Giá vàng trắng và một số thông tin cần biết về vàng trắng

vàng trắng

Vàng trắng hiện là một trong những kim loại được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với giá thành hợp lý, nhiều trang sức đẹp mắt, lối thiết kế đa dạng, phong phú, vàng trắng đã, đang và sẽ khẳng định sức mạnh của mình trong thế giới hoàn kim. Dưới đây là một số thông tin cũng như giá vàng trắng hôm nay mà các bạn cần biết.

Vàng trắng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, vàng trắng là sự kết hợp của kim loại vàng và một số kim loại khác. Trong đó, kim loại vàng là thành phần chính, chiếm khoảng 58% đến 75% (tức 14k – 18k). Bên cạnh đó là các kim loại quý khác như Platin, Paladi, Kiken,… Cũng chính vì thế mà giá vàng trắng 24K và giá vàng trắng 18K có mức định giá khác nhau.

vàng trắng là gì

Vậy độ tinh khiết của vàng trắng được đo bằng gì? Tương tự như một số kim loại quý khác, độ tinh khiết của vàng trắng vẫn được đo bằng kara. Và một điều có thể bạn chưa biết, vàng nguyên chất thường rất mềm. Sau khi trải qua quá trình luyện kim, vàng trắng trở thành món đồ trang sức rất cứng, độ bền khá cao.Đặc biệt, trong quá trình chế tạo, người ta đã làm mất đi màu vàng, chỉ giữ lại màu trắng của vàng trắng. Tuy vậy, giá trị của vàng trắng là nằm cốt lõi ở bên trong, vàng trắng vẫn được đánh giá là kim loại đáng quý. Cũng chính vì lý do này mà tên gọi vàng trắng ra đời. 

Đặc tính của vàng trắng

Vàng trắng là kim loại có màu trắng rất tinh khiết, cùng với đó sự lấp lánh ánh kim, trông rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, vàng trắng có đặc tính mềm, dẻo, có tính phản quang và khả năng đàn hồi tốt. Đó cũng là lý do mà vàng trắng có tính ma sát cao, cho nên sẽ ít có trường hợp vàng bị hao mòn, đứt gãy, biến dạng.Hiện nay, vàng trắng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: chế tác nhẫn, chốt, dùng làm trang sức để đính trên đá quý, kim cương,… Ngoài ra, có một số loại trang sức được kết hợp từ vàng trắng, bạc, đồng, bạch kim,… với mục đích làm tăng khối lượng cũng như cải thiện độ bền.

Giá vàng trắng bao nhiêu một chỉ năm 2021?

Vàng trắng cũng giống như một số kim loại quý khác, thường xuyên có biến động giá vàng. Tùy vào điều kiện thực tế và một số yếu tố khác, giá vàng trắng sẽ đưa ra những mức giá phù hợp. Vậy giá vàng trắng hôm nay là bao nhiêu? Dưới đây là bảng giávàng trắng các bạn có thể tham khảo: 

Bảng giá vàng trắng mới nhất 

 • Giá vàng trắng 24K từ: 4,930,000 – 5,220,000đ/chỉ
 • Giá vàng trắng 18K giá từ: 3,730,000 – 3,890,000đ/chỉ
 • Giá vàng trắng 14K giá từ: 2,925,000 – 3,130,000đ/chỉ
 • Giá vàng trắng 10K giá từ: 1,971,000 – 2,286,000đ/chỉ

Giá vàng SJC 

 • SJC 1L, 10L: 5,150,000 – 5,190,000
 • SJC 5c: 5,150,000 – 5,210,000
 • SJC 2c, 1c, 5 phân: 5,150,000 – 5,220,000
 • Vàng nhẫn SJC 99,99% 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ: 5,105,000 – 5,170,000
 • Vàng nữ trang 99,99%: 5,070,00 – 5,140,000
 • Vàng nữ trang 99%: 4,930,000 – 5,090,000
 • Giá vàng nữ trang 75%:  3,730,000 – 3,890,000
 • Vàng nữ trang 58,3%: 2,925,000 – 3,130,000
 • Vàng nữ trang 41,7%:1,970,400 – 2,285,400

Giá vàng Doji

 • Hà Nội: 5,157,000 – 5,187,000
 • Hồ Chí Minh: 5,158,000 – 5,192,000
 • Đà Nẵng: 5,155,000 – 5,195,000

Giá vàng PNJ

 • Hà Nội: 5,154,000 – 5,192,000
 • Hồ Chí Minh: 5,154,000 – 5,192,000
 • Đà Nẵng: 5,154,000 – 5,192,000

Vàng trắng bao nhiêu 1 chỉ và đơn vị quy đổi kim loại

 • 1 chỉ sẽ tương đương với khoảng 3,75 gram vàng 
 • 1 lượng = 1 cây = 10 chỉ, tức 3,75 gram vàng
 • 1 phân = 1/10 chỉ, tức 0,375 gram vàng
 • 1 ly = 1/10 phân, tức 0,0375 gram vàng

Vậy dựa vào đơn vị quy đổi trên, 1 gram vàng trắng sẽ tương đương 0,27 chỉ.

Giá vàng trắng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trong ngành hoàn kim, giá vàng nói chung và giá vàng trắng nói riêng không ngừng biến động. Giá vàng có thể tăng giảm lên xuống nhanh chóng, tùy vào thời điểm, hoàn cảnh, thực tế. Giá vàng trắng hôm nay cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số trong những yếu tố gây ra sự biến động đó: 

 • Khi chế tạo kim loại, kim loại càng quý thì giá cả càng cao và ngược lại. Bảng giá vàng trắng tăng giảm cũng dựa vào cơ chế đó.
 • Tùy vào từng khu vực, nhu cầu khác nhau nên giá vàng sẽ khác nhau. Ví dụ: Giá vàng trắng 24K, giá vàng trắng 18K,… ở khu vực TP. HCM sẽ khác ở Quảng Ngãi. Tuy nhiên, mức chênh lệch giá vàng giữa các vùng miền là không cao.
 • Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến giá vàng trắng đó là chính thương hiệu. Các thương hiệu sẽ đưa ra mức giá khác nhau nhằm mục đích cạnh tranh trong kinh doanh. Hiện nay, trong ngành hoàn kim có một số thương hiệu nổi tiếng như: Doji, PNJ, Ngọc Thẩm, Phú Quý,…
 • Các thương hiệu sẽ có hàng loạt cửa hàng lớn nhỏ phân bố khắp các miền. Và tương tự như trên, các cửa hàng này cũng sẽ đưa ra những mức giá khác nhau nhằm mục đích cạnh tranh trong kinh doanh.
 • Hơn nữa, bảng giá vàng trắng còn phụ thuộc vào tình hình kinh tế, chính trị trong nước và trên thế giới. Có thể thấy, vì ảnh hưởng của dịch Covid, giá vàng trắng liên tục thay đổi để phù hợp với tình hình.
 • Ngoài ra, giá dầu trên thế giới cũng ảnh hưởng đến sự tăng giảm giá vàng trắng. Tuy nhiên, yếu tố này không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sự biến động ấy.

Có nên mua vàng trắng không?

Vậy các bạn có nên mua vàng trắng không? Hãy cùng chúng tôi phân tích một số vấn đề để trả lời cho câu hỏi trên.

Ưu điểm của vàng trắng

 • Như đã nói ở trên, vàng trắng có thể coi là một kim loại quý rất đẹp mắt, với ánh nhìn lấp lánh mang lại sự kiêu sa.
 • Vàng trắng là sự kết hợp đặc biệt giữa vàng và một số kim loại khác. Điều đó tạo ra một kim loại có vẻ ngoài hơi giống Bạc và Platin, chỉ có điều chúng cứng hơn bạc và được định giá rẻ hơn Platin
 • Bên cạnh đó, vàng trắng có độ bóng cao, rất lôi cuốn, hiện đại và sang trọng.
 • Sau khi luyện kim, vàng trắng trở nên cứng vừa đủ, độ bền cao, kết hợp với độ bóng, sự lấp lánh tạo nên một kim loại rất riêng, rất tinh khiết.

Nhược điểm của vàng trắng 

Có một khuyết điểm duy nhất của vàng trắng là dễ bị đen, vì chúng được kết hợp bởi một số kim loại khác, những kim loại lại có tính chất dễ bị đen. Chính vì thế, vàng càng nguyên chất, giá cả càng cao và ngược lại. Tuy vậy, vàng trắng vẫn sử dụng tốt trong khoảng thời gian khá dài, chứ không phải trong thời gian ngắn đã bị đen.

Các loại trang sức đẹp mắt được chế tạo từ vàng trắng

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng, nhiều loại trang sức quý phái được làm từ vàng trắng ra đời. Dưới đây là một số loại trang sức mà các bạn có thể tham khảo:

Dây chuyền vàng trắng

Đây là một trong những loại trang sức phổ biến nhất hiện nay, được nhiều khách hàng lựa chọn. Với nhiều kiểu dáng khác nhau, thiết kế tinh tế, đẹp mắt, mang nhiều ý nghĩa. Giá cả không quá cao, chỉ khoảng 1tr – 2tr là bạn đã có thể sở hữu một chiếc dây chuyền như ý muốn.

Nhẫn vàng trắng đính đá

Chiếc nhẫn luôn là đồ trang sức được cả phái nam lẫn phái nữ tin dùng. Một chiếc nhẫn vàng trắng được đính các viên đá lung linh chắc hẳn sẽ không làm các bạn nữ thất vọng. Đối với các cặp tình nhân, chiếc nhẫn như một biểu tượng thiêng liêng, giúp tình yêu của họ trở nên gắn kết hơn.Với nhiều thiết kế trẻ trung, năng động, cá tính, dịu dàng, thanh lịch,… chiếc nhẫn vàng trắng đã tôn nên vẻ đẹp lộng lẫy cho bất cứ ai sở hữu chúng. Hiện tại, nhẫn vàng đính đá có nhiều mức giá khác nhau, lượng đá sẽ tính theo kara và quy về số tiền tương ứng.

Lắc tay

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi cổ tay các bạn nữ có thêm một chiếc lắc xinh xắn. Theo quan niệm phong thủy, chiếc lắc tay còn mang đến sự may mắn, xua đi những phiền muộn xung quanh.Chúng cũng giúp tình duyên các cô gái luôn thuận lợi, may mắn, hạnh phúc. Bên cạnh đó, chiếc lắc tay vàng trắng là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giúp các chị em trở nên riêng biệt, thu hút mọi ánh nhìn.

Bông tai vàng trắng  

Để tạo nên một tổng thể hài hòa, bạn cần có thêm một đôi bông tai đẹp mắt. Vậy bạn nghĩ sao khi lựa chọn một đôi bông tai vàng trắng? Chắc chắn, chúng sẽ giúp bạn tỏa sáng khắp mọi nơi, giúp bạn luôn trẻ trung, xinh đẹp. Với nhiều mẫu bông tai khác nhau, bạn có thể tùy ý lựa chọn đôi bông tai phù hợp với cá tính của riêng bạn.

Vàng trắng có bị mất giá không? 

Xét trong tình hình thực tế, khi chúng ta mua một loại trang sức và khi có nhu cầu bán lại, chúng ta buộc phải chấp nhận thua lỗ ít nhiều. Bởi sau quá trình chúng ta sử dụng, đã phần nào giảm đi giá trị của chúng. Do vậy, giá bán của chúng ta thấp hơn lúc mua vào là điều đương nhiên.Tuy nhiên, khách hàng cần hiểu rằng, vàng trắng không bị mất giá, có chăng là do chúng đã qua sử dụng nên mức giá không thể như ban đầu. Định giá của vàng trắng sẽ không bị mất đi, chỉ là giá thành luôn thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh hiện thời. 

mua vàng trắng bán có mất giá không

Lưu ý, khi khách hàng quyết định bán lại vàng trắng, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng mức giá. Hiện nay giá vàng trắng bao nhiêu 1 chỉ, đơn vị đó có uy tín không? Bởi lẽ, có một số tiệm vàng lợi dụng sự hiểu biết mơ hồ của khách mà ép giá quá thấp so với thị trường hiện tại. Tốt nhất là các bạn nên bán lại ở nơi mà mình đã từng mua.Vậy sau khi đưa ra một số thông tin liên quan đến vàng trắng, câu trả lời sẽ là các bạn nên mua vàng trắng.  Bởi lẽ, vàng trắng là một trong những kim loại có thể tạo ra nhiều loại trang sức đẹp mắt mà giá thành lại hợp lý. Giá vàng trắng 24K, giá vàng trắng 18K,…không qua cao so với một số kim loại khác. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên mua vàng trắng 24K, 18K để sử dụng.  Nếu có nhu cầu bán lại, khả năng thua lỗ cũng sẽ giảm đi. 

Các đơn vị bán vàng trắng uy tín nhất hiện nay  

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều của hàng bán vàng trắng uy tín. Để tránh trường hợp, khách hàng bị lợi dụng, mua loại vàng kém chất lượng với giá thành cao. Vậy nên, chúng tôi cung cấp cho bạn một số cửa hàng uy tín sau: 

Kết luận 

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết cũng như dễ dàng cập nhật thông tin giá vàng trắng hôm nay. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn, uy tín, an toàn và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *