước khi vay trực tuyến

Dù là khoản vay lớn hay nhỏ, bạn nên tính toán cụ thể. Để đảm bảo khả năng chỉ trả nợ sau khi thời hạn kết thúc. Tránh trường hợp phát sinh các chi phí khác, không cần thiết.

Vay tiền trực tuyến là một hình thức giúp khách hàng được vay vốn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để vay vốn an toàn, uy tín, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi ký hợp đồng vay. Hãy là người tiêu dùng thông minh và sáng suốt. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn.