Phí duy trì thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu?

phí duy trì atm vietcombank

Mặc dù Vietcombank là một ngân hàng lớn và uy tín trong ngành tài chính ngân hàng hiện nay tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn liệu phí duy trì thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu? Bởi chi phí cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng băn khoăn khi có ý định phát hành thẻ. Việc phát sinh chi phí là chuyện không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng thẻ. Và tùy từng loại thẻ khách hàng sẽ phải chịu chi phí khác nhau. Để biết chi tiết hơn về các loại phí dành cho sản phẩm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank hãy cuộn chuột và đọc những thông tin dưới đây. Phí để duy trì thẻ ATM  là như thế nào? Vietcombank là một trong những ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch cực lớn. Và số lượng khách hàng sử dụng thẻ tại ngân hàng cũng rất cao. Và để có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng lâu dài thì khách hàng phải mất phí duy trì thẻ ATM Vietcombank.

phí duy trì atm ngân hàng vietcombank

Loại phí này là khoản bắt buộc mà mỗi khách hàng phải chi trả cho tài khoản cá nhân của mình. Ngân hàng sẽ tiến hành thu phí hàng tháng bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản của khách. Mức chi phí sẽ được ngân hàng quy định và được nhân viên tư vấn trước khi sử dụng thẻ. Khi có thay đổi nếu khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thì sẽ được thông báo cụ thể về từng khoản phí. Còn nếu không biểu phí dịch vụ Vietcombank sẽ thông báo trên trang web chính thức. Khách hàng sẽ đóng khoản phí đầu tiên và ngân hàng sẽ duy trì việc thu tiền hàng tháng bằng hệ thống thanh toán tự động.

Vietcombank cung cấp những loại thẻ nào?

Thẻ ATM do ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam phát hành nhằm phục vụ những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Với thẻ này khách hàng có thể thực hiện một số giao dịch tự động như chuyển rút tiền, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản… Sau đây là một số loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất:

Thẻ ghi nợ Vietcombank

Đây là loại thẻ được phát hành nhiều nhất tại Vietcombank. Thẻ ghi nợ được chia làm 2 loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Tất nhiên với mỗi loại thẻ sẽ có một mức phí duy trì thẻ ATM Vietcombank riêng – Các loại thẻ ghi nợ nội địa được phát hành ở Vietcombank bao gồm:

 • Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24.
 • Thẻ khách hàng Vietcombank – Thống Nhất Connect24 – Tekmedia.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – AEON.
 • Thẻ Vietcombank – Chợ Rẫy Connect24.
 • Thẻ đồng thương hiệu Co.opmart Vietcombank.

– Một số loại thẻ ghi nợ quốc tế của Vietcombank:

 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum Debit.
 • Thẻ Vietcombank Mastercard.
 • Thẻ Vietcombank Takashimaya Visa.
 • Thẻ Vietcombank Unionpay.
 • Thẻ Vietcombank Connect24 Visa.

Thẻ tín dụng

Đây là loại thẻ được ngân hàng Vietcombank phát hành giúp phát hành giải quyết những khoản chi tiêu trước mắt trong hạn mức tín dụng được cấp. Hạn mức này sẽ được thỏa thuận trước khi khách hàng đăng ký phát hành thẻ. Khách hàng sẽ sử dụng và trả lại số tiền này trong một khoảng thời gian nhất định. Một số sản phẩm thẻ tín dụng được ngân hàng Vietcombank phát hành là:

 • Thẻ tín dụng Vietcombank Master World.
 • Vietcombank Diamond Plaza Visa.
 • Saigon Centre -Takashimaya – Vietcombank JCB
 • Vietcombank VietNam Airlines Platinum American Express.
 • Vietcombank Vietravel Visa.

Những ưu điểm nổi trội khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Làm thẻ ATM nội địa Vietcombank, thẻ quốc tế hay thẻ tín dụng tại Vietcombank khách hàng chắc chắn sẽ mất một khoản phí tuy nhiên nếu bạn biết ưu điểm mà những sản phẩm thẻ này mang lại thì chắc chắn khoản phí kia sẽ rất hợp lý. Cụ thể:

Thẻ được phát hành từ một ngân hàng có uy tín trên thị trường

Đây là ưu điểm được khách hàng cân nhắc đầu tiên trước khi quyết định phát hành thẻ. Vietcombank đã khẳng định được uy tín trong ngành tài chính ngân hàng. Chính vì thế khách hàng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm thẻ này để thực hiện giao dịch mà không lo lắng gặp bất kỳ vấn đề phát sinh nào. Ngân hàng sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ. Ngoài ra nếu có bất kỳ lỗi giao dịch nào khách hàng cũng có thể liên hệ với ngân hàng để được giải quyết một cách tốt nhất.

Vietcombank có rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng khi sử dụng thẻ

Tùy thuộc vào từng thời điểm mà khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Một số chương trình ưu đãi mà khách hàng có thể nhận là: ưu đãi miễn phí làm thẻ ngân hàng Vietcombank, nhận các voucher sử dụng dịch vụ, ưu đãi khi mua sắm….

Có thẻ ATM Vietcombank khách hàng có thể thực hiện được rất nhiều giao dịch

Mặc dù sẽ tốn một khoản  phí duy trì thẻ ATM Vietcombank, nhưng sử dụng các sản phẩm thẻ ATM của Vietcombank khách hàng có thể thực hiện được nhiều giao dịch như:

 • Kiểm tra số dư tài khoản của mình, khi cần thiết còn có thể in sao kê đối chiếu.
 • Rút tiền tại hệ thống cây ATM trên toàn quốc. Khách hàng cũng có thể chọn lựa rút tiền VND hoặc USD.
 • Chuyển tiền cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng bằng thẻ ATM. Giao dịch này khách hàng có thể thực hiện được qua ứng dụng ngân hàng điện tử, cây ATM và quầy giao dịch tại trụ sở chính và các chi nhánh của Vietcombank.
 • Thanh toán các hóa đơn điện, nước, phí bảo hiểm…

Khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài chính và hạn chế rủi ro

Ngân hàng hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính của mình một cách dễ dàng bằng hệ thống Internet Banking, SMS Banking. Khi đăng ký sử dụng những dịch vụ này khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin về tài khoản, biến động số dư. Việc này có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh Ngoài ra với chiếc thẻ ATM khách hàng có thể di chuyển đi xa mà không cần mang theo nhiều tiền mặt. Với chiếc thẻ ATM thì dù mất cắp khách hàng cũng không lo sợ bị mất tiền và việc làm lại thẻ cũng rất dễ dàng.

Phí duy trì của thẻ ATM VietcomBank hiện nay là bao nhiêu?

Mức phí duy trì thẻ ATM Vietcombank hiện đang được khách hàng đánh giá là khá hợp lý so với những tiện ích mà sản phẩm mang lại. Phí áp dụng cho từng loại thẻ có sự khác biệt, hãy cùng tìm hiểu một cách cụ thể:

Phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng Vietcombank

Đối với thẻ ghi nợ nội địa ngân hàng Vietcombank cũng quy định mức phí khác biệt dành cho các loại thẻ. Cụ thể là:

Loại thẻMức phí
Thẻ Vietcombank Connect2445.454VND/thẻ (thẻ chính và thẻ phụ)
Thẻ Vietcombank AeonMiễn phí
Thẻ liên kết sinh viênMiễn phí
Thẻ đồng thương hiệu Co.opmart Vietcombank.Miễn phí
Thẻ Vietcombank – AEONMiễn phí
Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank – Tekmedia – Thống Nhất Connect24.Miễn phí

Ngân hàng quy định phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ quốc tế như thế nào?

Cũng như thẻ nội địa thì biểu phí duy trì thẻ Visa Vietcombank có sự khác biệt với từng loại thẻ:

Loại thẻMức phí
Thẻ Vietcombank Visa Platinum27.272 VNĐ/thẻ chính/tháng Miễn phí thẻ phụ
Thẻ Connect 24 Visa4.545 VNĐ/tháng
Thẻ Cashback Plus American Express4.545 VNĐ/tháng
Thẻ UnionPay4.545 VNĐ/tháng
Thẻ Mastercard4.545 VNĐ/tháng
Thẻ ghi nợ Saigon Centre – Vietcombank Visa – Takashimaya.4.545 VNĐ/thẻ/tháng Miễn phí 01 năm kể từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu.
Thẻ ghi nợ đại học Quốc gia HCM Visa4.545 VNĐ/thẻ/tháng Miễn phí trong 2 năm tính từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu

Đối với thẻ tín dụng Vietcombank phí duy trì tài khoản có đắt không?

Những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng tại Vietcombank không phải trả phí duy trì thẻ thay vào đó ngân hàng sẽ thực hiện thu phí thường niên đối với từng loại thẻ. Cụ thể là:

Loại thẻMức phí
Thẻ Vietcombank Visa Signature3.000.000 VNĐ/năm/thẻ (Miễn phí cho khách hàng Priority của VCB)
Thẻ Vietcombank Visa Platinum (Visa Platinum)/ Vietcombank Cash Plus Platinum American Express (Amex Cash Plus)/ Vietcombank Mastercard World (Mastercard World)  
❖      Thẻ chính800.000 VNĐ/ năm/thẻ
❖      Thẻ phụ500.000 VNĐ/ năm/thẻ
Thẻ Vietcombank Visa, Mastercard, JCB, UnionPay
●       Hạng vàng  
❖      Thẻ chính200.000 VNĐ/năm/thẻ
❖      Thẻ phụ100.000 VNĐ/năm/thẻ
●       Hạng chuẩn
❖      Thẻ chính100.000 VNĐ/năm/thẻ
❖      Thẻ phụ50.000 VNĐ/năm/thẻ
Thẻ Vietcombank American Express
●       Hạng vàng
❖      Thẻ chính400.000 VNĐ/năm/thẻ
❖      Thẻ phụ200.000 VNĐ/năm/thẻ
●       Hạng xanh
❖      Thẻ chính200.000 VNĐ/năm/thẻ
❖      Thẻ phụ100.000 VNĐ/năm/thẻ
Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express (Amex Platinum)
❖      Thẻ chính (không mua thẻ GFC)800.000 VNĐ/ năm/thẻ
❖      Thẻ phụ (không mua thẻ GFC)500.000 VNĐ/ năm/thẻ
❖      Thẻ chính (mua thẻ GFC)1.300.000 VNĐ/ năm/thẻ
❖      Thẻ phụ (mua thẻ GFC)1.000.000 VNĐ/ năm/thẻ
Thẻ Vietcombank Vietravel VisaMiễn phí năm đầu Các năm sau: 200.000 VNĐ/năm/thẻ
Thẻ tín dụng liên kết Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank VisaMiễn phí trong 01 năm từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu
●        Hạng vàng200.000 VNĐ/năm/thẻ
●       Hạng chuẩn100.000 VNĐ/năm/thẻ
Thẻ tín dụng liên kết Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB100.000 VNĐ/năm/thẻ Miễn phí 01 năm đầu tiên tính  từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu

Một số câu hỏi thường gặp về phí duy trì thẻ ATM Vietcombank

câu hỏi thường gặp khi sử dụng atm vcb

Khi sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank khách hàng chắc chắn sẽ có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề phí duy trì thẻ. Sau đây là một số thắc mắc mà khách hàng thường băn khoăn: Nếu số tiền trong tài khoản thẻ ATM của khách hàng không đủ thì làm sao? Như đã nói ở trên ngân hàng sẽ thực hiện việc trừ phí duy trì tài khoản tự động hàng tháng. Tuy nhiên trong trường hợp khách hàng không đủ tiền để thực hiện giao dịch thì ngân hàng sẽ trừ vào số dư tối thiểu trong tài khoản của khách hàng. Nếu số dư tối thiểu trong tài khoản thẻ của khách hàng đã bị trừ hết thì sao? Trong trường hợp này ngân hàng sẽ tổng hợp và lưu trữ lại số phí duy trì và thu bù khi tài khoản có một khoản tiền mới nạp vào. Đối với thẻ tín dụng khách hàng không đóng phí thường niên có ảnh hưởng gì không? Riêng đối với loại thẻ này, nếu khách hàng không thực hiện nghĩa vụ đóng phí thường niên thì ngân hàng cũng sẽ ghi vào khoản tổn thất của mình. Tuy nhiên khi khách hàng vay vốn tại các tổ chức tài chính khác thì sẽ bị ghi nhận điểm tín dụng không tốt. Nếu khách hàng bị mất phí duy trì tài khoản nhiều lần thì phải liên hệ đến đâu? Lỗi hệ thống có thể là nguyên nhân khiến khách hàng bị trừ phí duy trì nhiều lần. Trong trường hợp này hãy đến các điểm giao dịch của ngân hàng hoặc gọi điện đến số hotline của ngân hàng  1900 54 54 13 để được giải đáp.

Kết luận

Trên đây là chi tiết phí duy trì thẻ ATM Vietcombank. Mức phí này được đánh giá là không quá cao. Tuy nhiên ngân hàng có rất nhiều loại thẻ vì thế nếu muốn phát hành loại thẻ nào hãy ghi nhớ thông tin về phí dịch vụ này. Mọi thắc mắc đều có thể liên hệ đến tổng đài của Vietcombank để được hỗ trợ. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình khách hàng có thể chọn lựa một loại thẻ phù hợp tại ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên các loại thẻ của ngân hàng đều mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *