BIDV là ngân hàng gì?

Giờ làm việc ngân hàng bidv

Có thể quy mô hoạt động chưa phủ rộng hoặc tên gọi hơi khác lạ nên nhiều người vẫn chưa biết BIDV là ngân hàng gì? Thậm chí nhiều khách hàng còn cho rằng BIDV không phải ngân hàng.Điều này cũng không khó hiểu khi hầu hết các ngân hàng khác hiện nay đều có chữ Bank đằng sau. Đừng lo lắng, chỉ với khoảng 15 phút tham khảo bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về BIDV. Từ đó có quyết định lựa chọn để sử dụng các dịch vụ ngân hàng hay không.

BIDV là ngân hàng gì?

Để có câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất cho câu hỏi “BIDV là ngân hàng gì?”, mời bạn cùng tham khảo các thông tin sau:

bidv là ngân hàng gì

Các số liệu liên quan tới ngân hàng BIDV

Là một trong những ngân hàng có lịch sử hình thành lâu đời nhất tại Việt Nam, BIDV sở hữu những thành tích số liệu rất đáng nể. Top 2000 công ty lớn và quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn; Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu do thống kê của Brand Finance; Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp.

BIDV không ngừng phát triển và vươn xa

Với hành trình hơn 60 năm phát triển trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, BIDV đang sở hữu gần 200 chi nhánh/phòng giao dịch, hơn 800 điểm giao dịch, gần 60.000 cây ATM và máy POS được phân bổ khắp 60 tỉnh thành tại Việt Nam. Ngoài ra, BIDV cũng có hiện diện thương mại tại 6 quốc gia là Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên bang Nga, Đài Bắc và Yangon. Phục vụ cho hàng triệu khách hàng là đội ngũ nhân viên hơn 25.000 người.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng BIDV

Tiếp theo là các thông tin cũng khá hữu ích để bạn hiểu rõ hơn BIDV là ngân hànggì:

 • Tên giao dịch đầy đủ: Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 • Ngân hàng BIDV tên tiếng anh là gì: Bank for Investment and Development of Vietnam
 • Tên viết tắt: BIDV
 • Mã SWIFT Code: BIDVVNVX
 • Loại hình hoạt động: Ngân hàng thương mại
 • Trụ sở chính: Số 35 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Số hotline: 19009247 – (+84-24) 22200588
 • Số fax: (+84-24) 22200399
 • Email: bidv247@bidv.com.vn
 • Website: http://www.bidv.com.vn
 • Tổng tài sản: Số liệu cập nhật từ tháng 12/2020 là 1.458.740 tỷ.

Sứ mệnh và tầm nhìn của ngân hàng BIDV

Bên cạnh giải đáp câu hỏi BIDV là ngân hàng gì, bạn cũng nên tìm hiểu về sức mệnh và tầm nhìn của ngân hàng này. Sứ mệnh của ngân hàng BIDV chính là tập trung vào phát triển những giá trị tương lai cho khách hàng.Do đó, BIDV luôn nỗ lực mang đến các sản phẩm dịch vụ tài chính cá nhân, doanh nghiệp, tín dụng, bảo lãnh, bảo hiểm chất lượng nhất đến với khách hàng. BIDV cam kết mang lại những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng, cổ đông, người lao động và toàn xã hội.

Giao dịch ngân hàng bidv

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều năm, BIDV xứng đáng trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Trong tương lai gần, BIDV sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển thương hiệu mạnh mẽ, chuyên nghiệp hơn với mục tiêu vươn ra thị trường quốc tế.BIDV đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2030 có thể xác định được định hướng phát triển phù hợp với thương hiệu. Đồng thời, BIDV cũng muốn hệ thống hóa các giá trị thương hiệu để tiếp cận gần hơn với công chúng.Ngân hàng BIDV tin tưởng rằng với kế hoạch, mục tiêu cụ thể và những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngân hàng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng. Hơn thế nữa, BIDV luốn muốn phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế và làm rạng danh thương hiệu tài chính Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng hoạt động chủ yếu ở các lĩnh vực: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán. Cụ thể như sau:

Lĩnh vực đầu tư tài chính

Lĩnh vực đầu tư tài chính là một lĩnh vực quan trọng mà BIDV đã có rất nhiều hoạt động nổi bật. Có thể nói, đây là lĩnh vực mang lại rất nhiều danh tiếng cho thương hiệu BIDV trên thị trường đầu tư Việt Nam. Hiện nay, BIDV đang là đơn vị tích cực góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư vào các dự án.BIDV đã từng đóng vai trò chủ trì, điều phối cho các dự án trọng điểm của quốc gia. Ví dụ như: đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành; Công ty phát triển đường cao tốc – BEDC; Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không – VALC,…

Lĩnh vực ngân hàng

BIDV là ngân hàng thể hiện rất tốt các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến tiền. Hiện tại, BIDV hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ ngân hàng tiện ích, thuận lợi để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng BIDV

Các sản phẩm và dịch vụ phổ biến của ngân hàng BIDV là:

Dịch vụ thẻ, thanh toán, chuyển khoản, vay

 • Dịch vụ thẻ: BIDV là ngân hàng phát hành đa dạng các loại thẻ ATM, thẻ tín dụng quốc tế, nội địa, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ trả trước,… Thanh toán và chuyển khoản: Khách hàng của BIDV có thể thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán online tại các đơn vị chấp nhận thanh toán qua thẻ. Ngoài ra, BIDV cũng hỗ trợ chuyển tiền trong và ngoài nước.
 • Vay cá nhân: Cung cấp các gói vay vô cùng đa dạng về hình thức, mục đích, nhu cầu. Ví dụ: Vay mua nhà, vay mua xe ô tô, vay xây sửa nhà, vay du học, vay sản xuất, đầu tư, kinh doanh, vay cầm cố, vay thế chấp, vay tín chấp,…

Dịch vụ tiền gửi, ngoại hối, ngân quỹ, ngân hàng số

 • Dịch vụ tiền gửi: Khách hàng có thể dùng dịch vụ tiền gửi tại BIDV với nhiều ưu đãi. Gửi tiền có kỳ hạn, gửi tiền không kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán, tiền gửi chuyên dùng,…
 • Thị trường vốn và ngoại hối: Sản phẩm cấu trúc, mua bán ngoại tệ,… Cung cấp các loại ngoại tệ được sử dụng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Ngân quỹ: Cung các các gói dịch vụ đa dạng đáp ứng nhu cầu khách hàng: Dịch vụ bảo quản tài sản, thu và đổi những loại tiền không đủ tiêu chuẩn, thu/chi tiền mặt lưu động, đổi bao bì vàng miếng,…
 • Ngân hàng số: Nhờ có sự xuất hiện của ngân hàng số, mọi giao dịch tra cứu thông tin, quản lý tài sản đều có thể thực hiện dễ dàng. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có mạng Internet là có thể đăng nhập vào ngân hàng BIDV online, website của BIDV để giao dịch.

Lĩnh vực bảo hiểm

Ở lĩnh vực bảo hiểm, BIDV là ngân hàng cung cấp cho khách hàng hai loại hình sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu từng khách hàng:

 • Bảo hiểm nhân thọ: Kết hợp với MetLife, BIDV cung cấp các sản phẩm trong gói bảo hiểm nhân thọ. Sản phẩm bảo hiểm này vừa có khả năng giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi trước nhiều rủi ro, vừa có khả năng giúp khách hàng tiết kiệm một khoản tiền cho các kế hoạch tương lai.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: Bảo hiểm phi nhân thọ chỉ chi trả tiền trong trường hợp khách hàng gặp các sự kiện bảo hiểm chứ không có tích lũy. Khi hợp đồng bảo hiểm hết hạn, khách hàng sẽ không nhận được gì. Các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của BIDV kết hợp với BIC là BIC Bình an, BIC Home Care…

Lĩnh vực chứng khoán

BIDV là ngân hàng cung cấp các dịch vụ môi giới, đầu tư và tư vấn chứng khoán đang phát triển hệ thống các đại lý nhận lệnh trên toàn quốc.Môi giới chứng khoán: Với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, BIDV cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,… Nghiên cứu cho thấy rất nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ tư vấn chứng khoán của BIDV. Dịch vụ chứng khoán: Dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký, dịch vụ thanh toán trái phiếu, dịch vụ giao dịch khách hàng,…Chứng khoán phái sinh: Các sản phẩm chứng khoán phái sinh đều do BIDV kết hợp BSC cung cấp. Mục đích của việc này sẽ giúp khách hàng được trải nghiệm các sản phẩm cao cấp trên thị trường với mức phí hấp dẫn.Giao dịch chứng khoán: BIDV hỗ trợ giao dịch Web Trader, giao dịch Home Trader, giao dịch Mobile Trader, giao dịch Bloomberg và cả giao dịch trên điện thoại.

Ngân hàng BIDV có uy tín không?

BIDV là ngân hàng thuộc nhóm BIG4 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu xét về quy mô tài sản, hiện nay BIDV đang thuộc top 30 ngân hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á.Tại Việt Nam, khối lượng tài sản của BIDV chỉ đứng sau tài sản của ngân hàng Agribank. Ngoài ra, ở trên thị trường quốc tế, BIDV cũng đã được công nhận là một trong những ngân hàng đại diện tiêu biểu cho Việt Nam.

ngân hàng bidv có tốt không

Vì những thành tích đáng tự hào và lịch sử hoạt động lâu đời, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào uy tín và chất lượng của BIDV. Quan trọng hơn những số liệu, những giải thưởng danh giá, sự nhận định của người tiêu dùng mới là tiêu chuẩn quan trọng nhất.Ngân hàng BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân, câu trả lời là ngân hàng Nhà nước. Hình ảnh và thương hiệu BIDV đã đồng hành cũng người dân Việt Nam trong một thời gian rất dài. Vậy nên, uy tín của BIDV là điều không thể bàn cãi.

Hệ thống chi nhánh ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng có mạng lưới dày đặc, hoạt động trên 63 tỉnh thành ở Việt Nam, BIDV hiện sở hữu hơn 200 chi nhánh ngân hàng. Để có thể dễ dàng tìm kiếm chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất, bạn có thể thực hiện theo cách sau:Bước 1: Truy cập vào website tra cứu điểm giao dịch của ngân hàng BIDVBước 2: Tại mục tìm kiếm theo khu vực, chọn Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện nơi bạn đang sinh sống. Nếu có bật định vị thì có thể chọn luôn phần tìm kiếm địa điểm gần nhất mà không cần điện thông tin địa điểm.Bước 3: Chọn lọc kết quả tìm kiếm là Chi nhánh hoặc Phòng giao dịch.Bước 4: Xem kết quả hiển thị, bạn sẽ thấy chi nhánh, phòng giao dịch BIDV gần nhất trong khu vực bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, cũng có thể nhìn thấy thông tin về giờ làm việc, số điện thoại liên lạc của chi nhánh đó.

Kết luận

Như vậy, BIDV là ngân hàng gì, chắc bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản rồi đúng không? Nếu thấy bài viết trên hữu ích, đừng ngại nhấn nút chia sẻ để mọi người cùng hiểu rõ hơn về BIDV nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *