Vay thế chấp giấy tờ xe máy thủ tục đơn giản, lãi suất cực thấp 

Vay thế chấp giấy tờ xe

Vay thế chấp tài sản là một hình thức cho vay phổ biến tại các tổ chức tài chính. Mọi người hay quan niệm thế chấp cần các tài sản lớn như đất đai, nhà cửa…nhưng trên thực tế vay thế chấp giấy tờ xe máy cũng rất thông dụng. Là một trong những phương thức vay vốn linh hoạt và thích hợp với nhiều người. 

Hiểu như thế nào về vay thế chấp giấy tờ xe máy?

Vay thế chấp giấy tờ xe máy hiểu đơn giản đó là một hình thức vay thế chấp tài sản giống như thế chấp sổ đỏ đất đai hay giấy tờ nhà. Nhưng trong hình thức vay này, tài sản để thế chấp với tổ chức tài chính là xe máy chính chủ của người vay.

Vay thế chấp giấy tờ xe máy là gì

Đây là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn vì khá thuận tiện và thủ tục nhanh gọn. Mặc khác, phương tiện đi lại hầu như ai cũng có, khi thế chấp cho tổ chức tài chính sẽ được giải ngân vốn nhanh để giải quyết những vấn đề cấp bách. 

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp giấy tờ xe máy

Vay vốn các tổ chức tín dụng được khách hàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: tiêu dùng, kinh doanh, khám chữa bệnh… Đây là nhu cầu thiết thực với mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng tìm được hình thức vay vốn phù hợp với điều kiện và số tiền đúng theo nhu cầu. 

Nhưng với vay thế chấp cavet xe máy thủ tục rất linh hoạt và khá đơn giản, đáp ứng đông đảo nhu cầu của khách hàng. Ưu điểm dễ thấy của hình thức này:

 • Phương tiện đi lại hầu như ai cũng sở hữu và không phải là một tài sản quá lớn nên dễ quyết định hơn khi cần thế chấp để có nguồn tiền mặt. 
 • Chỉ cần giấy tờ chính chủ, ngân hàng sẽ giải ngân vốn nhưng khách hàng vẫn có phương tiện đi lại chứ không bị “giữ chân” tài sản. 
 • Không cần đến sự bảo lãnh tín nhiệm từ người khác. 
 • Bất kể là dòng xe hay hãng xe nào có thể định giá đều dùng thế chấp để vay vốn được.
 • Việc định giá tài sản khá nhanh, nên thủ tục và thời gian để ngân hàng giải ngân vốn thường chỉ trong vài ngày. 
 • Tại các tổ chức uy tín khách hàng còn được hỗ trợ tận tình, chi tiết cách làm từ thủ tục vay vốn đến trả lãi suất, trả vốn gốc. Hợp đồng minh bạch, rõ ràng và khi kết toán hợp đồng khách hàng nhận lại giấy tờ xe đầy đủ, không có bất kỳ điều kiện hay ràng buộc nào. 
 • Đặc biệt, hiện có rất nhiều tổ chức tài chính cho vay thế chấp xe máy nên lãi suất khá cạnh tranh, rất có lợi cho khách hàng. 

Các hình thức vay thế chấp giấy tờ xe máy

Các hình thức vay thế chấp giấy tờ xe máy

Vay thế chấp cavet xe máy là giải pháp tài chính đơn giản và khá tối ưu. Tuy nhiên, hình thức này nhiều phương cách hỗ trợ khác nhau từ các tổ chức tài chính, khách hàng cần phải nắm rõ: 

+ Vay tín chấp: đây là hình thức vay không cần phải thế chấp bất kỳ một tài sản nào với tổ chức tài chính. Tuy nhiên, khách hàng cần có giấy xác nhận về thu nhập định kỳ để đảm bảo trả lãi và gốc đúng thời hạn. Hoặc ngân hàng cũng có thể hỗ trợ nếu có một tổ chức hoặc cá nhân uy tín đứng ra bảo lãnh cho người vay. 

+ Vay trả góp: là hình thức người vay sử dụng chính phương tiện đi lại của mình làm tài sản để cam kết trả góp đúng hạn cho các tổ chức cho vay. 

+ Vay thế chấp: chính là hình thức bên cho vay sẽ giữ giấy tờ xe của khách hàng, cho đến khi người vay kết toán đầy đủ vốn gốc và lãi sẽ nhận lại đầy đủ giấy tờ.

Hướng dẫn vay theo giấy tờ xe máy hiện nay

Vay thế chấp giấy tờ xe máy cần những điều kiện gì, có khó khăn và phức tạp không? Hướng dẫn vay theo giấy tờ xe máy hiện nay ngay dưới đây sẽ giải đáp cặn kẽ cho khách hàng đang có nhu cầu 

Điều kiện

Để có thể hợp thức thủ tục vay thế chấp giấy tờ xe máy, người đi vay đầu tiên cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Khách hàng phải là người có quốc tịch Việt Nam và đang ở độ tuổi từ 20 đến 60. 
 • Khách hàng phải sử dụng xe máy chính chủ khi làm hồ sơ vay vốn. 
 • Không có nợ xấu, nợ chú ý từ các tổ chức tài chính.
 • Xe dùng để thế chấp phải có giá trị từ 15 triệu trở lên và còn ít nhất 70% so với giá trị ban đầu. 
 • Giấy tờ xe được cấp lần đầu đến hiện tại tối đa là 30 tháng. 
 • Tại thời điểm vay, người vay phải có việc làm ổn định, sức khỏe tốt cũng như đủ năng lực các hành vi dân sự. 

Thủ tục

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện, người vay sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để hoàn thành thủ tục vay thế chấp giấy tờ xe máy

 • Giấy CMND hoặc thẻ căn cước (bản photo có công chứng kèm bản gốc để so đối). 
 • Sổ hộ khẩu/KT3 đối với hộ thường trú hoặc giấy tạm trú có xác thực của chính quyền địa phương đối với người ngoại tỉnh (ở thuê, ở trọ). 
 • Ảnh chụp chân dung 3X4 mới nhất, không được quá 6 tháng. 
 • Những giấy tờ liên quan đến việc xác minh và đảm bảo tài sản (nếu có yêu cầu). 
 • Giấy đề xuất vay theo mẫu của tổ chức tài chính (liên hệ ngay quầy giao dịch của tổ chức).
 • Giấy đề xuất phương pháp trả lãi, gốc (theo mẫu chung của tổ chức). 
 • Các giấy tờ và chứng từ chứng minh cho mục đích sử dụng nguồn vốn vay của khách.

Lãi suất

Mức lãi suất vay thế chấp cavet xe máy không cố định tại các tổ chức tài chính khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng có thể tham khảo mức phí sau tại ngân hàng Agribank: 

 • Trị giá xe từ 25 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ chịu lãi suất 2.17%/ tháng. 
 • Trị giá xe từ 15 đến 25 triệu đồng, khách hàng sẽ chịu lãi suất 3.2%/ tháng. 

Mức lãi suất này có thể dao động lên xuống ở các ngân hàng khác, nhưng thường chênh lệch không quá nhiều. 

Quy trình 

Luu ý khi vay thế chấp giấy tờ xe máy

Hầu hết các tổ chức tài chính trong nước đều thực hiện quy trình cho vay thế chấp giấy tờ xe máy qua 5 bước cơ bản sau

 • Xác định thông tin cơ bản của khách hàng

+ Mục đích vay vốn để tiêu dùng, kinh doanh hay mục đích khác.

+ Số tiền khách hàng muốn vay. 

+ Tài sản xe máy khách hàng muốn thế chấp để vay vốn. 

+ Thu nhập hiện tại của khách hàng.

 • Chuẩn bị hồ sơ vay

+ Giấy tờ chứng minh xe máy chính chủ và hợp lệ về điều kiện tài sản của tổ chức cho vay.

+ Chuẩn bị giấy tờ: CMND/ Căn cước/ hộ chiếu, sổ hộ khẩu/ KT3/ tạm trú, giấy chứng minh năng lực tài chính và sức khỏe. 

+ Điền thông tin vào những giấy tờ bên tổ chức tài chính yêu cầu. 

 • Quá trình thẩm định

Sau khi nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng, các tổ chức tài chính sẽ tiến hàng thẩm định từ thông tin khách hàng cung cấp và giá trị hiện còn của chiếc xe khách hàng thế chấp. Từ đó đưa ra số tiền cho vay cụ thể, mức lãi suất, thời gian trả lãi và gốc theo từng trường hợp cụ thể.

 • Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định, nhân viên thẩm định sẽ đệ trình lên bộ phận có thẩm quyền để phê duyệt. Thường với vay thế chấp xe máy sẽ được phê duyệt nhanh hơn nhiều các hình thức khác. 

 • Giải ngân vốn

Nếu hồ sơ hợp cách, khách hàng sẽ được thông báo đủ điều kiện vay. Và quay lại ngân hàng hoàn thành các thủ tục cần thiết là đã có thể giải ngân vốn ngay sau đó. 

Top 5 ngân hàng cho vay thế chấp giấy tờ xe máy

Ngân hàng là tổ chức tài chính đáng tin cậy nhất với mỗi khách hàng khi tiến hành vay vốn. Nhưng ngân hàng nào cho vay theo cavet xe hiện nay?

Vay thế chấp xe máy với ngân hàng Agribank

Vay thế chấp cavet xe Agribank khách hàng có thể được hỗ trợ lên tới 80% giá trị xe, trong thời hạn từ 6 đến 36 tháng. Đây là đơn vị uy tín và có mức lãi suất khá ưu đãi từ 2.17% đến 3.2%/ tháng.

Vay thế chấp Cavet xe Sacombank

Tại Sacombank với hình thức này, khách hàng có thể được vay với số tiền rơi vào khoản 3 triệu đến 15 triệu, thậm chí một số trường hợp còn được hỗ trợ khi vẫn có nợ xấu tại ngân hàng. 

Vay thế chấp xe máy VPBank

VPBank luôn là tổ chức đem lại những giải pháp tài chính nhanh chóng và thuận lợi nhất cho người tiêu dùng. Thủ tục vay theo cavet xe tại VPBank cực kỳ nhanh chóng, số tiền hỗ trợ từ 10 đến 50 triệu động, với lãi suất ưu đãi 2%/ tháng.

Vay thế chấp xe máy OCB

Đây là một trong những ngân hàng có lãi suất cạnh tranh và ưu đãi khách hàng nhất thị trường. Hỗ trợ khoản vay lên tới 90% giá trị xe, số tiền giải ngân cho 1 hồ sơ vay từ 5-30 triệu trong tối đa 36 tháng. Mà lãi suất lại rất thấp chỉ 1.5%/ tháng. 

Vay thế chấp xe máy Vietcombank

Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,17 – 2,23%/ tháng. Thủ tục giải ngân vốn cũng khá nhanh gọn chỉ từ 2-3 ngày. 

Thắc mắc khi vay bằng giấy tờ xe máy

Những câu hỏi sau là vấn đề khách hàng quan tâm nhiều nhất khi vay bằng giấy tờ xe máy

 • Nếu giấy tờ xe đang sở hữu không chính chủ có được hỗ trợ vay tiền không? 

Theo điều kiện vay thế chấp giấy tờ xe máy, với xe không chính chủ là tài sản không hợp lệ. Nhưng một số tổ chức tài chính như FE Credit, Vay Tima… vẫn hỗ trợ vay đi kèm các điều kiện khắt khe hơn, khoản vốn hỗ trợ cũng sẽ thấp hơn. 

 • Vay vốn bằng giấy tờ xe để sử dụng vào mục đích tiêu dùng có được không?

Chỉ cần khách hàng có mục đích chính đáng, và ngân hàng thẩm định có đủ năng lực để thanh toán nợ, đều sẽ tiến hành cho vay. 

 • Vay tiền bằng cavet xe có bị giữ xe lại không?

Các tổ chức tài chính sẽ không giữ phương tiện đi lại của khách hàng mà chỉ giữ giấy tờ xe. Sau khi đã thanh toán hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại đầy đủ giấy tờ mà không có bất kỳ ràng buộc nào cả. 

 • Có thể thanh toán hợp đồng vay trước hạn không?

Hiện tại, không chỉ vay thế chấp mà tín chấp các tổ chức tài chính đều cho thanh toán trước hạn. Nhưng chắc chắn khách hàng phải chịu những khoản phạt theo quy định của tổ chức đó.

 • Đang bị nợ xấu có được vay không?

Với nợ xấu sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của bên cho vay. Nhưng thủ tục sẽ khó khăn và đi kèm các điều kiện như chứng minh năng lực trả nợ. 

Lời kết 

Bài viết trên là toàn bộ thông tin và các điều kiện cần có để khách hàng có thể vay thế chấp giấy tờ xe máy. Khách hàng có thể lựa chọn tổ chức phù hợp và chuẩn bị sẵn những giấy tờ nếu có nhu cầu, để hoàn thành thủ tục nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *