Shinhan là ngân hàng gì?

shinhan bank

Shinhan là ngân hàng gì? Vì sao ngân hàng Shinhan luôn được coi là lá cờ đầu của Tập đoàn tài chính Shinhan. Hôm nay hãy cùng bài viết tìm hiểu về lịch sử cũng như các dịch vụ tại đây.Trong nhóm ngân hàng 100% vốn nước ngoài, phần lớn là các tên tuổi lớn được các tập đoàn tài chính hậu thuẫn với quy mô và uy tín bậc nhất trên thế giới. Trong số đó, Shinhan là một trong những ngân hàng nước ngoài có mặt sớm nhất tại Việt Nam. Shinhan Bank này thường tập trung vào một số lĩnh vực kinh doanh chủ chốt với mục tiêu đầy tham vọng tại thị trường Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Ngân hàng Shinhan và các sản phẩm chính của thương hiệu lâu đời này nhé.

Shinhan là ngân hàng gì? Thương hiệu Shinhan được hình thành như thế nào?

Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, mạng lưới của Ngân hàng Shinhan đã trở nên lớn mạnh khắp Việt Nam, với 41 chi nhánh, lắp đặt hàng ngàn cây ATM và dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại, cung cấp dịch vụ cho hàng triệu khách hàng. 

shinhan bank là ngân hàng gì

Nhắc đến doanh nghiệp có xuất xứ từ Hàn Quốc tại Việt Nam, Shinhan Bank là cái tên được nhiều người nhớ mặt gọi tên. Park Hang Seo- huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng người Hàn, hiện là đại sứ thương hiệu của ngân hàng.

Lịch sử hình thành

Năm 1990, Ngân hàng Shinhan chi nhánh Hà Nội được thành lập và phát triển nhằm cung cấp các sản phẩm ngân hàng tiền tệ uy tín và an toàn cho các doanh nghiệp Việt-Hàn.Năm 2008, tập đoàn tài chính Shinhan là một trong năm ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép thành lập bằng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.Năm 2011, Ngân hàng Shinhan hợp nhất với Shinhan Wiener để trở thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam, là doanh nghiệp nước ngoài có vốn đăng ký cao nhất tại thời điểm đó. Năm 2019, Shinhan được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen. Đây là một vinh dự rất lớn mà không một ngân hàng nước ngoài nào tại Việt Nam có thể đạt được.

Tập đoàn tài chính hậu thuẫn

Tập đoàn tài chính Shinhan (SFG) là cái tên đi đầu trong lĩnh vực kinh tế của Hàn Quốc, được thành lập trên cơ sở ngân hàng, quỹ đầu tư và công ty quản lý đầu tư Shinhan của Hàn Quốc. SFG có cơ sở trải rộng tại 21 quốc gia / vùng lãnh thổ với hơn 27.000 nhân viên hoạt động, cung cấp nhiều gói dịch vụ tài chính đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Chiến lược kinh doanh của SFG là mang đến cho khách hàng các dịch vụ tiện lợi thông qua hoạt động phân phối và sản xuất chuyên nghiệp hiệu quả. Ngoài ra, tập đoàn sẽ tiếp tục đa dạng hóa phạm vi kinh doanh và hướng tới tập đoàn tài chính có sức cạnh tranh hàng đầu thế giới.

Sản phẩm dịch vụ tài chính có tại ngân hàng Shinhan

sản phẩm của ngân hàng shinhan

Ngân hàng Shinhan có nhiều loại hình dịch vụ đa dạng như sau

Dịch vụ cá nhân 

Shinhan Bank cung cấp một loạt các dịch vụ cho các cá nhân, chẳng hạn như: 

 • Tài khoản chi trả

Là loại tài khoản cơ bản, được hầu hết khách hàng ưa chuộng, loại tài khoản không kỳ hạn giúp cho việc giao dịch của khách hàng trở nên nhanh chóng thuận tiện hơn. Khi mở tài khoản sẽ không phải chi thêm bất kỳ khoản phí nào khác và có thể thoải mái đăng ký ATM, thẻ ghi nợ giao dịch quốc tế. 

 • Tài khoản lương

Tài khoản được thiết kế đặc biệt dành cho khách hàng có nhu cầu nhận tiền lương hàng tháng. Khách hàng sử dụng biểu phí ngân hàng Shinhan Bank có thể được hưởng lãi suất cao hơn và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác so với tài khoản thông thường.

 • Tài khoản sinh viên 4E

Là loại tài khoản dành riêng cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế tại Việt Nam. Vì dành cho sinh viên nên tài khoản này miễn phí khi người dùng đăng ký mở tài khoản, miễn phí rút tiền trong nước từ thẻ ATM của Ngân hàng Shinhan, không yêu cầu số dư tối thiểu hàng tháng để duy trì.

 • Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Thông qua tài khoản tiền gửi này, bạn sẽ nhận được mức lãi suất cao nhất trong khoảng thời gian cố định mà bạn đã chọn khi mở tài khoản. 

 • Tài khoản tiền gửi tích lũy

Tài khoản này là một loại tài khoản dành cho những khách hàng gửi tiết kiệm tại Shinhan Bank, dự trữ tài sản để phục vụ cho kế hoạch trong tương lai.

Cho doanh nghiệp

 • Tiền gửi không kỳ hạn

Bằng việc sử dụng dịch vụ tiền gửi không kỳ hạn, các công ty sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát dòng tiền, giúp cho việc thực hiện các giao dịch tiền mặt trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 

 • Tiền gửi có kỳ hạn

Loại hình dịch vụ này của Shinhan Bank sẽ có nhiều kỳ hạn khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của các công ty.

 •  Tài khoản vốn

Chỉ sử dụng cho các giao dịch đầu tư nước ngoài, đó là các công ty liên doanh, công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoặc các công ty đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với các công ty khác tại Việt Nam. 

 • Tiền gửi tích lũy có kỳ hạn: 

Khi sử dụng dịch vụ tiền gửi tích lũy có kỳ hạn, doanh nghiệp sẽ thường xuyên tích lũy một lượng tiền nhất định từ nguồn vốn nhàn rỗi, nhằm mục đích đầu tư hoặc khởi nghiệp trong tương lai.

 • Tài khoản ký quỹ:

 Các công ty sử dụng tài khoản ký quỹ để giúp đảm bảo việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính với ngân hàng hoặc các tổ chức liên quan khác.

Sản phẩm thẻ 

Hiện tại, Shinhan Bank Việt Nam đã phát hành các loại thẻ phục vụ cho nhiều mục đích như:

 • Thẻ tín dụng

Trong số các loại thẻ cá nhân do Shinhan phát hành, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và ưu đãi khác nhau. 

 • Thẻ trả trước

 Thẻ trả trước được phát hành thông qua Samsung Pay không liên quan gì đến tài khoản thanh toán. Là thẻ trả trước của người dùng và chỉ có thể được sử dụng trong hạn mức khả dụng.

 • Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ của Ngân hàng Shinhan được chia thành hai loại cơ bản là thẻ ghi nợ quốc tế Visa và thẻ ATM nội địa. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế Shinhan Bank, có hai phiên bản khác nhau dành cho khách hàng ưu tiên và một phiên bản dành cho khách hàng thông thường. Khi sử dụng thẻ ghi nợ, khách hàng có thể rút và thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả tại nhiều địa điểm khác nhau.

Dịch vụ cho vay 

Lãi suất vay tại ngân hàng Shinhan Bank cho phép khách hàng vay linh hoạt khoảng 2,5-500 triệu đồng, mức vay tùy thuộc vào thu nhập của cá nhân hay doanh nghiệp.  Đặc biệt, dịch vụ cho vay tiêu dùng của Ngân hàng Shinhan không yêu cầu bất kỳ tài sản đảm bảo hay sự bảo lãnh của công ty.Dịch vụ tiết kiệm của Ngân hàng Shinhan sẽ có ba hình thức và số tiền gửi khác nhau. Khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Shinhan, bạn sẽ được hưởng lãi suất cao, nhiều kỳ hạn gửi và không có số dư tài khoản, không phải trả phí dịch vụ quản lý hàng tháng hay thường xuyên, … Lãi suất vay tại ngân hàng Shinhan Bank khá phù hợp, dao động từ 0,73% đến 1,1% / tháng. Khoản vay tín chấp an toàn, quy trình thẩm định qua điện thoại nhanh chóng 100%. Dịch vụ cho vay tín chấp của Ngân hàng Shinhan sẽ phục vụ cho những khách hàng có thể cho vay từ 5 đến 500 triệu, và việc này sẽ được thực hiện trực tiếp tại ngân hàng mà không qua bất kỳ trung gian nào. 

Sử dụng dịch vụ tại Shinhan có an toàn hay không?

Ngân hàng Shinhan là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, nhiều chi nhánh tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Điều này không chỉ phản ánh sự phát triển doanh nghiệp mà còn phản ánh sự tin tưởng khách hàng. Các dịch vụ gửi tiết kiệm tại Shinhan Bank, cho vay tín chấp và cho vay tiêu dùng có lợi được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó ngân hàng cũng nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng danh giá như:

 • Năm 2019, Ngân hàng Shinhan đạt giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất năm” do Tạp chí Kinh doanh Quốc tế bình chọn. 
 • Trong năm 2019, Ngân hàng Shinhan Bank lần thứ hai nhận giải thưởng “Doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do tạp chí “Nguồn nhân lực Châu Á” trao tặng. 
 • Giành được “Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp Tốt nhất Toàn cầu” 
 • Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” 
 • Cờ mô phỏng năm 2018 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Hiện tại ngân hàng Shinhan có những chi nhánh nào trên toàn quốc

Kể từ khi mở chi nhánh thứ nhất của mình tại TP. Hồ Chí Minh, ngân hàng Shinhan tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. 

shinhan bank có an toàn không

Theo thời gian, số lượng khách hàng có nhu cầu giao dịch tại ngân hàng Shinhan tại Việt Nam cũng tăng lên nhanh chóng. Thương hiệu này cho đến hiện tại chỉ có khoảng 41 chi nhánh và phòng giao dịch. Tuy vậy Shinhan Bank cho lắp đặt rất nhiều hệ thống ATM tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.Bạn có thể tra cứu điểm giao dịch / chi nhánh hoặc ATM của Shinhan theo các cách sau: Bước 1: Bạn truy cập trang https://shinhan.com.vn/vi/bragets. Tại đây bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa hoặc theo tỉnh / thành phố và quận / huyện. Sau khi bạn hoàn thành xong bước điền địa chỉ, trang web của ngân hàng sẽ tự động tải lại. Bước 2: Kết quả hiện ra, theo kết quả tìm kiếm bạn sẽ thấy tên chi nhánh, địa chỉ cụ thể và số điện thoại của PGD / ATM. Trong trường hợp có quá nhiều kết quả bạn hãy lướt xuống dưới để tìm tiếp nhé.

Ngân hàng làm việc vào giờ nào?

Giờ làm việc của Ngân hàng Shinhan Bank từ T2 đến T6 theo khung giờ: Sáng: 8h30-11h Chiều: từ 13 giờ đến 16 giờ 40 phút.

Kênh chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Bạn có thể giải đáp các thắc mắc của mình về ngân hàng thông qua các kênh sau: Fax: (018) 3924 4687Email: shinhanvietnam@shinhan.comĐịa chỉ trụ sở: 21 Hai Bà Trưng, ​​TP. Hồ Chí Minh Tổng đài ngân hàng Shinhan Bank với hotline: 1900 1511 Facebook: https://www.facebook.com/Shinhanbank.vn YouTube: https://www.youtube.com/c/ShinhanBankVietnamOfficial/

Kết luận

Ngân hàng Shinhan được thành lập và phát triển tại Việt Nam từ rất lâu, không chỉ được nhiều cá nhân mà còn được nhiều công ty, doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Bài viết giải đáp thắc mắc về lãi suất vay tại ngân hàng Shinhan Bank, các dịch vụ tài chính tại đây có tốt không? Hi vọng những tư liệu tham khảo hữu ích và đầy đủ được cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *