Hướng dẫn xử lý khi quên mật khẩu ACB

ngân hàng á châu

Với sự phát triển của Internet và các kết nối mạng, ngân hàng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến với nhiều chức năng nổi bật. Nhiều trường hợpquên mật khẩu ngân hàng sẽ gây gián đoạn giao dịch. Do đó, khi quên mật khẩu ACBOnline, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé. 

Tìm hiểu về ngân hàng ACB

ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng trên cả nước, có mạng lưới rộng khắp với 350 chi nhánh và phòng giao dịch, 11.000 máy ATM. Có hơn 850 cơ quan của Western Union trên khắp đất nước.ACB hiện đang trở thành một trong những ngân hàng đi đầu về công nghệ. Đặc biệt là sản phẩm thẻ tín dụng nội địa hiện đang được đánh giá cao. Mặc dù là một ngân hàng tư nhân nhưng ACB vẫn được quản lý hoàn toàn bởi Ngân hàng Quốc gia.

tra cuu tai khoan o pgd

Ngoài ra, ACB cũng được nhiều chuyên gia công nhận là ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam. Ra đời từ năm 1993 và chính thức đi vào hoạt động, sau gần 30 năm phát triển, ngân hàng này đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.Gần 30 năm qua, ngân hàng luôn lấy khách hàng làm đầu. Không ngừng nỗ lực để cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ 1 cách hoàn thiện nhất. Nhờ đó, ACB nhanh chóng trở thành một cái tên lớn và uy tín hàng đầu trong ngành ngân hàng hiện nay. Ngoài ra, ngân hàng còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác. Điều này càng khẳng định uy tín của ACB. 

Quên mật khẩu ACB cần xử lý như nào

ACB là ngân hàng phát triển mạnh hình thức trực tuyến giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch. Khi quên mật khẩu ngân hàng acb, bạn sẽ không thể truy cập vào ứng dụng hay sử dụng thẻ để giao dịch. Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu ACB của mình bằng một vài thao tác đơn giản.

Làm việc với các chi nhánh gần đó nhất

Đây được coi là một trong những phương thức xử lý mà ACB khuyến khích khách hàng sử dụng khi quên mật khẩu đăng nhập ACB của mình. Khi quên tài khoản, bạn vui lòng đến chi nhánh, phòng giao dịch ACB gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mật khẩu.Để nắm được giờ làm việc của chi nhánh mà bạn định lấy lại mật khẩu ACB Online, hãy trực tiếp bấm số tổng đài ACB 1900 54 54 86 và hỏi nhé.

Lấy lại mật khẩu ACB Online thông qua website chính thức

Một cách thông dụng hơn khi quên mật khẩu tài khoản ACB là truy cập trang web của ACB chính thức để lấy mật khẩu. Cách giải quyết này khá là phổ biến bởi vì có thể thực hiện trên điện thoại di động, máy tính mà không tốn quá nhiều thời gian.Tuy nhiên, để lấy lại mật khẩu ACB thành công, khách hàng cần đảm bảo số điện thoại và email khi đăng ký tài khoản vẫn đang hoạt động.

 • Bước 1: Khách hàng truy cập website ACB theo đường dẫn sau: https://acb.com.vn/
 • Bước 2: Vào phần ngân hàng trực tuyến và chọn khách hàng cá nhân để vào giao diện đăng nhập
 • Bước 3: Nhập tên người dùng rồi nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ, khi mật khẩu không chính xác trên màn hình, hãy nhấp vào Quên mật khẩu
 • Bước 4: Làm theo lời nhắc để nhập tất cả thông tin để hoàn tất việc đặt lại mật khẩu
 • Bước 5: Mật khẩu mới sẽ được gửi đến hộp thư, trước khi sử dụng hãy kiểm tra hộp thư để lấy mật khẩu tạm thời, đăng nhập và sửa đổi mật khẩu mới.

Lấy lại mật khẩu ACB bằng cách liên hệ tổng đài 

Bạn có thể liên hệ hotline chăm sóc khách hàng: 1900 54 54 86, yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp mật khẩu và tên đăng nhập. Quy trình cụ thể khi quên mật khẩu tài khoản ngân hàng ACB bạn cần làm như sau

 • Bước 1: Bạn bấm số tổng đài của ACB
 • Bước 2: Bạn sẽ phải chứng minh được số CMND, họ tên và các thông tin cần thiết. Sau đó nhân viên sẽ cung cấp các thông tin phục vụ cho việc lấy lại mật khẩu ACB của bạn.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB Online

Thẻ ATM ACB là thẻ do Ngân hàng TMCP Á Châu phát hành. Thẻ ACB được nhiều người sử dụng vì nó an toàn, nhỏ gọn và có nhiều ưu điểm vượt trội so với việc sử dụng tiền mặt. Thẻ này có thể giúp bạn thực hiện các chức năng như chuyển và rút tiền, thanh toán hóa đơn, yêu cầu chuyển khoản. 

Cách đổi mật khẩu ACB qua trang web trực tuyến

Khi thẻ ATM ACB của bạn đã được đăng ký ngân hàng trực tuyến, bạn có thể thay đổi mật khẩu ACB khi đăng nhập vào hệ thống để đảm bảo an toàn tối đa. Hoặc nếu quên mật khẩu thẻ ATM ACB, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web ngân hàng trực tuyến ACB.
 • Bước 2: Sử dụng tài khoản và mật khẩu do ngân hàng cung cấp để đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn cột sửa đổi mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới, sau đó bấm OK. Xin lưu ý rằng độ dài của mật khẩu mới phải từ 6 đến 20 ký tự, có thể là chữ cái, số hoặc ký tự đặc biệt. Ký tự này cũng được phân biệt giữa chữ hoa và chữ thường, v.v.
 • Bước 5: Sau khi đổi mật khẩu thành công, hệ thống sẽ tự động vào giao diện đăng nhập ban đầu. Bắt đầu từ giao dịch tiếp theo, bạn sẽ sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình.

Cũng giống như việc thay đổi mật khẩu ACB trên máy ATM, tốt nhất bạn nên giữ mật khẩu mới ở một nơi an toàn để bạn không quên trong lần đăng nhập tiếp theo. Sau khi sử dụng, bạn nên đăng xuất tài khoản khỏi trình duyệt.

Hướng dẫn cách đổi đơn giản tại cây ATM

Để có thể đổi mật khẩu ACB trên cây ATM, vui lòng thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm cây ATM ACB gần nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM của bạn, chú ý đưa theo chiều mũi tên màu vàng.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bước 4: Đọc ghi chú hiển thị trên màn hình ATM, sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập mã PIN của thẻ, khi nhập bạn nên quan sát xung quanh và lấy tay che lại để tránh người khác nhìn thấy mật khẩu và mã PIN của mình. Sau đó nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, chọn Đổi mật khẩu ở cuối màn hình.
 • Bước 7: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới gồm 6 chữ số, mật khẩu này không thể giống 100% với mật khẩu cũ.
 • Bước 8: Bạn nhập lại mật khẩu mới, và mật khẩu xác minh mới nhập lần 2 phải giống hoàn toàn với lần đầu.
 • Bước 9: Nếu nhập đúng mật khẩu, màn hình ATM sẽ hiển thị thông báo mã số thẻ đã được sửa thành công. Lần giao dịch tiếp theo, bạn sẽ sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập khi giao dịch.

Khiđổi mật khẩu ACB, tốt nhất bạn nên nhớ kỹ hoặc cất ở nơi an toàn để tránh quên lần nữa. Ngoài ra, khi đổi mật khẩu trên máy ATM, không nên chọn sử dụng cây ATM ở khu vực dân cư thưa thớt để tránh rủi ro. Nếu thường xuyên sử dụng thẻ để giao dịch hoặc rút tiền mặt, tốt nhất bạn nên đổi mật khẩu 3-6 tháng một lần. >> Xem thêm: 6 Cách tra cứu tài khoản ACB

Những cách phòng không bị quên mật khẩu ACB Online

quên mật khẩu acb online

Nếu bạn là người thường xuyên quên mật khẩu ngân hàng thì có thể chú ý những vấn đề sau để không gặp phải trường hợp này nữa nhé.

 • Có 1 cách rất thông dụng đó là bạn có thể ghi vào ghi chú của 1 trình duyệt hay sử dụng. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn khi bạn cần thông tin mật khẩu.
 • Để tránh quên mật khẩu ACB Online, bạn nên chọn mật khẩu đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn có tính bảo mật cao. Bạn có thể tạo mật khẩu với các ký tự dễ nhớ, chẳng hạn như những con số ấn tượng.

Nhiều người sử dụng ngày tháng năm sinh hoặc số ID để đặt mật khẩu, nhưng đây là một cách đặt mật khẩu khá “nguy hiểm”. Do đó, có một số cách xử lý đơn giản nếu bạn hay quên mật khẩu ứng dụng ACB, ví dụ như:

 • Mật khẩu ghép vần: Lấy chữ cái đầu tiên của mỗi chữ cái trong câu thơ hoặc câu tục ngữ yêu thích của bạn, cộng với một vài con số.
 • Mật khẩu ánh xạ bàn phím: Nếu bạn thường đăng nhập từ máy tính, bạn có thể tạo một hình mẫu trên bàn phím để tạo mật khẩu. Hình thức này rất giống với cách tạo mật khẩu hình ảnh trên các thiết bị di động thông minh hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể ghi lại mật khẩu ACB trực tuyến ở một nơi an toàn.

Lưu ý khi sử dụng ACB Online hay Internet Banking của ACB

 • Khách hàng có thể sử dụng các trình duyệt web IE, Google Chrome, FireFox. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của ACB, ACB Online hoạt động tốt nhất trên Internet Explorer của Microsoft.
 • Không bao giờ tiết lộ tên người dùng, mật khẩu, OTP SMS, OTP Token, mã PIN Token-CA cho bất kỳ ai. ACB sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin này qua email, website.
 • Bạn nên cài đặt một số ứng dụng chống phần mềm gián điệp, phần mềm chống keylogger và các phần mềm khác trên máy tính. Tránh đăng nhập hoặc thực hiện các giao dịch ACB Online trên máy tính công cộng.
 • Mang theo thiết bị xác thực (điện thoại di động, OTP Token, Token-CA), nếu bị mất, bạn cần khóa quyền truy cập ACB Online ngay lập tức.
 • Đối với mã pin và mật khẩu thẻ ATM ACB, tốt nhất bạn không nên nhập các số dễ nhớ như 123456, 000000 hay 111111. Không đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của bạn hoặc người thân, các mật khẩu này là dễ đoán và không an toàn.

Kết luận 

Hiện nay việc sử dụng ATM ACB Online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi tính tiện dụng, tiện lợi, nhỏ gọn, mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ có thể gặp phải những rủi ro hoặc sự cố. Một trong số đó là quên mật khẩu ACBVì vậy, để tránh những rủi ro và mất thời gian không đáng có, tốt nhất bạn nên tìm cách đổi mật khẩu tiện lợi nhất. Sau khi đổi mật khẩu thẻ, bạn nên ghi nhớ và lưu vào đâu đó để tránh quên mật khẩu thẻ lần sau. Bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu ACB đơn giản nhanh chóng. Hi vọng sẽ mang tới những giá trị tham khảo bổ ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *