Vay thế chấp chính là một hình thức vay vốn hay gọi cách khác là vay tiền có tài sản thế chấp, nhằm đảm bảo cho khoản vay của bạn. Hơn nữa tài sản khi được mang đi thế chấp cần phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người mang đi thế chấp. Khi bạn mang tài sản đó đi thế chấp, để vay vốn ngân hàng thì tài sản  đó vẫn là quyền sở hữu của bạn những các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu sẽ được ngân hàng lưu giữ.

Mặt khác hình thức vay vốn thế chấp thường sẽ được dùng khi bạn cần vay một khoản tiền lớn từ phía ngân hàng. Bởi với hình thức này thì ngân hàng sẽ xét duyệt và giả ngân cho vay với số vốn khá lớn từ 70% cho tới 80% tổng giá trị của tài sản được mang đi thế chấp. Đặc biệt lãi suất được áp dụng cho hình thức vay này khá thấp so với những hình thức vay khác như là tín chấp cũng như có thời gian vay linh hoạt.

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Cập Nhật Tháng 7/2021

Ngân hàng

Mục đích vay

Lãi  suất vay thế chấp/năm

Thời hạn vay

Agribank

Vay tiêu dùng

7,5% / Năm

15 năm

ACB Bank

Vay tiêu dùng

7,79% /năm 

10 năm

VPBank

Vay tiêu dùng

9.5% / năm

10 năm

Techcombank

Vay tiêu dùng

8,29% / năm

7 năm

Sacombank

Vay tiêu dùng

7,8 %/ năm 

10 năm

SHB

Vay tiêu dùng

5,8%/ năm 

7 năm

Nhiều ngân hàng hiện nay chủ yếu sử dụng phương thức trả góp với tiền lãi tính theo dư nợ giảm dần. Hình thức này cho phép khách hàng trả góp một phần vốn cố định hàng tháng, lãi suất giảm dần theo thời gian. Nói cách khác, nó tính toán số vốn riêng biệt và tính lãi suất khi thế chấp ngân hàng dựa trên số vốn còn lại.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng có công thức như sau:

  • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay
  • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng
  • Tiền lãi cho tháng kế tiếp = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay.

Khi đến tháng tiếp theo, số tiền gốc đã được trừ đi các tháng trước đó. Tiền lãi mà bên vay thế chấp phải trả được tính trên số gốc còn lại.

Lưu ý: Lãi suất ngân hàng vay theo tháng = Lãi suất năm/12 tháng

Ví dụ: khách hàng Nguyễn Văn B vay vốn kinh doanh số tiền 100 triệu trong vòng 3 năm với lãi suất vay 7.5%/năm. Ta tính được số tiền gốc cố định phải trả mỗi tháng là 2.777.778 VNĐ.

Số tiền lãi trả tháng đầu là 1.083.333 VNĐ, tháng thứ 2 là 1.053.241 VNĐ và các tháng tiếp theo cứ giảm dần theo số tiền gốc thực tế còn lại.

Danh sách ngân hàng vay thế chấp ưu đãi

(Cập nhật tháng [month]/[year])

vietcombank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Lãi suất

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp chính là một hình thức vay vốn hay gọi cách khác là vay tiền có tài sản thế chấp, nhằm đảm bảo cho khoản vay của bạn. Hơn nữa tài sản khi được mang đi thế chấp cần phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người mang đi thế chấp.

Khi bạn mang tài sản đó đi thế chấp, để vay vốn ngân hàng thì tài sản  đó vẫn là quyền sở hữu của bạn những các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu sẽ được ngân hàng lưu giữ.

Mặt khác hình thức vay vốn thế chấp thường sẽ được dùng khi bạn cần vay một khoản tiền lớn từ phía ngân hàng. Bởi với hình thức này thì ngân hàng sẽ xét duyệt và giả ngân cho vay với số vốn khá lớn từ 70% cho tới 80% tổng giá trị của tài sản được mang đi thế chấp.

Đặc biệt lãi suất được áp dụng cho hình thức vay này khá thấp so với những hình thức vay khác như là tín chấp cũng như có thời gian vay linh hoạt

Điều kiện bắt buộc khi vay thế chấp sổ đỏ

Cho dù là hình thức vay vốn nào cũng có những điều kiện bắt buộc riêng và vay cần thế chấp cũng không ngoại lệ. Dưới đây chính là những điều kiện bắt buộc bạn nên biết khi vay thế chấp, cụ thể như sau:

các bước vay

Quy trình vay thế chấp ngân hàng

1
Liên Hệ

Liên hệ với nhân viên kinh doanh của ngân hàng để được tư vấn về điều kiện và hồ sơ vay vốn, đặc biệt là các gói vay phù hợp.

2
Chuẩn Bị Hồ Sơ

Chuẩn bị và nộp hồ sơ: hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn, hồ sơ chứng  minh thu nhập, hồ sơ tài sản đảm bảo theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

3
Ngân Hàng Thẩm Định

Ngân hàng thực hiện thẩm định và thông báo kết quả phê duyệt

4
Giải Ngân

Chuẩn bị chứng từ/ thực hiện các thủ tục trước khi giải ngân

Vay thế chấp ngân hàng Agribank

Agribank được biết đến là một ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam áp dụng rất nhiều các gói vay thế chấp khác nhau, để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, cụ thể như sau:

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam là một trong những thương hiệu phổ biến được nhiều người lựa chọn khi vay vốn tiêu dùng.

Trụ sở của Agribank được đặt tại tòa nhà Agribank, số 2 Láng Hạ, Hà Nội. Với những ưu điểm như: người dân dễ dàng tiếp cận các gói vay tại nhiều điểm giao dịch; đáp ứng những khoản vay vốn nhỏ, cấp bách, phục vụ đời sống, tiêu dùng; thủ tục nhanh gọn, xét duyệt giải ngân trong ngày, đây dường như là sự lựa chọn của nhiều các nhân khi vay vốn.

Hiện nay, Agribank thực hiện các chương trình hỗ trợ vay vốn như sau:

Gói vay

Thời gian

Đối tượng

Hạn mức

Phương thức

Lãi suất

Tín dụng tiêu dùng

Tối đa 12 tháng

Khách hàng cá nhân

Tối đa 30 triệu đồng

Từng phần – theo hạn mức – thấu chi

Theo quy định từng kỳ

Hạn mức quy mô nhỏ

Ngắn, trung hạn

Khách hàng cá nhân, hộ gia đình

Tối đa 300 triệu đồng

Từng phần – theo hạn mức quy mô nhỏ – thấu chi

Lưu vụ

Tối đa 12 tháng, không vượt quá thời gian còn lại của chu kỳ sản xuất tiếp theo

Khách hàng cá nhân, hộ gia đình

Căn cứ vào nhu cầu vay, không vượt quá dư nợ của chu kỳ trước

Mỗi HĐTD/sổ vay vốn chỉ được vay lưu vụ 1 lần

Ưu đãi lãi suất

Tối đa 60 tháng

Khách hàng cá nhân, pháp nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn 64 huyện nghèo

Agribank xem xét cho vay có/không có tài sản bảo đảm

Giải ngân theo hạn mức

 

Ngoài ra, tại Agribank còn cung cấp nhiều gói vay khác để hỗ trợ người sử dụng như: Cho vay qua tổ vay vốn/tổ liên kết – tổ cho vay lưu động, cho vay dưới hình thức thấu chi tài sản, cho vay để phục vụ nhu cầu đời sống,… Có thể thấy, đây là ngân hàng có rất nhiều gói vay để người có nhu cầu lựa chọn.

Với các điểm giao dịch trải dài trên nhiều tỉnh thành trên cả nước, khi có nhau cầu vay, người dân chỉ cần đến điểm giao dịch Agribank gần nhất để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, có thể truy cập website: https://www.agribank.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham/vay-von-agribank để biết thêm chi tiết.