HD Bank là ngân hàng gì?

HD bank

Nhiều người chỉ biết tới ngân hàng top nên lo ngại về những thương hiệu mới như HD Bank. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu HD Bank là ngân hàng gì.

Mặc dù vậy, sự thật HD Bank là một trong những ngân hàng TMCP ra đời sớm nhất tại Việt Nam và hiện đang đứng trong top 10 những ngân hàng hàng đầu. Tuy nhiên vì chính sách ưu đãi và không có nhiều chiến dịch tiếp thị nên với nhiều người đây vẫn còn là một cái tên khá xa lạ. 

Nếu bạn muốn biết thêm về thông tin về dịch vụ cũng như lãi suất vay ngân hàng HD Bank, hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Tên đầy đủ của ngân hàng HD Bank là gì?

HD Bank là một ngân hàng TMCP với mục đích kinh doanh chính là lợi nhuận. Giống như hầu hết các đối thủ khác tại Việt Nam hiện nay, HD Bank nhận được sự góp vốn từ rất nhiều cổ đông. Nhìn chung, ta có thể phân tích thành phần cổ đông của ngân hàng HD Bank như sau:

 • Cá nhân trong nước: 36,08% 
 • Cá nhân nước ngoài: 0,13% 
 • Các tổ chức trong nước: 40,48% 
 • Các tổ chức ở nước ngoài: 23,31% 

HDBank là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân? Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần, xét về cơ cấu cổ đông có thể thấy không có vốn nhà nước. Vì vậy, đây là ngân hàng thương mại hoàn toàn tư nhân, tuy là ngân hàng tư nhân nhưng vẫn hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 • Ý nghĩa của logo HD Bank: 

Đầu tiên là biểu tượng cánh diều vàng đứng sau biểu tượng chữa bệnh màu vàng thể hiện sự phát triển, lớn mạnh và vươn lên mạnh mẽ. Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, niềm tin và tham vọng. Tổng thể luôn mang đến sự thịnh

hd bank là ngân hàng gì

 vượng, dồi dào và đẩy nó lên một tầm cao mới.

Logo ngân hàng HD Bank và biểu tượng HD màu đỏ thể hiện niềm tin, uy tín và khát vọng. Phông chữ thiết kế đơn giản và thống nhất thể hiện sự thống nhất trong phương thức làm việc của ngân hàng. Bên dưới logo là khẩu hiệu “cam kết trên hết”, thể hiện sứ mệnh của ngân hàng là đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Cái tên HD Bank có lịch sử hình thành thế nào

Niêm yết trên HOSE và HOSE có 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường năm 2017. Mạng lưới của ngân hàng gồm hơn 310 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 18.070 điểm giao dịch tài chính. Đến đây độc giả đã phần nào trả lời được câu hỏi HD Bank là ngân hàng gì.

Ngân hàng HD Bank được thành lập theo Quyết định số 17 / QĐ-UB ngày 9/01/1979, lấy tên là Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 19 tháng 8 năm 2010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có quyết định chấp thuận việc đổi tên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay: mạng lưới hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 18.000 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON, với các công ty thành viên:

 • Công ty TNHH MTV Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
 • Công ty tài chính TNHH HD Saison

Mức độ uy tín của thương hiệu HD Bank 

Qua nhiều năm phát triển, HD Bank cũng đã có vị thế vững chắc trên thị trường, có thể kể đến những giải thưởng lớn như: 

Ngân hàng tín dụng xanh tiêu biểu do VNBA và IDC trao tặng 

Ngân hàng bán lẻ trong nước tốt nhất năm 2017 

TOP 5 Ngân hàng Thương mại-Dịch vụ bền vững hàng đầu năm 2018

Nhìn chung, ngân hàng HD Bank đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực thanh khoản, tín dụng; tham gia trao tặng học bổng, tài trợ cuộc thi đấu thể thao và các chương trình vì người nghèo.

Tại HD Bank có những dịch vụ tài chính nào?

dịch vụ ngân hàng hd bank

Ngân hàng HD Bank tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ và sản phẩm giao dịch cho cá nhân và khách hàng doanh nghiệp / tổ chức. 

 • Đối với khách hàng cá nhân: 

Sản phẩm tiền gửi: tiền gửi thanh toán, tài khoản tiết kiệm 

Các sản phẩm cho vay: vay mua ô tô, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay nông nghiệp, vay có bảo đảm, vay mua bất động sản… lãi suất vay ngân hàng HDBank cũng rất hấp dẫn

Sản phẩm thẻ: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ đen

 • Đối với khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng HD Bank

Bảo lãnh tín dụng: tài trợ vốn lưu động, tài trợ trung và dài hạn, bảo lãnh 

Tiền gửi: tiền gửi có kỳ hạn, tiền ký quỹ, tiền gửi thanh toán 

Tài trợ thương mại: tài trợ xuất khẩu, tài trợ nhập khẩu, tài trợ thương mại trong nước 

Thanh toán quốc tế: xuất -nhập khẩu hàng hóa từ các nước khác, thanh toán biên mậu,..

Đường dây nóng chăm sóc khách hàng của HDBank

Khách hàng hãy nhanh tay liên hệ tổng đài ngân hàng HD Bank để được hỗ trợ 24/7: 1900 1010 trong một số trường hợp khẩn cấp như sau:

 • Giải quyết các vấn đề như khó sử dụng thẻ, thẻ ATM bị nuốt 
 • Thẻ ATM bị mất 
 • Cần khóa thẻ / khóa tài khoản ngân hàng điện tử
 • Giao dịch chậm trễ, sự cố 
 • Cần tư vấn về thẻ tín dụng và các khoản vay 
 • Có các yêu cầu và đề xuất đối với việc đăng ký và sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử … 

Các chi nhánh của HD Bank làm việc vào giờ nào?

Để giải quyết các vấn đề tại các chi nhánh một cách thuận tiện và nhanh chóng, mọi người cần biết chính xác giờ làm việc của ngân hàng HD Bank hiện nay, tránh mất thời gian, lãng phí sức lực. 

Giờ làm việc của HD Bank: làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần 

 • Sáng: 7h30-11h30.
 • Chiều: 13h00 – 17h00 

Các ngày nghỉ lễ được sắp xếp theo thời gian quy định của nhà nước. Một số chi nhánh khác có giờ làm việc khác nhau. Chẳng hạn như trung tâm thương mại ở TP.HCM mở cửa suốt buổi chiều, để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ tới Tổng đài ngân hàng HD Bank.

Tại khu vực Hà Nội sẽ bắt đầu làm việc từ 8h00 sáng đến 5h00 chiều. Ngân hàng HD Bank làm việc cả ngày và không hỗ trợ làm việc thứ 7 như các ngân hàng khác. 

Vì vậy, những việc bạn làm tại quầy nên thực hiện giao dịch vào những ngày làm việc, theo giờ hành chính. Nhất là khi đến ngân hàng, không nên đến vào lúc nghỉ trưa và chiều 30 phút. Nếu sát giờ tan tầm thì không được phép hỗ trợ giao dịch.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan tới ngân hàng

Dưới đây là những giải đáp của chúng tôi về một số thắc mắc chung của nhiều khách hàng về ngân hàng HD Bank.

Làm sao để tìm chi nhánh giao dịch/ cây ATM của ngân hàng nhanh nhất

Để hỏi về các điểm giao dịch HD Bank trên toàn quốc hoặc tìm cây ATM gần nhất để rút tiền, bạn có thể:

 • Tìm kiếm thông qua Bankplus / Mobile Banking / Internet Banking hoặc SMS Banking/ Tổng đài ngân hàng HD Bank
 • Nhắn tin trên fanpage FB của ngân hàng HD Bank
 • Inbox trên trang web chính thức của HD Bank

Có nên làm việc tại ngân hàng này hay không?

HD Bank được đánh giá là nơi làm việc tốt nhất Châu Á, đây có phải là giải thưởng mà không phải ngân hàng nào cũng có được. Nhìn chung, môi trường làm việc khá tốt, xây dựng văn hóa doanh nghiệp của ngân hàng văn minh.

Làm việc tại HD Bank lương có cao không?

Đối với vị trí giao dịch viên tại quầy, hoặc bộ phận trực tổng đài ngân hàng HD Bank thì mức lương bạn nhận được dao động từ 8 đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với nhân viên ở bộ phận tín dụng, lương tính theo thu nhập cá nhân, hầu hết khá cao, dao động từ 10 đến 20 triệu đồng.

Với mức lương như vậy, mọi người còn được hưởng nhiều quyền lợi như bảo hiểm, điện thoại, ăn uống, sinh con, … Nói chung là mức lương tương đối ổn hơn mức đào thải của các ngân hàng khác.

Yêu cầu về tuyển dụng của ngân hàng thế nào?

Để biết thông tin tuyển dụng cụ thể, mọi người có thể hỏi trực tiếp tại tổng đài ngân hàng HD Bank chi nhánh nơi mình muốn làm việc hoặc lên trang web của ngân hàng HD Bank và tìm kiếm thông tin qua các trang web tuyển dụng hiện tại. 

Ngân hàng HD Bank thường xuyên tuyển dụng các nhân viên khác ở vị trí cho vay, nhân viên kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Tần suất tuyển dụng thường xuyên, nếu so sánh, HD Bank tuyển dụng nhẹ nhàng hơn các ngân hàng khác và không khắt khe  như các doanh nghiệp quốc doanh khác.

Lãi suất tại HD Bank cao hay thấp

Về lãi suất tiết kiệm: Hiện tại lãi suất ngân hàng HD Bank được duy trì trong khoảng 2,1% / năm – 6,01% / năm, gửi kỳ hạn 1-30 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ. 

Mức lãi suất huy động cao nhất hiện nay của HD Bank là 6,01% / năm, áp dụng cho khoản tiền gửi từ 210 tỷ đồng trở lên, áp dụng đến kỳ thứ 11. 

Khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn, từ 0,3% / năm đến 0,6% / năm, tùy theo kỳ hạn gửi tiết kiệm trực tuyến. Đối với khách hàng có kỳ hạn gửi là 36 tháng, mức lãi suất ngân hàng HD Bank cao nhất áp dụng cho hình thức này là 5,08% / năm. 

Với tình hình này, lãi suất gửi tiết kiệm của HD Bank không quá cao so với các ngân hàng khác và ở mức cạnh tranh. 

Gửi tiết kiệm HDbank

Gửi tiết kiệm ngân hàng thì tiêu chí  đầu tiên đó là ngân hàng an toàn, uy tín và thứ 2 đó là về lãi suất.

 • Lãi suất ngân hàng HDbank đối với sản phẩm tiền gửi thì không quá cao, ở mức cạnh tranh vậy nên nếu nói đây là ưu điểm của HDbank thì không phải. Lãi suất thay đổi theo từng thời kỳ, nhưng vẫn thấp hơn nhiều ngân hàng khác.
 • Về uy tín an toàn: Biết là ngân hàng uy tín, an toàn nhưng về thương hiệu ngân hàng không mạnh, không đủ để cho khách hàng yên tâm hoàn toàn vậy nên xu hướng luôn tìm đến các ngân hàng lớn và Ngân hàng Nhà nước để tránh bị mất tiền hay ngân hàng phá sản.
 • Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi: Cũng có tuy nhiên không nhiều, giá trị quà tặng giải thưởng không lớn như các ngân hàng khác
 • Chi nhánh ngân hàng cũng hạn chế, vậy nên khó để hỗ khách hàng khác tỉnh/TP gửi tiết kiệm.

Vay tại ngân hàng HDbank 

giao dịch tại hd bank

So với các ngân hàng khác, vay tín chấp ngân hàng HD Bank có nhiều ưu điểm: 

 • Sản phẩm vay đa dạng: vay mua ô tô, vay tiết kiệm, vay trả góp, vay tín chấp, vay nông nghiệp… vay vốn ngân hàng và công ty. 
 • Điều kiện vay đơn giản và thủ tục cũng nhanh chóng hơn so với ngân hàng quốc doanh, có tài sản thế chấp hoặc không cần thế chấp đều được. 
 • Thời gian thanh toán nhanh chóng 

Tuy nhiên, sản phẩm vay tín chấp của HD Bank cũng có lãi suất vay rất cao. Nên nếu đi vay thì mọi người cũng nên cân nhắc. Đặc biệt, các điểm giao dịch của ngân hàng có hạn nên sẽ hạn chế khu vực có thể cho vay.

Lãi suất vay ngân hàng HD Bank bắt đầu từ 6,02% / năm, con số không quá thấp, cạnh tranh với các ngân hàng khác. Lãi suất cho vay tín chấp, vay tiêu dùng: lãi suất tương đối cao, từ 10% / năm trở lên. 

Dịch vụ thanh toán HDbank có tốt không

Hỗ trợ nhanh chóng các dịch vụ thanh toán đa dịch vụ, đồng thời tham gia hệ thống thanh toán Napas để thực hiện các giao dịch trong nước dễ dàng hơn. 

Việc thanh toán mua sắm, dịch vụ cũng khá đơn giản, tuy nhiên nếu sử dụng thẻ thanh toán của các ngân hàng khác cũng không có gì bất tiện. Bù lại, chi phí sử dụng dịch vụ thanh toán của ngân hàng HD Bank thấp hơn so với nhiều ngân hàng khác.

Mọi người có thể nhanh chóng chuyển tiền trong nước đến số thẻ, số tài khoản thông qua nhiều kênh khác nhau. Ngoài ra, còn có dịch vụ chuyển và thu ngoại tệ đơn giản, nhanh chóng và chính xác. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về HD Bank là ngân hàng gì, mọi người cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về thương hiệu này nhé. 

Nhìn chung, HD Bank tập trung vào dịch vụ cho vay. Nếu người dân lựa chọn các sản phẩm khác thì cũng có nhưng không có nhiều ưu điểm vượt trội như sản phẩm vay tiền tại ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *