Ocean là ngân hàng gì?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết Ocean là ngân hànggì? Đồng thời những sản phẩm, dịch vụ và quy định làm việc… của ngân hàng này cũng chưa nắm rõ. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.Ocean – Một cái tên ít xuất hiện tại các tỉnh lẻ đặc biệt là các huyện, vùng nông thôn. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao nhiều người lại thắc mắc, đặt câu hỏi Ocean là ngân hàng gì? Cái tên này có ý nghĩa như thế nào để khẳng định giá trị riêng trên thị trường ngân hàng với khách hàng. Ocean Bank là ngân hàng gì?

ngân hàng oceanbank là gì

Ocean Bank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương. Đây là một ngân hàng thương mại có nguồn gốc 100% Việt Nam, không phải ngân hàng nước ngoài như nhiều người vẫn nghĩ. Ban đầu, Ocean Bank có tên là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nông thôn Hải Hưng. Sau đó, đến năm 2007 thì đổi thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương. Cái tên Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương được đổi lại vào năm 2015 cho đến nay.Hiện tại, ngân hàng Ocean Bank đã hoạt động khá ổn định cũng như rất phát triển tại Việt Nam. Khách hàng đánh giá khá cao chất lượng những dịch vụ và cách phục vụ mà Ocean mang lại. Tính đến tháng 2/2021, ngân hàng có 21 Chi nhánh, 80 Phòng giao dịch và 101 điểm giao dịch. Số lượng nhân viên trên toàn quốc khoảng hơn 2000 người.

Tìm hiểu dịch vụ và sản phẩm của Ocean Bank

Ocean là ngân hàng gì, cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nào? Ocean Bank hỗ trợ đầy đủ, đa dạng các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng. Các dịch vụ, sản phẩm tại Ocean Bank có thể phục vụ cho nhu cầu tài chính của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể là các dịch vụ, sản phẩm như sau:

Sản phẩm thẻ của Ocean Bank

Sản phẩm thẻ của ngân hàngNgân hàng Thương mại Cổ phần Nông thôn Hải Hưng bao gồm hai loại thẻ cơ bản: Thẻ tín dụng – Credit Card và thẻ ghi nợ – Debit Card. Khách hàng hãy tìm hiểu kỹ các thông tin thẻ để lựa chọn phù hợp với nhu cầu.Thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng Ocean Bank gồm hai loại là thẻ tín dụng Quốc tế Visa Ocean Bank có tài sản bảo đảm và thẻ tín dụng Quốc tế Visa Ocean Bank không có tài sản bảo đảm.Trong đó, thẻ tín dụng có tài sản bảo đảm là loại thẻ tín dụng được phát hành cho đối tượng khách hàng có mở tài khoản thanh toán/tài khoản tiết kiệm hoặc có khoản vay thế chấp tại Ocean Bank. Thẻ tín dụng không có tài sản bảo đảm là loại thẻ tín dụng được phát hành theo hình thức tín chấp.Thẻ ghi nợ được phát hành bởi ngân hàng Ocean Bank gồm hai loại là thẻ ghi nợ quốc tế Visa và thẻ ghi nợ nội địa. Trong đó, khách hàng có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để giao dịch ở lãnh thổ Việt Nam. Thẻ ghi nợ quốc tế Visa có thể giao dịch tại các đơn vị thanh toán có biểu tượng Visa trong nước và quốc tế.

Thẻ Ocean Bank rút tiền ở ngân hàng khác

Đối với thẻ ghi nợ nội địa phát hành bởi ngân hàng Ocean Bank, chủ thẻ có thể rút tiền tại ATM của các ngân hàng khác trong cùng hệ thống với Ocean Bank. Đó là những ngân hàng thành viên của Banknetvn, Smartlink và VNBC. Ví dụ như ngân hàng Agribank, Vietcombank, Sacombank, Saigonbank, Nam A Bank, VPBank, MB Bank, Vietinbank, DongA Bank,…

ngân hàng oceanbank

Hiện nay, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thẻ ghi nợ nội địa tại các ATM của ngân hàng khác hoàn toàn miễn phí. Có nghĩa là khách hàng không phải trả phí rút tiền dù có đang giao dịch liên ngân hàng. Điều này tạo điều kiện rất thuận lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ tại ATM trên toàn quốc của Oceanbank. Đối với thẻ tín dụng quốc tế Ocean Bank, khách hàng có thể rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào có biểu tượng Visa. Tuy nhiên, mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ATM khá cao. Cụ thể, Ocean Bank quy định phí rút tiền tại ATM của ngân hàng khác là 3%/giá trị giao dịch (tối thiểu 50.000 đồng).

Dịch vụ cho vay của Ocean Bank

Có nên vay tiền ngân hàng Ocean Bank không, câu trả lời là có. Vì ngân hàng này cung cấp đa dạng khoản vay, mục đích và hình thức vay phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Đối với khách hàng cá nhân vay tiêu dùng

Với khách hàng cá nhân, Ocean Bank cung cấp những dịch vụ cho vay đối với khách hàng cá nhân như sau:Thứ nhất, cho vay tiêu dùng. Cho vay tiêu dùng gồm hai hình thức vay là cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo và cho vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo. Đối với hình thức cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo thì khách hàng cần dùng tài sản có giá trị thuộc sở hữu của mình để làm tài sản đảm bảo.Ngược lại, với hình thức vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo, bạn sẽ không phải thế chấp tài sản. Thế nhưng, nhược điểm đó là chỉ vay với hạn mức vừa phải, không quá cao. Để được xét duyệt khoản vay theo hình thức này, khách hàng cần phải chứng minh tài chính, thu nhập ổn định.

Đối với khách hàng cá nhân vay mua nhà, thấu chi

Thứ hai, cho vay mua nhà, đất, căn hộ, nhà dự án. Các khoản vay để mua nhà ở, đất ở thuộc chương trình Full House và Easy Home của Ocean Bank cực kỳ hấp dẫn. Khách hàng có thể dễ dàng có được ngôi nhà mơ ước mà chỉ cần trả trước tối thiểu 15% giá trị tài sản, khoản vay lên đến 85% và kéo dài trong thời gian 25 năm.Thứ ba, cho vay thấu chi. Cho vay thấu chi tại Ocean Bank gồm có cho vay thấu chi tài khoản thanh toán có tài sản bảo đảm và cho vay thấu chi không có tài sản bảo đảm. Hạn mức thấu chi có thể lên tới 60 triệu đồng và chỉ cần có thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/tháng trở lên.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Thứ nhất, cung cấp các gói vay tiền ngân hàng Ocean Bank phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Với các gói vay này, doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh lĩnh vực kinh doanh của mình. Các gói vay theo lĩnh vực kinh doanh ví dụ như: Cho vay kinh doanh vận tải, bốc xúc trong lĩnh vực khai thác than; Cho vay bổ sung vốn lưu động và đầu tư tài du lịch,… Các doanh nghiệp có thể xem xét và ưu tiên vay tiền tại Ocean Bank.Thứ hai, Ocean Bank cũng cung cấp các gói vay thấu chi tài khoản doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn cho vay tài trợ vốn lưu động cho sản xuất, kinh doanh, chiết khấu hối phiếu đòi nợ. Và cả dịch vụ cho vay cầm cố tiền gửi, vay mua ô tô… khi khách hàng có nhu cầu.

Ocean Bank có uy tín không?

Ngoài câu hỏi Ocean là ngân hàng gì, bạn cũng đừng quên hỏi về sự uy tín của họ. OceanBank là ngân hàng có 100% vốn góp từ nhà nước. Ocean Bank và được Vietinbank hỗ trợ toàn bộ về quản lý và điều hành. Vì thế, Oceanbank ngày càng phát triển và đạt được rất nhiều thành tựu trong những năm gần đây.Mọi hoạt động của ngân hàng Ocean Bank đều được Nhà nước kiểm soát và quản lý. Vì vậy, đây là một trong những ngân hàng được đánh giá là uy tín và an toàn trên thị trường. Bên cạnh đó, các sản phẩm, dịch vụ tại Ocean Bank luôn luôn được cải tiến đa dạng hơn, chất lượng hơn.

Sự uy tín của Ocean bank thể hiện như nào?

Ngoài ra, chất lượng, uy tín của Ocean Bank còn được chứng minh bằng rất nhiều giải thưởng danh giá qua nhiều năm. Có thể kể đến như giải “Nhóm Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” do World Finance trao tặng; Giải thưởng STP dành cho ngân hàng đạt chuẩn cao nhiều năm liên tiếp do Wells Fargo trao tặng.Chất lượng phục vụ của Ocean Bank cũng là một yếu tố quan trọng khiến cho khách hàng hài lòng và tin tưởng. Với đà phát triển như hiện nay, Ocean Bank sẽ ngày càng thu hút được nhiều người tiêu dùng hơn.Vì những lý do trên, Ocean Bank được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín với nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng trên thị trường.

Hệ thống các chi nhánh Ocean Bank

Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch, ATM của ngân hàng Ocean Bank bằng một vài thao tác đơn giản. Cụ thể như sau:Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng Ocean Bank. Tìm mục tra cứu mạng lưới ATM, điểm giao dịchBước 2: Nhập khu vực mà bạn muốn tìm kiếm chi nhánh của Ocean Bank vào ô “Nhập địa điểm”Bước 3: Sau khi ấn xác nhận tìm kiếm, màn hình sẽ hiển thị một bản đồ, nhấn chọn mục “Các chi nhánh/phòng giao dịch” để tìm kiếm địa chỉ các chi nhánh Ocean Bank.Bước 4: Trên bản đồ sẽ hiển thị chính xác địa điểm các chi nhánh ngân hàng Ocean Bank. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết được các thông tin chi tiết về chi nhánh đó.

Giờ làm việc của ngân hàng Ocean Bank

giờ làm việc ngân hàng oceanbank

Bên cạnh câu hỏi Ocean là ngân hàng gì, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững cả giờ làm việc của ngân hàng Ocean Bank. Ngân hàng làm việc chính thức từ thứ Hai đến Sáu. Không làm việc vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, tết theo quy định của Luật Lao động. Cụ thể, giờ làm việc như sau:

  • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 12h00
  • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00

Tổng đài, thông tin liên hệ Ocean Bank

Khách hàng có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng Ocean Bank hoặc số fax, email,… Các phương thức liên hệ đều được công khai trên website của ngân hàng. Cụ thể, chúng tôi xin tổng hợp chi tiết như sau:

  • Số tổng đài, hotline: 1800 58 88 15 – 024 3772 6789
  • Fax: 024 3772 6969
  • Email: support@oceanbank.vn
  • Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã,  phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Facebook chính thức: Ocean Bank
  • Kênh Youtube chính thức: Ngân hàng Đại Dương Ocean Bank

Kết luận

Như vậy Ocean là ngân hàng gì, câu trả lời đã rõ ràng. Ngoài ra, chắc bạn cũng đã nắm vững được sản phẩm dịch vụ, hệ thống chi nhánh, giờ làm việc… của ngân hàng này rồi đúng không. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng hiểu rõ hơn về Ocean Bank nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *