Những điều cần biết về hình thức vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank

vay thế chấp sổ tiết kiệm vietcombank

Hiện nay trên thị trường có nhiều ngân hàng đã và đang triển khai vay thế chấp sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank bởi vì những ưu đãi mà sản phẩm vay này mang lại. Vậy, điều kiện, thủ tục, quy trình vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank ra sao? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Giới thiệu ngân hàng vietcombank 

Ngân hàn Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam hay còn được gọi với cái tên Vietcombank. Chính thức được thành lập và đi vào hoạt động năm 1963.

Trải qua một quá trình dài hơn gần 60 năm xây dựng và phát triển. Vietcombank đã có những đóng góp cho sự ổn định của đất nước.  Từ một ngân hàng chuyên kinh doanh, phục vụ cho nền kinh tế đối ngoại. Ngân hàng này đã trở thành một tổ chức tín dụng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực. Có khả năng đáp ứng một cách đầy đủ các dịch vụ tài chính đến khách hàng. Một số hoạt động truyền thống như kinh doanh, huy động vốn, cho vay tiêu dùng Vietcombank,…

vay thế chấp sổ tiết kiệm vietcombank là gì

Năm 2019, Vietcombank xếp thứ nhất ngành ngân hàng trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. Đồng thời đứng ở vị trí thứ 2 toàn thị trường; Top 50 doanh nghiệp có hoạt động tuyển dụng hấp dẫn nhất. Như vậy, có thể thấy ngân hàng Vietcombank là địa chỉ cực kì tin cậy khi lựa chọn vay vốn.

Không chỉ nổi tiếng với gói vay tiền ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp. Gói vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank hiện nay rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Vậy hình thức vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm là gì? Vay thế chấp sổ tiết kiệm khác ngân hàng như thế nào?

Như bạn đã biết, sổ tiết kiệm là loại sổ giúp chúng ta chứng minh được số tiền gửi tại ngân hàng hàng. Đây là một loại tài sản tích luỹ mang tính chất lâu dài. Vay thế chấp sổ tiết kiệm là hình thức vay do ngân hàng cung cấp. Trong đó, tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm bạn đã mở tại ngân hàng Vietcombank. Hạn mức ngân hàng quyết định cho vay sẽ phụ thuộc vào giá trị của sổ tiết kiệm. Khi có nhu cầu huy động vốn để mua nhà, bất động sản hay để kinh doanh thì bạn nên sử dụng hình thức vay này. 

Một số đặc điểm của gói vay thế chấp sổ tại Vietcombank mà bạn nên biết:

 • Đơn vị tiền tệ hỗ trợ vay thế chấp sổ tiết kiệm: VND.
 • Hạn mức cho vay: Tối đa lên đến 100% giá trị của sổ tiết kiệm.
 • Phương thức vay vốn: Theo hạn mức hoặc chia làm từng lần nhỏ.
 • Phương thức trả nợ: Trả gốc và lãi vào cuối kỳ hoặc theo định kỳ được quy định trong hợp đồng.
 • Thời hạn cho vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank: Tối đa lên đến 12 tháng.

Lãi suất vay thế chấp sổ tiết kiệm của ngân hàng vietcombank 

Đối với khách hàng khi sử dụng gói lãi suất vay ngân hàng Vietcombank hiện nay. Thì sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi Vietcombank chỉ từ 7,5%/ năm đến 8%/ năm.

Lưu ý: Mức lãi suất có thể sẽ có sự chệnh lệch theo thời điểm và thị trường. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank 2020 luôn có sự khác biệt so với hiện nay.

Điều kiện vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank        

  điều kiện vay thế chấp sổ tiết kiệm vietcombank

 

Tuỳ theo quy định của mỗi ngân hàng, điều kiện vay thế chấp sổ tiết kiệm sẽ có sự khác nhau. Vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank có những điểm khác so với vay thế chấp sổ tiết kiệm BIDV. Để vay có thể vay vốn thuận lợi, quý khách nên nắm rõ các điều kiện sau đây:

 • Cá nhân khách hàng: Bạn phải là chủ sở hữu sổ tiết kiệm do ngân hàng uy tín phát hành. Đồng thời sổ phải có số dư tiền gửi.
 • Điều kiện đối với sổ tiết kiệm làm tài sản đảm bảo:

Sổ tiết kiệm có thể do ngân hàng cho vay phát thành hoặc được mở tại ngân hàng hợp pháp.

Sổ tiết kiệm thuộc quyền sở hữu của người vay. Không vướng các tranh chấp, bị phỏng toả hay đã bị hạn chế quyền sở hữu.

Chủ sổ tiết kiệm uỷ quyền cho ngân hàng Vietcombank toàn quyền xử lý tài sản đảm bảo. (Trong trường hợp người vay không đủ khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ thu hồi nợ).

Ngoài ra, hình thức vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank có một số quy định như sau:

Khi đi vay thế chấp sổ tiết kiệm, khách hàng cần cung cấp các tài liệu chứng minh. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn cần có. Vay thế chấp sổ tiết kiệm cũng khá giống với hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank.

Vay vốn ngân hàng theo hạn mức thấu chi dựa trên hình thức rút tiền qua thẻ ghi nợ. Ngân hàng cho vay sổ tiết kiệm theo hạn mức thấu chi đối với thẻ ghi nợ theo quy định tại Thông tư 39. Do đó, người vay không được sử dụng hạn mức thấu chi ở dưới hình thức rút tiền mặt.

Khoản vay có thể sẽ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Theo quy định, nếu đến hạn thanh toán nợ mà người vay không trả. Thì khách hàng sẽ phải trả lãi chậm theo lãi suất vay trả góp do ngân hàng thoả thuận. Tuy nhiên, mức lãi này sẽ không vượt quá 10%/năm.

Thủ tục vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank 

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank cần có các thủ tục cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp sổ tiết kiệm

Bước 2: Liên hệ với ngân hàng vay thế chấp Vietcombank

Bước 3: Ngân hàng thẩm định

Bước 4: Giải ngân khoản vay thế chấp sổ tiết kiệm

Hồ sơ vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank 

 • Giấy đề nghi vay vốn (theo mẫu của Vietcombank).
 • Bản gốc sổ tiết kiệm của bạn.
 • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu của người và của bên thứ ba hoặc đối tượng đồng sở hữu. Đây là trường hợp sổ tiết kiệm của bên thứ ba hoặc đồng sở hữu.

Lưu ý: Ngoài sổ tiết kiệm thì còn có vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank hoặc các giấy tờ có giá trị khác. 

Quy trình vay thế chấp sổ tiết kiệm vietcombank 

quy trình vay thế chấp sổ tiết kiệm vietcombank

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp sổ tiết kiệm

Khách hàng chuẩn bị thủ tục, một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ liên quan. (Như đã đề cập ở trên).

Bước 2: Liên hệ với ngân hàng vay thế chấp Vietcombank

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần mang theo hồ sơ đến gặp nhân viên tín dụng Vietcombank. 

 • Nhân viên kiểm tra giấy tờ pháp lý của sổ tiết kiệm.
 • Xác minh tính pháp lý của tài sản thế chấp.
 • Kiểm tra thông tin của thân nhân và hồ sơ pháp lý người vay vốn bằng sổ tiết kiệm.
 • Kiểm tra lịch sử tín dụng, điểm tín dụng để xemm khách hàng có nợ xấu không.

Nếu như hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì sẽ được nhân viên gửi lên ngân hàng. Bạn cần chờ để thẩm định, trong thời gian từ 1- 2 ngày sẽ được duyệt vay. Ngược lại, thì người vay không đủ khả năng vay vốn và hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Bước 3: Ngân hàng thẩm định

Sau khi thẩm định xong, ngân hàng sẽ định giá tài sản đảm bảo của người vay. Tiếp đó, Vietcombnak sẽ đưa ra biên định giá tài sản và định mức khoản vay của khách hàng.

Bước 4: Giải ngân khoản vay thế chấp sổ tiết kiệm

Ngân hàng sẽ nhận tài sản thế chấp, niêm phong và giữ lại các giấy tờ tiên quan. Sau đó mới tiến hành ký kết hợp đồng và giải ngân khoản vay.

Ưu điểm khi vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank 

Mỗi ngân hàng đều có chiến lược kinh doanh, phát triển và thu hút khách hàng. Đối với Vietcombank, quyền lợi của người vay luôn được đề cao với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn vay vốn thế chấp tại sổ tiết kiệm Vietcombank.

 • Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank đơn giản.
 • Mức lãi suất hấp dẫn, có sức cạnh tranh so với thị trường tài chính.
 • Hạn mức cho vay tối đa lên đến 100% giá trị số dư tiền gửi. Đôi lúc có thể lớn hơn cả giá trị số tiền trong sổ tiết kiệm.
 • Thời hạn cho vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank linh hoạt. ( Tối đa bằng với thời hạn còn lại của sổ tiết kiệm .
 • Phương thức cho vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Vietcombank đa dạng: Theo món, hạn mức hoặc thấu chi.
 • Với vay thế chấp sổ tiết kiệm, người vay không cần phải chứng minh mục đích sử dụng vốn vay. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm và luôn hỗ trợ khách hàng một cách chu chu đáo.

Những lưu ý khi vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank 

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank là phương án tài chính được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các điều kiện, quy định để vay vốn an toàn, hiệu quả. Mặc dù vay thế chấp sổ tiết kiệm là gói vay an toàn nhất. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể xảy ra. Một số lưu ý cơ bản khi vay thế chấp sổ tiết kiệm: 

Lưu ý khi vay thế chấp sổ tiết kiệm vietcombank

 • Tiền gửi tiết kiệm của bạn nhưng lại do người khác đứng tên (Chẳng hạn như tiền của bạn nhưng người đứng tên lại là bố mẹ bạn).
 • Tiền gửi tiết kiệm của pháp  nhân hoặc doanh nghiệp, tổ chức giao cho nhân viên đứng tên. (Ví dụ cá nhân nhân viên đó giữ sổ tiết kiệm của quỹ công ty).
 • Tiền gửi trong sổ tiết kiệm thuộc quyền sở hữu chung của nhiều người. (Ví dụ như người giữ sổ tiết kiệm thuộc một nhóm bạn gửi chung).
 • Tiền gửi trong sổ tiết kiệm thuộc sở hữu chung của 2 vợ chồng.
 • Tiền gửi tiết kiệm có được do phạm tội.
 • Thanh toán vay tiêu dùng Vietcombank sẽ được ngân hàng giám sát kỹ lưỡng.

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank là giải pháp tài chính được nhiều khách hàng lựa chọn. Hình thức này sử dụng khi có nhu cầu về vốn trong thời gian ngắn. Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về lãi suất, điều kiện, hồ sơ vay thế chấp sổ tiết kiệm Vietcombank. Nếu bạn muốn vay vốn thì Vietcombank là một ngân hàng đáng để cân nhắc. Và cuối cùng, hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *