Đăng ký SMS Banking Agribank

Với những người thường xuyên phải làm việc với tài khoản Ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ SMS banking để quản lý thông tin giao dịch hàng ngày. Vậy đăng ký sms banking agribank như thế nào và có mất phí không? Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.  

SMS Banking AgriBank là gì?

Ngân hàng Agribank đang là địa chỉ uy tín được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ngân hàng luôn đi đầu trong việc cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, an toàn với nhiều dịch vụ, tiện ích đa tính năng. Trong đó, không thể không kể đến SMS Banking AgribankĐây là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại, cho phép khách hàng nắm bắt được các thông tin biến động liên quan đến tài khoản của mình. Theo đó, ngay khi giao dịch được phát sinh, chủ tài khoản rất nhanh sẽ nhận được tin nhắn thông báo về máy điện thoại của mình. 

đăng ký sms banking ngân hàng agribank

Các giao dịch được thông báo về qua SMS Banking bao gồm: rút tiền ATM, chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, nhận mã OTP… Ngoài ra bạn còn có thể chủ động gửi tin nhắn khi muốn biết thông tin về số dư hiện tại, lãi suất ngân hàng hay tỷ giá ngoại tệ hiện tại. Tất cả sẽ được cung cấp nhanh chóng trong vài phút.Hơn nữa cách để đăng ký dịch vụ này rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đến chi nhánh/PGD, cây ATM hoặc đăng ký sms banking agribank trên điện thoại với vài thao tác cơ bản. Giờ đây, bạn đã có thể tra cứu được các thông tin cơ bản về tài khoản ngân hàng của mình 24/7 kể cả khi không có Internet. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là SMS Banking chỉ hỗ trợ tra cứu thông tin chứ không có tính năng chuyển khoản hay thanh toán hóa đơn. 

Quyền lợi khi đăng ký sử dụng SMS Banking AgriBank 

Để nâng cao giá trị trải nghiệm cho người dùng, Agribank vẫn luôn không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ SMS banking với nhiều quyền lợi như:

 • Quy trình và thủ tục đăng ký dịch vụ đơn giản. Bạn có thể đăng ký sms banking agribank qua internet hoặc đăng ký theo cách truyền thống rất dễ dàng.  
 • Nhận thông báo biến động số dư nhanh nhất. Với SMS banking, bạn sẽ nhận được tin nhắn báo cáo giao dịch ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và không bị hạn chế. 
 • Tra cứu thông tin một cách dễ dàng. Bạn có thể gửi tin nhắn cho ngân hàng khi muốn truy vấn số dư hiện tại hay các thông tin về tỷ giá, lãi suất ngân hàng, vị trí cây ATM… 
 • Tiết kiệm thời gian, chủ động trong mọi tình huống. Với những giao dịch đơn giản bạn hoàn toàn có thể sử dụng SMS Banking Agribank để tra cứu. Khách hàng không cần trực tiếp đến ngân hàng mà vẫn có thể quản lý được thông tin tài khoản cá nhân thông qua các cú pháp tin nhắn. 
 • Bảo vệ thông tin người dùng, an toàn tuyệt đối. Do tin nhắn được gửi trực tiếp về số điện thoại chính chủ nên khách hàng hoàn toàn có thể kiểm soát được thông tin và kịp thời ngăn chặn khi xảy ra sự cố.  
 • Hỗ trợ xác minh tài khoản, giao dịch. Chủ tài khoản có thể nhận được tin nhắn mã OTP gửi về dùng trong việc xác minh tài khoản của mình. Rất an toàn và tiện lợi.  

Đăng ký SMS Banking AgriBank như thế nào? 

SMS Banking mang đến nhiều tính năng cùng quyền lợi hữu ích cho chủ sở hữu tài khoản ngân hàng. Vậy đăng ký sms banking agribank ở đâu và cần làm như thế nào?

hướng dẫn đăng ký sms banking

Đăng ký tại chi nhánh/PGD ngân hàng

Có khá nhiều cách để tham gia sử dụng SMS Banking nhưng đăng ký tại chi nhánh/PGD vẫn là hình thức phổ biến nhất. Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể sở hữu dịch vụ ưu Việt này.Bước 1: Khách hàng mang giấy tờ tùy thân (CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu còn hiệu lực) đến địa chỉ chi nhánh/PGD gần nhất để thực hiện giao dịch. Bước 2: Lấy số và chờ đến phiên giao dịch của mình. Khi bạn đến PGD sẽ có nhân viên ngân hàng hướng dẫn cụ thể. Bước 3: Chủ tài khoản điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký sms banking agribank do tư vấn viên cung cấp. Bạn cần ghi thật chi tiết và chính xác những thông tin được yêu cầu. Bước 4: Chờ xác nhận thông tin và hoàn tất quá trình đăng ký.Bước 5: Xác nhận đăng ký dịch vụ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp như: 

 • VBA DK 1 gửi 8149: Dịch vụ thông báo thay đổi số dư tài khoản
 • VBA DK 2 gửi 8149: Dịch vụ vấn tin tài khoản và sao kê 5 giao dịch gần đây nhất
 • VBA DK 3 gửi 8149: Dịch vụ nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước.

Để hủy đăng ký sms banking agribank bạn cũng thực hiện tại Chi nhánh giao dịch của ngân hàng. 

Đăng ký tại cây ATM

Agribank là một trong những ngân hàng có số lượng máy rút tiền tự động trải đều ở nhiều địa điểm trên khắp cả nước. Vì vậy, khách hàng rất dễ để thực hiện một số giao dịch. Ngoài các dịch vụ thông thường như rút tiền, chuyển khoản, xem số dư… bạn còn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng.  

đăng ký sms banking tại cây atm agribank

Dưới đây là cách đăng ký sms banking agribank tại cây ATM đơn giản và nhanh nhất cho bạn tham khảo. Bước 1: Khách hàng tìm đến cây ATM gần nhất và cho thẻ của mình vào khe theo đúng chiều mũi tên. Bước 2: Chủ tài khoản nhập đúng mã Pin của mình rồi chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Nếu nhập sai mã Pin 3 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Vì thế bạn cần thật cẩn thận ở bước này.  Bước 3: Khi màn hình ATM hiện ra các chức năng, bạn tìm chọn và nhấn vào “Đăng ký dịch vụ”. Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào “SMS Banking” và nhập các thông tin được yêu cầu. Bước 5: Kết thúc đăng ký và nhận lại thẻ từ cây ATM. Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn cần đợi thêm 24h nữa để ngân hàng xác nhận thông tin và kích hoạt dịch vụ. Như vậy bạn đã có thể nhận được báo cáo giao dịch bất cứ khi nào bạn cần.Cách đăng ký này khá là ưu Việt khi mà khách hàng không cần đến tận chi nhánh ngân hàng và cũng không cần điền mẫu đăng ký SMS Banking Agribank. Bạn hoàn toàn có thể chủ động khi muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng. 

Đăng ký qua điện thoại di động 

Tiếp theo đây là cách đăng ký SMS Agribank qua điện thoại cực kỳ đơn giản chỉ với 3 bước.Bước 1: Khách hàng mở phần tin nhắn điện thoại lên và soạn theo cú pháp “SET VBA” và gửi tổng đài 8149.Bước 2: Đăng nhập SMS Banking bằng mật khẩu được gửi về. Bước 3: Đổi mật khẩu và thực hiện tra cứu theo mong muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký sms banking agribank online bằng cách khác. Người cùng chỉ cần soạn tin nhắn về tổng đài 8149 với cú pháp như sau: VBA SMS [Số tài khoản]. Theo đó: 

 • VBA: Ký hiệu viết tắt của ngân hàng Agribank 
 • SMS: Các cú pháp đăng ký dịch vụ SMS Banking. Có ba loại cú pháp là 1 – Thông báo thay đổi số dư; 2 – Vấn tin và sao kê tài khoản; 3 – Nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước.
 • Số tài khoản: Bạn nhập đúng và đủ STK mình muốn đăng ký dịch vụ. 

Đây là hình thức đăng ký được nhiều khách hàng sử dụng. Với cách này, bạn chẳng cần đi đâu xa mà vẫn có thể yêu cầu dịch vụ rất nhanh chóng. Đặc biệt, với cùng một số điện thoại khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking của nhiều ngân hàng khác nhau. 

Phí dịch vụ SMS Banking AgriBank 

Để sử dụng dịch vụ thông báo qua tin nhắn, người dùng chỉ cần trả một khoản phí nhất định để ngân hàng thực hiện yêu cầu và quản lý thông tin. Phí dịch vụ SMS Banking Agribank hiện nay khoảng từ 7.500 VND/tháng – 27.000 VND/tháng tùy theo loại tài khoản và nhà mạng sử dụng. Bảng phí dịch vụ SMS của ngân hàng Agribank: 

Tài khoản  cá nhân (VND/tháng)Tài khoản doanh nghiệp (VND/tháng)
Mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone9.500 27.000
Nhà mạng khác7.50025.000

Bạn cần chú ý một điều rằng, SMS Banking chỉ giúp bạn tra cứu và nhận thông báo về hoạt động của tài khoản chứ không hỗ trợ các giao dịch phức tạp. Vì thế, người dùng có thể đăng ký E-Mobile Banking Agribank online để sử dụng nhiều tiện ích và tính năng đa dạng hơn. 

Một số lưu ý khi sử dụng SMS Banking AgriBank 

Để sử dụng dịch vụ SMS Banking một cách hiệu quả, bạn cần chú ý một số điểm sau đây: 

 • Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ thông báo qua tin nhắn cho nhiều tài khoản nhưng đều phải cùng một chủ sở hữu. Điều đó có nghĩa là với một số điện thoại, bạn có thể đăng ký cùng lúc cho nhiều tài khoản của mình. 
 • Nếu muốn thay đổi số điện thoại đăng ký sms banking agribank bạn cần thông báo ngay cho ngân hàng để chuyển đổi và cập nhật thông tin. Tốt nhất bạn nên ra chi nhánh/PGD để được hướng dẫn chi tiết. 
 • Sử dụng dịch vụ để kiểm soát chi tiêu của mình cũng như kịp thời báo lại cho ngân hàng khi có sai sót xảy ra.
 • Agribank không hỗ trợ gửi tin nhắn với những giao dịch tiền nhỏ hơn 10.000 VND. 
 • Khi muốn hủy SMS Banking Agribank, bạn có thể đến ngân hàng để thực hiện yêu cầu hoặc nhắn tin trực tiếp theo cú pháp VBA HDK [Mã dịch vụ] và gửi cho tổng đài 8149.
 • Nếu chủ tài khoản bị mất điện thoại hoặc bị khóa sim thì cần phải thông báo ngay cho ngân hàng để tạm dừng dịch vụ. Bạn có thể đăng ký lại khi có số điện thoại mới. 
 • Không nên sử dụng mạng công cộng vì có thể sẽ bị tin tặc tấn công, đánh cắp thông tin. 
 • Tham khảo phí đăng ký sms banking agribank cùng những quyền lợi của mình. Tất cả thông tin đều được cập nhật đầy đủ trên website của ngân hàng.

Kết luận 

Có thể thấy rằng SMS Banking Agribank mang đến nhiều tính năng vượt trội như tiện lợi, độ bảo mật cao, an toàn và rất dễ sử dụng. Hơn nữa lại rất linh hoạt với nhiều hình thức đăng ký. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo dịch vụ này để tối ưu hóa trong việc sử dụng tài khoản ngân hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *