Finhay lừa đảo? Đầu tư có sinh lời hay chỉ là trò lừa bịp?

Gần đây, Finhay là một ứng dụng đầu tư trực tuyến sinh lãi hiệu quả, mật độ rủi ro thấp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người mơ hồ chưa rõ Finhay là gì hay có nên gửi tiết kiệm Finhay không? Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết bên dưới này nhé.

Finhay là gì? 

Finhay được thành lập từ năm 2017, Finhay là nền tảng công nghệ tài chính kết nối giới trẻ với hệ thống các quỹ đầu tư tài chính uy tín. Ngoài ra, Finhay còn là kênh đầu tư – tích lũy cỡ vừa và nhỏ tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ 4.0. Ứng dụng ra đời giúp người dùng tích lũy và đầu tư từ các nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo thành nguồn vốn lớn cho tương lai. Finhay được bảo hộ tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam. Điều này đem lại cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trẻ có vốn mỏng. Và đây cũng là cách dễ dàng nhất để tạo ra thu nhập thụ động. Ngoài ra, Finhay có liên kết với các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, bạn có thể mở gói tiết kiệm tích hợp trên ứng dụng. 

Cách hoạt động của Finhay 

Thời gian gần đây, Finhay cung cấp tới người dùng 5 cấu trúc đầu tư được sắp xếp theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ Harry Markowitz bao gồm:

Rùa Hoàn Kiếm

Là danh mục đầu tư có độ rủi ro thấp nhất và an toàn nhất. Với danh mục này, vốn của bạn sẽ phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF) phù hợp với những người có lượng vốn ít và không muốn tài sản bị biến động mạnh. Nó được sử dụng như một hình thức bảo toàn và thu thập tài sản trong tương lai. Thêm vào đó, Finhay rút tiền mọi lúc mà vẫn được áp dụng lãi suất ban đầu, không cần phải đợi hết kỳ hạn như gửi tiết kiệm ngân hàng.

Cò trắng

Là chương trình đầu tư có mức độ rủi ro cao hơn Rùa Hoàn Kiếm nhưng vẫn được xem là ở mức thấp. Với cấu trúc này, số tiền đầu tư sẽ được chuyển tới các quỹ trái phiếu và một phần chuyển tới các quỹ đầu tư cổ phiếu. Danh mục này thích hợp với những người thích độ rủi ro vừa phải, với mức lãi suất vừa phải phù hợp với những khoản đầu tư dài hạn trên 12 tháng.

Voi rừng

Danh mục này được đánh giá là cân bằng nhất về phân chia giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu thích hợp với những ai có mức đầu tư rủi ro ở mức vừa phải. Các khoản đầu tư Voi rừng thường kéo dài trên 24 tháng.

Sao la

Danh mục đầu tư có mức độ rủi ro khá cao. Dòng tiền đầu tư sẽ được chia đều và tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và phần nhỏ hơn tiếp cận vào các quỹ đầu tư trái phiếu. Mức độ đầu tư này thường kéo dài trên 36 tháng và phù hợp với những người ưa mạo hiểm.

Trâu nước

Danh mục đầu tư này có mức độ rủi ro cao nhất trong các danh mục kể trên. Dòng tiền đầu tư được phân bổ chủ yếu vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và một phần rất nhỏ được chia vào với các quỹ đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên, rủi ro cao cũng đồng nghĩa với lợi nhuận cao. Mức độ đầu tư này hợp với những người thích mạo hiểm, không ngại rủi ro, thích hợp cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên. Khi bạn đầu tư vào Finhay, bạn sẽ biết được tiền đi vào đâu, mua những gì, tăng trưởng tài sản cũng được hiển thị bằng biểu đồ và con số trên ứng dụng.

Có nên đầu tư vào Finhay không? 

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu thông tin về Finhay. Khi bạn đầu tư vào Finhay, ứng dụng sẽ tiến hành phân tích rủi ro của bạn theo danh mục đã chọn. Tiếp đó, số vốn bạn bỏ vào sẽ được Finhay tự động sắp xếp vào các quỹ mở khác nhau. Dựa trên danh mục chịu rủi ro của bạn là gì thì có thể nằm trong mức an toàn, cân bằng hay mạo hiểm.

Như đã kể ở trên, Finhay là nền tảng công nghệ giúp khách hàng có thể đầu tư vào các quỹ mở trực tiếp với các mức độ rủi ro khác nhau. Ngay cả khi bạn không có nhiều kiến thức về đầu tư tài chính thì cũng có thể tham gia được. Lợi nhuận đem về cho người chơi phần nhiều phụ thuộc vào các quỹ mở.

Vì vậy, nếu có ai nói rằng “Finhay lừa đảo” thì có thể họ chưa hiểu rõ về ứng dụng số này.Bên cạnh đó, nếu bạn muốn nhận được lợi nhuận lớn thì cần kiên trì và cần đầu tư dài hạn, khoảng thời gian có thể từ 3 – 5 năm để đem lại cho bạn sự thành công đáng kể.

Ngoài ra, Các quỹ tài chính trong hệ thống của Finhay là các đơn vị uy tín đã được bảo hộ bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước, quản lý quỹ là các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đầu tư tài chính.

Lợi ích khi đầu tư vào Finhay 

Gửi tiết kiệm Finhay sẽ giúp bạn tạo thành thói quen tích lũy từ những khoản tiền nhỏ nhất. Không chỉ có vậy, bạn có thể thông qua Finhay lãi suất để đầu tư thu lợi nhuận. Khách hàng muốn tham gia Finhay cần đủ 18 tuổi trở lên, có quốc tịch Việt Nam, không phân biệt ngành nghề hay trình độ. 

Việc quản lý, theo dõi và hoạch định tài chính được thực hiện trực tiếp tại app trên điện thoại của người dùng. Ngoài ra, thay vì người dùng phải tự lên trang chủ của quỹ đầu tư để nghiên cứu, đánh giá và tìm ra lựa chọn đầu tư tối ưu.

Finhay sẽ giúp bạn thực hiện điều này, thống kê lại các kết quả hoạt động và báo cáo dạng biểu đồ để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan chính xác nhất.Finhay giúp người dùng lên một kế hoạch đầu tư dài hạn cho tương lai và hình thành thói quen tích lũy từ những điều nhỏ nhất. 

Hướng dẫn đầu tư Finhay 

Cách gia nhập vào Finhay rất dễ dàng và không quá phức tạp. Chỉ cần bạn đăng ký số điện thoại là sẽ có ngay tài khoản để đầu từ vào Finhay rồi. Sau đó, bạn nạp số tiền nhỏ nhất là 50.000 đồng. Cách đăng ký tài khoản Finhay là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về hình thức đầu tư này.

Đây là một nền tảng công nghệ cho phép người dùng tham gia bằng cách đầu tư chỉ từ 50.000VNĐ rất dễ dàng và nhanh gọn.

Dưới đây là hướng dẫn cách mở tài khoản Finhay chỉ với 4 bước đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào link web của Finhay TẠI ĐÂY và nhấn chọn “Đăng ký”
 • Bước 2: Điền các thông tin: Email, Số điện thoại, Họ và tên, Mật khẩu và nhấn “Đăng ký”
 • Bước 3: Sau khi nhấn “Đăng ký”, sẽ có 1 mã OTP gửi về điện thoại của bạn. Bạn cần nhập mã số đó vào giao diện trên màn hình.
 • Bước 4:Tiếp theo, bạn sẽ nhận được 1 email kích hoạt tài khoản. Bạn truy cập vào email, nhấn vào “Xác nhận” để kích hoạt tài khoản.Sau các bước ở trên là bạn đã đăng ký tài khoản Finhay thành công.

Tuy nhiên, để sử dụng tài khoản Finhay và thực hiện nạp/rút tiền thuận lợi, bạn cần thực hiện nhập đầy đủ thông tin tài khoản cá nhân của mình.

Hướng dẫn xác minh tài khoản Finhay

Để xác minh tài khoản Finhay, bạn nhập đầy đủ thông tin của bản thân và tải ảnh chụp chứng minh nhân dân theo hướng dẫn sau:Bước 1: Đăng ký tài khoản xong, trong mục “Hoàn thiện tài khoản” bạn nhấn chọn “Cập nhật thêm”. Hoặc nhấn vào biểu tượng Finhay tại góc trên bên phải của màn hình và bấm vào “Thông tin tài khoản”Bước 2: Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin theo yêu cầu và bấm vào “Cập nhật”:Bước 3: Khi điền đầy đủ các thông tin cá nhân, bạn cần điền vào “Tài khoản ngân hàng” bao gồm: Tên chủ tài khoản, Ngân hàng, Số tài khoản ngân hàng và nhấn vào “Cập nhật”Sau khi đã nhập thông tin tài khoản ngân hàng. Nhà đầu tư có thể thực hiện Tích luỹ lần đầu tiên.Số tiền của bạn sau khi nạp vào tài khoản sẽ được hiển thị trên hệ thống. Finhay sẽ phân bổ vào các công ty chứng chỉ quỹ theo đúng danh mục chịu rủi ro của bạn.Trên đây là cách đầu tư vào Finhay rất dễ dàng chỉ với vài bước. Bạn có thể xem các khoản đầu tư qua app mobile Finhay.

Phí rút tiền tại Finhay

Theo thông tin trên trang chủ chính thức của Finhay, thì tiền rút tích lũy không mất phí. Để được rút tiền về tài khoản, bạn sẽ có 2 lựa chọn, đó là:

 • Rút tiền không mất phí, thời gian rút tiền về tài khoản từ 2-3 ngày
 • Rút tiền trong ngày, phí: 9,900 VNĐ
 • Đối với tiền gửi đầu tư, mức phí rút ra được tính theo thời gian bạn đầu tư.

Finhay liên kết với ngân hàng nào?

Dưới đây là một số ngân hàng đang cho phép chuyển tiền miễn phí vào Finhay:

 1. Ngân hàng Techcombank 
 2. Ngân hàng số Viettelpay
 3. Ngân hàng ACB 
 4. Ngân hàng VP bank
 5. Ngân hàng TP bank

Cách tính lợi nhuận của Finhay 

Lợi nhuận của bạn khi đầu tư tại Finhay được tính như bảng dưới đây:

Ngày bạn gửi tiềnT (ngày thứ 0)Lợi nhuận cố định
Từ ngày đầu tiên cho đến ngày 90T tới T+900%/năm
Từ ngày 91 cho đến ngày 180T+91 tới T+1801%/năm
Từ ngày 181 cho đến ngày 270T+181 tới T+2703%/năm
Từ ngày  271 cho đến ngày 364T+271 tới T+3645%/năm
Từ ngày 365 cho đến ngày hết hạnT+364 tới 24/06/20219%/năm

Kết luận 

Với bài viết ở trên, chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho “Finhay là gì”, “có nên gửi tiết kiệm Finhay”. Các quỹ mở của Finhay đều được nhà nước bảo hộ về mặt pháp lý. Nếu bạn đang có khoản vốn mà chưa biết đầu tư vào đâu để sinh lời thì có thể tham khảo đầu tư tài chính tại Finhay, tuy mức lãi chưa cao, nhưng trong thời gian tới thì đây sẽ là kênh đầu tư tài chính tuyệt vời của bạn.Ngoài ra hiện nay Finhay còn được thêm danh mục hoàn tiền khi mua sắm. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi tham gia mua sắm online đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *