Vay thế chấp sổ đỏ HDbank

giới thiệu ngân hàng HDbank

Vay thế chấp sổ đỏ là một gói vay được rất nhiều người lựa chọn khi gọi vốn từ phía ngân hàng. Bên cạnh đó, HDbank là một trong số ngân hàng đang áp dụng hình thức vay này với mức rất lãi suất rất hấp dẫn.Vậy vay thế chấp sổ đỏ HDbank có lãi suất bao nhiêu? Có những lợi ích gì khi vay thế? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này.

Giới thiệu ngân hàng HDbank 

HDBank chính là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh, ngân hàng được thành lập cũng như bắt đầu hoạt động từ năm 1990. Hơn nữa với gần 30 năm hình thành và phát triển trên thị trường. Ngân hàng HDBank đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng và vị thế rất vững chắc của mình trong cộng đồng những Ngân hàng tại Việt Nam.

Vay thế chấp sổ đỏ HDbank
Vay thế chấp sổ đỏ HDbank

Hơn nữa hiên nay ngân hàng HDBank đã có hệ thống được trải dài trên khắp cả nước. Đồng thời cung cấp những giải pháp về dịch vụ tài chính ngân hàng, cũng với các giải pháp về vay vốn và tiền gửi cho cá nhân, vay cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank chính là một trong những hình thức rất nổi bật nhất tại ngân hàng, đã và đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi có thủ tục nhanh, cùng thời gian giải ngân ngắn.

Lãi suất vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ của HDbank tháng [month]/[year]

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng HDbank thường sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ và theo qua định của ngân hàng tại thời điểm vay đó. Dưới đây chính là bảng lãi suất vay ngân hàng HDBank 2021, cụ thể như sau:

Sản phẩm vayLãi suất/năm Hạn mức tối đaThời hạn vay
Vay tiền trả góp tiêu dùng và có đảm bảo8%100% nhu cầu vay7 năm
Vay với mục đích mua xe ô tô8%80% tổng giá trị của xe7 năm
Vay thấu chi tài khoản cá nhân8%200 triệu đồng1 năm
Vay kinh doanh7%100 % nhu cầu vay20 năm
Vay để mua BĐS8%70% nhu cầu vay20 năm
Vay xây nhà hoặc sửa nhà7%85% nhu cầu vay20 năm
Vay vốn kinh doanh trung và dài hạn9%5 tỷ20 năm
Vay vốn bổ sung lưu động8%5 tỷ1 năm
Vay du học6.8%100% nhu cầu vay120 tháng

Đây chính là bảng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ HDbank mới nhất hiện nay. Tuy nhiên mức lãi suất này sẽ được ngân hàng thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau. Bên cạnh đó, chúng ta có thể  nhận định rằng lãi suất vay ngân hàng HDBank 2020 cho tới năm 2021 đã có rất nhiều biến đổi nhằm mang đến cho khách hàng mức lãi suất phù hợp nhất. Tại tháng 7 năm 2021 thì lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của HDbank là 6.8% và hạn  mức lên đến 90% giá trị tài sản.

Công thức tính lãi suất khi vay vốn ngân hàng HD Bank

Mặt khác, cách tính lãi suất vay ngân hàng HDBank khá đơn giản bạn có thể tính theo công thức sau đây:Lãi suất = (Số tiền vay  X thời gian vay thực tế trong các kỳ hạn trả nợ  X lãi suất vay)/365Trong đó:

 • Số tiền vay:  Đây chính là số tiền vay trên hợp đồng cấp tín dụng/Dư nợ hiện tại theo từng hợp đồng tại thời điểm mà khách hàng tính lãi vay tại ngân hàng HDBank.
 • Thời gian vay thực tế trong kỳ trả nợ chính là số ngày trong kỳ tương ứng.
 • Lãi suất:  Đây là mức lãi suất được quy định cụ thể trong bản hợp đồng tín dụng đã ký kết giữa HDBank và khách hàng đi vay.
 • 365 chính là số ngày ước tính của 1 năm vay.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ HDbank 

Ngân hàng Hdbank luôn tạo rất nhiều thuận lợi cho khách hàng khi vay vốn, tuy nhiên cho dù là phía ngân hàng nào sẽ đều có những điều kiện vay nhất định. Dưới đây chính là những điều kiện khi vay thế chấp sổ đổ HDbank, cụ thể như sau:

 • Bạn phải là công dân của Việt Nam và đang trong độ tuổi lao động (Từ 18 cho tới 55 tuổi đối với nữ và  từ 18 tới 60 tuổi đối với nam).
 • Khi vay vốn bạn phải không có bất kỳ khoản nợ xấu nào tại thời điểm mà bạn đang vay vốn.
 • Bạn phải có đầy đủ năng lực cũng như hành vi dân sự, đồng thời có khả năng chịu trách nhiệm trước ngân hàng và pháp luật về hành vi đối với khoản vay của mình.
 • Có 1 trong 3 loại giấy tờ đó là chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc căn cước công dân và sổ hộ chiếu (còn thời hạn).
 • Sổ hộ khẩu hoặc Sổ đăng ký tạm trú cũng như có xác nhận của công an địa phương bạn đang sinh sống.
 • Có khả năng chứng minh được nhu cầu vay vốn ngân hàng và sử dụng vốn vay một cách chính đáng.
 • Tài sản thế chấp phải chính chủ và hợp pháp.

Các thủ tục khi vay thế chấp

Thủ tục vay thế chấp HDbank khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, cụ thể như sau:

Loại giấy tờNhững giấy tờ cụ thể
Giấy tờ cá nhân cơ bảnĐơn đề nghị vay vốn được làm theo mẫu của ngân hàng. CMND, hộ khẩu hoặc KT3 của người vay cũng với người đồng trả nợ ( nếu có).
Giấy tờ chứng minh mục đích vay Cần có các giấy tờ như hợp đồng mua bán và hóa đơn thanh toán một phần giá trị hợp đồng, bản sao giấy tờ đất, giấy phép xây dựng, hồ sơ mua xe,…( nếu vay vốn để mua xe ô tô).
Giấy tờ chính minh nguồn thu nhập hàng thángBản sao bảng lương hàng tháng nếu có Giấy tờ thu nhập kinh doanh hàng tháng
Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sảnSổ đỏ Sổ hồng Hợp đồng mua bán bất động sản,…

Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ tại HDbank 

Trong một bộ hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ HDbank bạn cần đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn được làm theo mẫu của ngân hàng HDBank.
 • Giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu tài sản thế chấp: Sổ đỏ hay sổ hồng và hợp đồng mua bán bất động sản,…
 • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 tại nơi ở.
 • Giấy tờ chứng minh về mục đích sử dụng vốn vay khả thi (bạn sẽ được hướng dẫn bởi nhân viên của ngân hàng HDBank).

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ HDbank 

Khi bạn kêu gọi vốn từ ngân hàng Hdbank quy trình vay sẽ diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng tương tự như những bên ngân hàng khác, chi tiết như sau:

Bước 1:  Bạn sẽ đăng ký vay vốn.

khách hàng sẽ thực hiện đăng ký vay vốn trực tiếp tại những chi nhánh hoặc đăng ký vay tiền online trên web của ngân hàng. Hơn nữa bạn cũng cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu từ phía ngân hàng HDBank đưa ra để đảm bảo quá trình đăng ký vay được diễn ra nhanh chóng.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ từ phía ngân hàng

Sau khi bạn đăng ký vay vốn, ngân hàng HDBank sẽ tiến hành thẩm định cũng như phân tích hồ sơ khách hàng đã cung cấp.Từ đó đưa ra quyết định nhận hay không nhận hồ sơ vay của bạn.

Bước 3: Thẩm định các tài sản đảm bảo

Ngân hàng HDbank sẽ tiến hành thẩm định tín dụng cũng như đưa ra hạn mức vay phù hợp với các tài sản của khách hàng mang ra thế chấp. Đồng thời xem xét mức kêu gọi vốn của bạn với ngân hàng

Bước 4: Duyệt hạn mức vay

Khách hàng sẽ được thông báo chi tiết về hạn mức cho vay từ phía ngân hàng, thời hạn cũng như mức lãi suất cụ thể. Từ đó bạn có thể quyết định vay tiếp hoặc không nhằm phù hợp nhất với mức thu nhập hàng tháng.

Bước 5: Giải ngân khoản vay

Sau khi hai bên thỏa thuận cũng như ký kết hợp đồng vay ngân hàng sẽ tiến hành làm thủ tục giải ngân. Khoản vay của bạn sẽ được giải ngân sau 2  cho tới 3 ngày làm việc.

Ưu điểm khi vay thế chấp sổ đỏ HDbank 

lãi suất ngân hàng hdbank

Hiện nay rất nhiều người đang thắc mắc có nên vay HDbank? Dưới đây chính là những ưu điểm của hình thức vay thế chấp sổ đỏ HDbank mang lại, giúp bạn có thể nhận định rằng có hay không nên vay vốn từ ngân hàng HDbank, cụ thể như sau:

 • Giải ngân nhanh chóng cùng với thủ tục đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần phải chứng minh nhu cầu và mục đích sử dụng vốn vay của chính mình là chính đáng cũng như hợp pháp.
 • Thời gian vay vốn và thời gian trả nợ cùng thời gian đáo hạn khoản vay hoàn toàn linh động, giúp bạn có thể chủ động và kiểm soát tài chính của mình.
 • Được tư vấn chi tiết và rất tỉ mỉ về khoản vay, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn định hướng khoản vay và lên kế hoạch vay vốn phù hợp nhất với nguồn thu nhập hàng tháng và tài chính của bạn. Đồng thời đưa ra những lời khuyên cho bạn về hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank.
 • Luôn đảm bảo cho bạn mức lãi suất cạnh tranh cũng như ưu đãi nhất dành cho bạn tại thời điểm bạn thực hiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ luôn hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục cũng như hồ sơ vay vốn nhanh nhất và đúng quy trình nhất.
 • Ngoài ra, khi vay tại HDbank bạn sẽ được hưởng rất nhiều chính sách cùng với chương trình ưu đãi khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank tại thời điểm bạn vay.

Những lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ HDbank 

Để có thể vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDbank  an toàn và hạn chế các rủi ro bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Xác định rõ về điều kiện cũng như nhu cầu vay của bản thân.
 • Đọc kỹ bản hợp đồng vay để có thể nắm rõ các nội dung trong bản hợp đồng.
 • Bạn cần cân nhắc đến lãi suất cũng như thời gian hưởng lãi suất khi vay.
 • Nên kế hoạch trả nợ rõ ràng cho khoản vay sao cho phù hợp với mức thu nhập hàng tháng.

Lời kết

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ vay vốn uy tín thì bạn có thể tham khảo hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng HDbank. Hơn nữa hiện nay ngân hàng đang áp dụng rất nhiều các ưu đãi cho khách hàng như là có lãi suất vay tín chấp ngân hàng HDBank hấp dẫn và cách vay tiền ngân hàng HDBank khá đơn giản và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *