SMS banking agribank và những thông tin mới nhất

đăng ký sms banking agribank

Agribank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ. Theo đó khách hàng có thể dùng sms banking agribank để nhận thông báo quan trọng về tài khoản của mình. Ngoài ra dịch vụ này vẫn còn rất nhiều tiện ích khác đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết trong bài viết sau đây.

Như thế nào là SMS Banking?

Đầu tiên, ta cần phải hiểu sms banking là gì. Đây là một dịch vụ thông minh được phát triển bởi tất cả hệ thống ngân hàng trên toàn quốc. Khách hàng sẽ nhận được thông báo về biến động số dư hay nhật ký giao dịch hàng tháng. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng quản lý chi tiêu một cách hiệu quả hơn.

sms banking là gì

Ngay khi chủ thẻ thực hiện các giao dịch như rút tiền mặt, chuyển tiền hay nhận được tiền, thanh toán hóa đơn, nộp tiền… Ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về thời gian, mã giao dịch để bạn có thể kiểm soát được. Nhờ vậy sẽ giúp giảm thiểu được những rủi ro bị hacker ăn cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản.

Agribank có dịch vụ SMS banking không?

Agribank là một trong những ngân hàng lớn chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính đa năng cho người tiêu dùng Việt. Trong đó, không thể không kể đến SMS Banking – Một trong những thế mạnh được ngân hàng đầu tư phát triển nhiều. Theo đó, khách hàng khi đăng ký tài khoản Agribank sẽ có quyền yêu cầu thêm dịch vụ nhận thông báo qua tin nhắn. Và khi có bất kỳ giao dịch nào được thực hiện, bạn đều có thể biết rõ được thời gian cũng như mã giao dịch. Từ đó dễ dàng kiểm soát chi tiêu và thanh toán cá nhân. Khi không cần dùng nữa bạn vẫn có thể hủy sms banking agribank một cách dễ dàng bằng hình thức nhắn tin hoặc ra ngân hàng để được hỗ trợ. Tuy nhiên phí dịch vụ chẳng đáng là bao. Trong khi đó tiện ích nhận được chắc chắn sẽ hơn những gì bạn đã bỏ ra. Ngoài việc nhận thông báo số dư, khách hàng còn có thể tra cứu địa chỉ ATM, lãi suất ngân hàng… Thậm chí bạn còn có thể gửi tiền thông qua tin nhắn. Đây là một ưu điểm nổi trội của Agribank.

Tính năng của SMS Banking Agribank

Dịch vụ sms banking agribank mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng các tính năng đa dạng.

 • Đăng ký hoặc kích hoạt lại dịch vụ thông qua điện thoại di động.
 • Kiểm tra tài khoản giao dịch, số dư hiện tại.
 • Đăng ký hoặc hủy các dịch vụ như: VnTopup qua SMS Banking, APayBill, Chuyển khoản qua tin nhắn.
 • Sao kê 5 giao dịch được thực hiện gần nhất.
 • Tạm dừng sử dụng tiện ích thông báo qua điện thoại.
 • Dùng sms banking agribank để đổi mật khẩu chuyển khoản.
 • Thanh toán cá nhân bằng tin nhắn.
 • Kiểm tra các dịch vụ mà chủ tài khoản từng đăng ký.
 • Nạp tiền điện thoại hoặc nạp vào nhiều loại ví điện tử như Momo, Viettel Pay, Zalo Pay…

Quá nhiều tiện ích cho một sản phẩm dịch vụ. Bạn có thể lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu của mình.

Đăng ký sms banking tại agribank như thế nào?

Với những tính năng vượt trội ở trên thì chắc chắn đây là dịch vụ mà bạn nên sử dụng để quản lý giao dịch hàng ngày một cách hiệu quả hơn. Hiện nay, Agribank đã hỗ trợ khách hàng đăng ký sms banking thông qua ba cách chính. Bạn có thể chọn hình thức phù hợp nhất để thuận tiện trong việc yêu cầu dịch vụ.

Đăng ký tại chi nhánh/PGD

Đây là cách đăng ký sms banking agribank truyền thống mà nhiều người đều biết. Khách hàng chỉ việc mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh gần nhất để được chuyên viên hỗ trợ đăng ký. Nếu bạn chưa biết quy trình như thế nào thì hãy theo dõi các bước chi tiết dưới đây: Bước 1: Chủ thẻ chuẩn bị giấy tờ cá nhân gồm chứng minh thư hoặc thẻ căn cước đến chi nhánh/PGD. Bước 2: Lấy số thứ tự tại quầy và đợi đến phiên giao dịch. Bước 3: Xuất trình giấy tờ và điền thông tin đầy đủ vào tờ khai yêu cầu dịch vụ. Bạn cần điền đúng và chính xác số điện thoại, tài khoản, Số CMND để quá trình xác minh được diễn ra nhanh hơn. Bước 4: Đưa mẫu đã điền cho nhân viên ngân hàng. Chờ đợi xác nhận và thực hiện yêu cầu. Với cách này, người dùng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch chứ không riêng gì đăng ký Sms banking. Tuy nhiên, khách hàng sẽ cần mang giấy tờ và thực hiện một số thủ tục theo quy định. Vì vậy bạn cần thật kiên nhẫn khi chờ đợi. Một mẹo cho bạn là hãy tránh đến ngân hàng vào những khung giờ cao điểm.

Yêu cầu sử dụng SMS banking tại ATM

Trong trường hợp người dùng đến ngân hàng đúng lúc có quá nhiều người cũng đang chờ giao dịch. Lúc này bạn nên ra ngay cây ATM để đăng ký sms banking agribank. Các thao tác cần thực hiện cũng rất đơn giản chỉ với 4 bước: Bước 1: Khách hàng mang thẻ đến cây ATM gần nhất và đưa thẻ vào khe theo chiều mũi tên đã được chỉ dẫn. Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng mã PIN của mình và chọn loại ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Việt). Bước 3: Trên màn hình chính, bạn chọn ô “Đăng ký dịch vụ” => “SMS Banking. Bước 4: Tiếp theo, bạn bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn được hiện trên màn hình. Hãy nhớ điền đúng thông tin số điện thoại muốn đăng ký để tránh nhầm lẫn và mất công làm lại. Đây là một hình thức khá tiện lợi giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ cũng như là công sức. Bởi có rất nhiều cây ATM Agribank tại tất cả các tỉnh thành nên việc lựa chọn địa điểm là vô cùng linh hoạt.

Đăng ký đơn giản với điện thoại di động

Đến với cách thứ ba, đăng ký sms banking agribank trên điện thoại di động. Cách này hỗ trợ rất nhiều cho những khách hàng bận rộn và không có thời gian để đến chi nhánh ngân hàng. Lúc này, bạn vẫn có thể tự yêu cầu sử dụng dịch vụ thông qua việc nhắn tin về cho tổng đài Agribank.

đăng ký sms banking ngân hàng agribank

Người dùng chỉ cần mở điện thoại lên và soạn tin nhắn theo các cú pháp “SET VBA” gửi qua số tổng đài 8149. Sau đó, bạn sẽ được gửi mật khẩu về để đăng nhập lần đầu. Hãy nhớ thay đổi mật khẩu mới với 8 ký tự để giảm thiểu rủi ro cũng như bảo vệ thông tin cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cú pháp khác “VBA SMS [Số tài khoản ngân hàng]. Trong đó:

 • VBA: Ký hiệu tên tiếng anh viết tắt của Ngân hàng.
 • SMS: Cú pháp mặc định để đăng ký dịch vụ.
 • Số tài khoản: Hãy nhập chính xác STK mà mình muốn đăng ký.

Cách này rất đơn giản mà lại dễ dàng thực hiện. Giờ đây, bạn có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ SMS Banking ngay tại nhà hoặc bất cứ đâu. Hơn nữa phí đăng ký là 0 đ nên rất hữu ích cho những người mới dùng thẻ lần đầu. Tham khảo tại website: https://www.agribank.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham-dich-vu/ngan-hang-dien-tu/sms-banking

Có hủy được dịch vụ sms banking agribank hay không?

Nếu không muốn sử dụng nữa, bạn hoàn toàn có thể hủy sms banking agribank một cách dễ dàng. Khách hàng được chọn lựa 1 trong 2 cách sau. Cách 1: Hủy SMS Banking tại chi nhánh/QGD Người dùng đem theo CMND/CCCD đến ngân hàng đã đăng ký mở thẻ và dịch vụ để hủy. Tại đây, nhân viên giao dịch sẽ đưa cho bạn một tờ biểu mẫu. Nhiệm vụ của bạn chỉ là điền hết những thông tin được yêu cầu một cách chính xác nhất. Sau đó chuyên viên tiến hành xác thực thông tin và hỗ trợ hủy dịch vụ nhanh chóng. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý đi đúng vào khung giờ làm việc truyền thống của Agribank để không bị mất công đến rồi lại về. Ngân hàng đang làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8 – 12 giờ
 • Buổi chiều: Từ 13 – 17 giờ

Cách 2: Hủy sms banking agribank bằng tin nhắn điện thoại. Cách này thì vô cùng đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Bạn chỉ cần nhập tin nhắn theo đúng cú pháp VBA HDK [Mã dịch vụ] rồi gửi ngay cho tổng đài 8149. Theo đó, khách hàng cần nhớ rõ mã dịch vụ mà mình đã đăng ký, gồm có:

 • “1”: Thông báo biến động số dư hàng tháng
 • “2”: Tin vấn tài khoản và sao kê 5 giao dịch gần nhất
 • “3”: Nạp tiền điện thoại qua Vntopup cho thuê bao trả trước
 • “5”: Chuyển khoản thông qua SMS Banking

Lợi ích khi dùng sms banking agribank

Dùng sms banking agribank sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho chủ tài khoản. Có thể kể đến như:

 • Người dùng sẽ nhận được thông báo biến động số dư ngay khi giao dịch xảy ra. Điều này giúp bạn kiểm soát được việc thanh toán và nhận tiền của mình trong công việc hàng ngày. Đặc biệt dịch vụ này rất hữu ích cho các tổ chức phải thường xuyên giao dịch qua tài khoản ngân hàng.
 • Khách hàng được tra cứu thông tin cần thiết như: Số tài khoản, báo cáo số dư hay các dịch vụ tiện ích như tra cứu địa chỉ chi nhánh. Trong đó, dịch vụ chuyển khoản qua SMS đang được nhiều người quan tâm.
 • Giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng.
 • Với một số điện thoại bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking của nhiều ngân hàng khác.
 • Quản lý chi tiêu bằng thẻ một cách đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

Những lưu ý khi dùng sms banking của agribank

Để sử dụng dịch vụ sms banking agribank nhanh chóng và hiệu quả hơn, người dùng cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ này bạn cần phải đăng ký đúng số tài khoản. Vì đây là một thông tin cực kỳ quan trọng. Khách hàng chỉ cần nhập sai một số thôi thì đều sẽ không thể nhận phản hồi từ phía ngân hàng. Tốt nhất, bạn nên đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch để được hỗ trợ tối đa.
 • Nên sử dụng đăng ký dịch vụ với số điện thoại chính chủ mà bạn hay dùng. Điều này giúp bạn kiểm tra được biến động số dư và dễ dàng nhận được thông báo từ phía ngân hàng.
 • Người dùng cũng cần tìm hiểu về phí sms banking agribank. Thông thường thì mức phí dành cho khách hàng cá nhân chỉ từ 9.500 VND/tháng. Số tiền này còn không đủ để bạn mua một ổ bánh mì. Bạn có thể lên trang chủ của ngân hàng để không khỏi thắc mắc khi bị trừ tiền tài khoản.
 • Theo quy định thì chỉ có những giao dịch từ 10.000 VND trở lên thì mới được thông báo về điện thoại.
 • Ngoài việc tra cứu số dư, nạp tiền điện thoại, người dùng còn có thể chuyển khoản với hạn mức tối đa là 5.000.000 VND/ngày và tối đa 5 giao dịch. Đây là điểm đặc biệt mà bạn sẽ chỉ tìm thấy ở Agribank.
 • Khi nhận thấy có những giao dịch bất thường về máy, người dùng cần liên hệ ngay với ngân hàng để kịp thời xử lý.

Kết luận

Có thể thấy rằng sms banking agribank mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bạn không cần kết nối trực tuyến mà vẫn nhận được thông báo biến động số dư. Ngoài ra, dịch vụ này còn hỗ trợ việc thanh toán cá nhân hoặc tra cứu những thông tin quan trọng. Đây đích thực là một sản phẩm hữu ích mà bạn nên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *