Hình thức vay thế chấp cavet xe và những điều cần biết

Vay thế chấp cà vẹt xe

Nếu như bạn có thể chứng minh được mình là chủ sở hữu của một chiếc xe máy, ô tô hay xe mô tô,… Thì bạn hoàn toàn có thể vay tiền thế chấp cavet xe một cách dễ dàng. Hiện nay có nhiều đơn vị tài chính cung cấp dịch vụ cho vay này. Điều kiện và thủ tục vay bằng xe máy vô cùng đơn giản. Đó là một trong những lý do khiến nhiều người tin dùng sản phẩm vay này. Hãy cùng tìm hiểu về hình thức vay thế chấp cavet xe trong bài viết dưới đây.

Vay thế chấp cavet xe là gì?

Vay tiền thế chấp cavet xe cũng là một trong những hình thức vay tiền vô cùng đơn giản. Vay thế chấp cavet xe máy là một sản phẩm vay tiền từ tổ chức tín dụng một cách nhanh chóng. Trong đó, tài sản đảm bảo là xe máy. Thông thường sẽ được khách hàng sử dụng khi cần có một khoản tiền nhỏ (dưới 30 triệu). Vay tiền với mục đích cá nhân như tiêu dùng; thanh toán cho các khoản vay trước đó.

Đặc biệt, sản phẩm vay này còn được hiểu như là một gói vay tín chấp bằng cavet xe. Vay tiền thế chấp cavet xe máy có thể do ngân hàng cung cấp hoặc các tổ chức tín dụng. Điều này nhằm đa dạng sản phẩm và gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Với sản phẩm cho vay thế chấp cavet xe này, khách hàng cần chứng minh được quyền sở hưu xe máy. 

Vay thế chấp cavet xe là gì

Tuy nhiên hiện nay, nhiều người thương nhầm lẫn rằng: Khi vay thế chấp cavet xe ô tô hay xe máy thì tài sản đảm bảo là ô tô, xe máy. Trên thực tế đặc thù hình thức vay thì không phải như vậy. Đây là gói vay chỉ cần dùng giấy tờ xe làm tài sản đảm bảo. Vậy có nên vay thế chấp bằng giấy tờ xe hay không? Dưới đây là số lý do bạn nên sử dụng hình thức vay này: 

 • Nổi bật nhất, là điều mà nhiều khách hàng thấy hứng thú đó là khi vay vốn, bạn sẽ không cần cầm cố xe máy. Ngân hàng chỉ tạm thời giữ giấy tờ. Mặt khác, tài sản như ô tô, xe máy bạn vẫn được phép sử dụng để đi lại.
 • Nếu như vay thế chấp nhà, bạn cần phải thẩm định nhà ở. Tuy nhiên, với vay thế chấp xe, điều này là không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng không phải thực hiện các thủ tục phiền phức như: Gọi điện để xác minh người thân về việc bạn vay thế chấp xe máy chính chủ.
 • Vay thế chấp cavet xe có quá trình giải ngân nhanh chóng, kịp thời tiếp cận số tiền trong ngày. Đa số người vay cần tiền gấp, do đó sau khi hồ sơ được hoàn tất. Bạn sẽ nhận được số tiền mặt giải ngân. Hình thức này cho phép người vay thanh toán tiền nợ theo tháng, tuần. Còn dựa vào bản thoả thuận trong hợp đồng hai bên.
 • Khi người vay đã thanh toán các khoản vay cả gốc lẫn lãi. Khách hàng sẽ được nhận lại giấy tờ xe và tất nhiên không có bất cứ ràng buộc nào.

Thủ tục vay thế chấp cavet xe như thế nào?

Hạn mức cho vay thế chấp cavet xe máy tương đương hoặc thấp hơn so với giá trị chiếc xe máy. Được tính khi bạn đăng ký vay thế chấp cavet xe chính chủ. Khi vay vốn khách hàng cần mang giấy tờ xe và xe đến ngân hàng để làm hồ sơ. Sau đó, bên cho vay sẽ định giá xe mới hay cũ để quyết định hạn mức cho vay. Thông thường, khoản vay sẽ tương đương từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Dưới đây là một số thủ tục cần thiết khi vay thế chấp xe:

 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND), hoặc căn cước công dân (CCCD). Ngoài ra, đừng quên mang theo bằng lái xe và sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ xe bản chính có đứng tên người vay (cavet xe máy quyền sở hữu chính chủ).
 • Các loại giấy tờ khác nếu như bên cho vay yêu cầu cung cấp thêm để đối chiếu.

Nếu khách hàng đã từng vay thế chấp và không bị vướng nợ xấu. Không bị nợ quá hạn ở đâu thì thủ tục vay thế chấp cavet xe sẽ diễn ra nhanh hơn. Đồng thời các ngân hàng luôn ưu tiên thủ tục đơn giản. Vì vậy, không nhất thiết phải cung cấp đầy đủ tất cả các loại giấy tờ trên. Điều này cũng tuỳ vào quy định của từng ngân hàng khác nhau.

Lưu ý: Vì là khoản vay vốn này diễn ra khá nhanh chóng. Chính vì vậy, không phải ai cũng sẽ có đủ điều kiện để vay thế chấp cavet xe. Khách hàng khi đi vay cần phải đảm bảo những điều kiện cụ thể.

Một số Điều kiện vay thế chấp cavet xe

Nhiều ngân hàng cho vay thế chấp cavet xe được nhiều người quan tâm. Trong đó có vay thế chấp cavet xe Agribank hay vay thế chấp cavet xe Sacombank. Tuy vậy, ngân hàng nào cũng sẽ có chung những điều kiện, yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Khách hàng vay tiền thế chấp cavet xe máy phải là công dân Việt Nam. Là đối tượng nằm trong độ tuổi lao động từ 20 đến 65 tuổi.
 • Người vay thế chấp xe tất nhiên phải đứng tên tài sản như xe máy, ô tô.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ để có thể chứng minh quyền sở hữu xe theo đúng pháp luật.
 • Giá trị xe mà bạn mang ra thế chấp phải từ 15 triệu trở lên.
 • Xe dùng để thế chấp mới mua được ít nhất là từ 4 tháng và tối đa là 30 tháng.

Lãi suất vay thế chấp cavet xe của một số ngân hàng 

Đối với hình thức vay thế chấp cavet xe, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về lãi suất. Để tìm hiểu về đặc điểm này, mời bạn theo dõi bảng lãi suất sau đây.

 

Ngân hàng Lãi suất Tỉ lệ cho vay
TPBank 7,2% 80%
VIB 7,99% 80%
SeABank 6,5% 100%
SCB 8,8% 100%
Techcombank 7,49% 80 – 85%
ACB 11,2% 80%
MB Bank 10,3 – 10,5 % 75 – 80%
Agribank 7,5% 80%

 

Lãi suất vay thế chấp bằng cavet xe của một số ngân hàng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức lãi suất có thể sẽ được điều chỉnh liên tục theo chính sách cho vay của mỗi ngân hàng. 

Lưu ý khi vay thế chấp cavet xe

Để vay thế chấp cavet xe một cách thuận lợi, tránh những rủi ro có thể xảy ra, khách hàng cần lưu ý:

Lưu ý khi vay thế chấp cavet xe

Lên kế hoạch vay thế chấp cavet xe và phương án vay vốn

Một trong những điều quan trọng nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua là lên kế hoạch vay vốn. Đây chính là quá trình lên kế hoạch và sử dụng nguồn vốn như thế nào cho hiệu quả. Chỉ khi bạn vạch ra các kế hoạch cụ thể. Bạn mới có thể trả nợ đúng hạn ngân hàng. Đồng thời, vay vốn với mục đích, khả năng của bản thân.

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng: Số tiền bạn phải trả mỗi tháng cho bên vay chỉ ở khoảng 50% thu nhập hàng tháng. Như vậy bạn mới có thể cân đối được các chi tiêu hàng tháng của bản thân, gia đình.

Chọn ngân hàng vay thế chấp cavet xe uy tín

Chọn được ngân hàng vay thế chấp cavet xe uy tín có nhiều ưu đãi để vay vốn. Đây sẽ là một lưu ý cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không chỉ để ý mỗi vấn đề lãi suất, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mức độ uy tín của ngân hàng. Có thể tìm hiểu thông qua người thân, bạn bè, mạng xã hội,… Với các ngân hàng cho vay thế chấp cavet uy tín thì khoản vay sẽ trở nên minh bạch hơn.

Chuẩn bị hồ sơ vay vốn bằng cavet xe thật đầy đủ

Hồ sơ vay thế chấp cavet xe gồm những gì

Để không bị từ chối cho vay với những lý do ngớ ngẩn như thiếu giấy tờ xe. Bạn cần phải cung cấp thật rõ ràng và chính xác các giấy tờ được yêu cầu. Trong đó, quan trọng nhất là:

– Giấy tờ xe chính chủ, cavet xe, bảo hiểm,… Ngân hàng sẽ giữ cavet cho tới khi bạn thanh toán hết khoản vay.

– Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn nhằm mục đích để tăng mức độ tin tưởng.

– Cung cấp thật đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân khác.

Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay thế chấp cavet xe

Trong hợp đồng vay thế chấp sẽ có nhiều điều khoản khác nhau. Nếu như bạn không chú ý và nắm bắt rõ. Đến khi mắc phải những quy định của hợp đồng có nghĩa là đã vi phạm hợp đồng. Lúc này chắc chắn bạn sẽ chịu một mức phí phạt khá lớn.

Nếu trên hợp đồng cho vay thế chấp cavet xe có chỗ nào không hiểu. Bạn hãy nhờ nhân viên tín dụng giải thích rõ ngay lập tức, trước khi đặt bút ký kết. Nếu không sau này lỡ không may sẽ gặp phải các vấn đề tranh chấp. Người chịu thiệt thòi chỉ có người đi vay.

Chú ý tới thời gian trả nợ khoản vay tiền thế chấp cavet xe máy

Khi vay thế chấp, thời gian trả nợ rất quan trọng. Đây là điều mà bạn cần nhớ rõ cho tới khi trả hết nợ cho ngân hàng. Nếu như bạn trả nợ quá hạn, có thể khoản vay sẽ bị tính lãi suất bằng 150% ban đầu. Đồng thời bạn sẽ bị đưa vào danh sách nhóm nợ xấu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng vay vốn của bạn trong tương lai.

Cân nhắc số tiền vay bằng cavet xe phù hợp với điều kiện của bản thân

Việc vay ngân hàng với số tiền quá lớn, kèm theo mức lãi suất hàng tháng phải trả sẽ gây ra áp lực vô cùng lớn. Nếu số tiền vay vượt xa so với thu nhập hàng tháng của bạn. Dần dần bạn sẽ mất khả năng chi trả. Lúc này rắc rối sẽ tìm đến bạn. 

Do đó, bạn cần tính toán thật kỹ khoản tiền vay để không gặp áp lực về tài chính.

 

Lời kết: Vay thế chấp bằng cavet xe là gói sản phẩm vay ra đời sau một số hình thức vay như: Vay theo bảng lương, hóa đơn tiền điện hay thẻ tín dụng. Nhưng có thể nói vay tiền thế chấp cavet xe máy đang được rất nhiều người dùng tin tưởng. Trên thực tế, đa số khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ vay này. Đây cũng là một giải pháp tài chính khá hiệu quả đối với khách hàng muốn vay tiêu dùng. Tuy nhiên để quá trình vay luôn diễn ra thuận lợi. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện, thủ tục và lãi suất ngân hàng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã thực sự mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Từ đó bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *