HSBC là ngân hàng gì? Các sản phẩm tại HSBC có tốt không?

ngân hàng hsbc

Khi nhắc đến cái tên HSBC chắc hẳn sẽ có khá nhiều người còn thấy lạ về ngân hàng này. Vậy HSBC là ngân hàng gì? Đa số chúng ta chỉ quan tâm đến các ngân hàng có tên tuổi lớn hoặc hoạt động lâu đời, không có nhu cầu muốn biết đến những cái tên mới/ có vốn nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn muốn biết rõ hơn về ngân hàng HSBC là gì, thông tin liên lạc và các dịch vụ tài chính ở đây thì hãy tham khảo qua bài viết chi tiết dưới đây nhé.

HSBC là ngân hàng gì? Cái tên HSBC có nguồn gốc từ đâu?

HSBC là ngân hàng tài chính đa quốc gia chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh tế thương mại, mục đích chính của ngân hàng là cung cấp các giao dịch tiền bạc và giải quyết thanh toán giữa Ấn Độ, Trung Quốc và Châu Âu.

Ngân hàng hsbc là gì

Chiến lược đa dạng hóa của ngân hàng TNHH một thành viên HSBC dựa trên chất lượng dịch vụ cá nhân hóa mà ngân hàng cung cấp cho từng khách hàng và cách đối xử với từng nhân viên. Giúp mọi nhân viên ngân hàng nâng cao hiểu biết về cộng đồng ngân hàng và khách hàng, đồng thời đảm bảo rằng sự hiểu biết này được thực hiện bằng hành động.Thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức thúc đẩy cơ hội bình đẳng trong kinh doanh và cộng đồng. HSBC là một trong những ngân hàng tư nhân được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất.

Trước khi về Việt Nam

Năm 1890, ngân hàng HSBC đã hoạt động tại 16 quốc gia và hỗ trợ các hoạt động thương mại trên khắp thế giới. Hoạt động thương mại, trao đổi tiền tệ, giao dịch vàng bạc là những dịch vụ nổi bật của ngân hàng Năm 1910: Các ngân hàng lớn ở các quốc gia khác nhau cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án cơ sở hạ tầng và hiện đại hóa, trong đó có HSBC 1950: Trở thành và đảm nhận một vai trò quan trọng trong việc tái thiết nền kinh tế Hồng Kông 1968: Ngân hàng tuyên bố sẽ sử dụng một thương hiệu thống nhất, sử dụng tên HSBC và các biểu tượng hình lục giác trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Sau khi về Việt Nam

Năm 1970, ngân hàng mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn, đến tháng 8/1975 chi nhánh tại đây mới có giấy phép kinh doanh. Năm 2000, ngân hàng chính thức khai trương chi nhánh tiếp theo tại đất Hà Nội. Đầu năm 2009, ngân hàng TNHH một thành viên HSBC chính thức được lên sàn tại Việt Nam, trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên thành lập công ty con tại Việt Nam. Trong năm 2020 vừa qua, HSBC cam kết sẽ kết nối nhiều cơ hội phát triển cho khách hàng, tham gia sự phát triển bùng nổ của các công ty và nền kinh tế nước nhà. Ngoài ra, ngân hàng còn cung cấp nhiều gói dịch vụ khác cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.Hiện nay, HSBC đang ngày càng chứng tỏ vị thế là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Lãi suất vay tại ngân hàng HSBC rất hấp dẫn, doanh nghiệp cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, thị trường vốn, dịch vụ quản lý và thanh toán trên toàn thế giới. Trải qua hơn 150 năm tồn tài, thích ứng và phát triển với nhiều thay đổi của nền kinh tế toàn cầu. Giờ đây, HSBC đã trở thành tập đoàn tài chính đa quốc gia lớn mạnh với đội ngũ nhân sự có mặt ở hơn 23 quốc gia và nền văn hóa khác nhau.Hiện nay, Tập đoàn HSBC có trụ sở chính đặt tại thủ đô Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Toàn hệ thống hiện diện trên 87 quốc gia trên thế giới với mạng lưới hơn 7500 phòng giao dịch.Biểu tượng của hệ thống ngân hàng chính là logo hình lục giác màu đỏ và trắng, và những chú sư tử được đặt ở trước mỗi trụ sở của HSBC.

Khách hàng được cung cấp những dịch vụ gì tại HSBC?

giao dịch ngân hàng hsbc

Dưới đây là 1 số dịch vụ tài chính tại ngân hàng HSBC:

Thẻ Tín dụng HSBC

 • Thẻ ghi nợ Visa HSBC
 • Thẻ ghi nợ HSBC

Thẻ Tín Dụng HSBC 

 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Classic
 • Thẻ tín dụng HSBC Premier Mastercard
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa bạch kim
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back

Các loại thẻ thanh toán quốc tế

Thông qua các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng HSBC, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi như sau: 

 • Hỗ trợ vay mua nhà
 • Đảm bảo thấu cho các khoản vay
 • Thế chấp và bất động sản
 • Áp dụng chương trình tín dụng xanh

Sản phẩm gói tiết kiệm của HSBC

 • Chương trình CEPS
 • Tài khoản tiền gửi
 • Tài khoản tiền gửi An Lợi
 • Dịch vụ HSBC Premier
 • Tài khoản tiền gửi trực tuyến
 • Tài khoản hiện tại
 • Tiền gửi có kỳ hạn

Dịch vụ bảo hiểm

 • Bảo hiểm HSBC du lịch
 • Bảo hiểm  niềm vui trọn vẹn
 • Bảo hiểm an toàn cá nhân
 • Bảo hiểm y tế
 • Bảo hiểm nhà tư nhân
 • Bảo hiểm xe hơi, oto

Dịch vụ vay thế chấp HSBC

 • Vay thế chấp nhà
 • Vay thế chấp căn hộ chung cư
 • Vay thế chấp xe ô tô

>> Xem thêm: Vay thế chấp ngân hàng agribank

Hỗ trợ hoạt động kinh doanh 

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) là ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của Tập đoàn HSBC Holdings plc – Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải). HSBC Việt Nam được mở văn phòng đầu tiên tại năm 187 nhưng đến tháng 8/1995 mới chính thức được cấp phép với đầy đủ giao dịch. Hiện tại, HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam vào 01/01/2009. HSBC Việt Nam cũng là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên đồng thời đưa chi nhánh và phòng giao dịch đi vào hoạt động tại Việt Nam.Hiện tại, HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng cung cấp cho người tiêu dùng gói bảo vệ tín dụng tại các chi nhánh, thanh toán khoản vay và các dịch vụ liên quan để nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng.

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngân hàng HSBC là nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu và hiện có hơn 2 triệu khách hàng như vậy. Bao gồm các công ty tư nhân độc quyền, quan hệ đối tác, câu lạc bộ và hiệp hội, các công ty lớn và các công ty niêm yết. 

 • Dịch vụ tài chính cá nhân 

Ngân hàng hiện có hơn 100 triệu người tiêu dùng cá nhân trên toàn thế giới và cung cấp đầy đủ các gói tài chính cá nhân. Bao gồm tài khoản tiết kiệm và séc, thế chấp, bảo hiểm, cho vay, thẻ tín dụng, lương hưu và biểu phí ngân hàng HSBC

Dịch vụ tài chính tại HSBC có uy tín hay không?

ngân hàng hsbc có tốt không

ngân hàng TNHH một thành viên HSBC còn tương đối xa lạ với người Việt Nam nên khi cần vay tiền hoặc thực hiện các giao dịch tài chính, nhiều người vẫn phân vân không biết ngân hàng này có thực sự an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào HSBC này. Bởi đây là thương hiệu lâu đời trên thị trường, với phương châm luôn cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng đi cùng khuyến mãi hấp dẫn. Sau đây là một số giải thưởng mà ngân hàng đã đạt được trong quá trình hoạt động 

Giải thưởng nước ngoài

Giải thưởng Euromoney Trade Finance 2020: Ngân hàng HSBC được vinh danh là ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam Ngân hàng uy tín Việt Nam năm 2018 cung cấp vốn lưu động và vốn lưu động cho các công ty đa quốc gia / công ty lớn trong nước do Asset Triple A bình chọn Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam giai đoạn 2006-2012 và 2014-2020 do tạp chí FinanceAsia bình chọn. Ngân hàng tư vấn cho vay tốt nhất Việt Nam năm 2016 và 2017 do Asset Triple A đánh giáNgân hàng Quản lý Tiền tệ Tốt nhất Quốc gia năm 2019 do Euromoney trao tặng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020 do Asset Triple A bình chọn Giao dịch IPO thành công nhất Việt Nam năm 2018 do Asset Triple A bình chọn, và giao dịch IPO trị giá 1,349 tỷ USD của Vinhomes Năm 2017 và 2019, được Asset Triple A bình chọn là ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam với tư cách là ngân hàng toàn cầu. Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Bạch kim dành cho Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam FinanceAsia Từ năm 2008 đến 2011, 2014, 2016 và 2017, Ngân hàng được tổ chức Asset Triple A bình chọn là Ngân hàng toàn cầu tốt nhất Việt Nam. Từ năm 2010 đến năm 2017, ngân hàng này được Công ty Cổ phần Quản lý tiền mặt Euromoney bình chọn là ngân hàng quản lý quỹ tốt nhất Việt Nam trong tám năm liên tiếp.

Giải thưởng Châu Á và trong nước

Năm 2016, 2017 và 2019, được tạp chí “Tài chính Ngân hàng Châu Á” bình chọn là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Ngân hàng xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh năm 2019 do Visa trao tặng. Giao dịch IPO thành công nhất năm 2018 do tạp chí “Finance Asia” bình chọn, và đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Vinhomes trị giá 1,349 tỷ đô la Mỹ, HSBC giữ vai trò đồng cố vấn của cuốn sách. Visa trao giải ngân hàng có doanh số thanh toán bằng thẻ tín dụng cao nhất 2011-2019Thành viên tiêu biểu hoạt động lưu ký chứng khoán năm 2018 do Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam đánh giá và bình chọn Giấy chứng nhận có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm do Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh cấp năm 2018. Trong Khảo sát giám sát phụ ISF của nhà đầu tư toàn cầu năm 2017-2018, ngân hàng giám sát phụ duy nhất đủ điều kiện để đánh giá trong hai hạng mục này 

Hiện tại HSBC có những chi nhánh ở đâu?

Tòa nhà Royal Center 14 Nguyễn Văn Cừ, Q.1 Phú Mỹ HưngVPGD Broadway B, 21 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, TP. HCMChi nhánh ngân hàng HSBC Lê Đại Hành: Tòa nhà Flemington, 76 Lê Đại Hành, Quận 11 Văn phòng giao dịch Etown: Tòa nhà Etown 1, 22 Cộng Hòa, Q. Tân Bình Sở giao dịch Điện Biên Phủ: 112 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh VPGD Nguyễn Văn Trỗi: Tòa nhà Center Point, 65 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận Chi nhánh Pacific Place: Pacific Place, 11B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm VPGD Phan Chu Trinh: Tòa nhà Sun Red River, 98 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm Chi nhánh ngân hàng HSBC Hà nội Văn phòng giao dịch Hoàn Kiếm: Tòa nhà Á Châu, quận Hoàn Kiếm Văn phòng giao dịch số 7 quận Đống ĐaVPGD Tây Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Golden Palace, Lô A1, Đường Lê Văn Lương, Trung Hòa – Nhân Chính, Quận Thanh Xuân Chi nhánh Đà Nẵng Phòng 1, Tầng 4, Tòa nhà Nguyễn Văn Linh, Quận Hải ChâuChi nhánh Bình Dương: Văn phòng 8, Phường Bình Hiên 65 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một

HSBC bắt đầu làm việc vào lúc nào?

Để giải quyết vấn đề thuận tiện và nhanh chóng tại các chi nhánh, mọi người cần biết chính xác giờ làm việc của ngân hàng HSBC hiện nay, tránh mất thời gian và lãng phí công sứcGiờ làm việc của HSBC: làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần Sáng: 7h30-12h.Chiều: 13h00 – 16h40Các ngày nghỉ lễ được sắp xếp theo thời gian quy định của nhà nước. Một số chi nhánh khác có giờ làm việc khác, ví dụ như trung tâm thương mại ở Thành phố Hồ Chí Minh có giờ làm việc cả buổi chiều. Tại khu vực Hà Nội, giờ làm việc từ 8h00 sáng đến 5h00 chiều.

Thông tin tổng đài dành cho khách hàng của HSBC

Để biết thêm thông tin chi tiết và giờ làm việc cụ thể của từng chi nhánh HSBC, bạn có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng qua các cách sau:Hotline tổng đài ngân hàng HSBC: (+84 28) 37211247 (Miền Nam) hoặc (+84 24) 62 707 111 (Miền Bắc)Trang web: https://www.hsbc.com.vn Email: direct@hsbc.com.vn

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngân hàng TNHH một thành viên HSBC, lịch sử hình thành, gói dịch vụ cũng như cách thức liên lạc và các chi nhánh hiện nay đang hoạt động tại Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm về ngân hàng này và cân nhắc đăng kí nếu cảm thấy cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *