Đang tải dữ liệu Đang tải dữ liệu......
Tin chứng khoán và tài chính
Thứ 4, Ngày 25/08/2010 11:48 AM
Cần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư
Theo tôi, nên chăng, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, báo chí, các diễn đàn đầu tư có cái nhìn xác đáng hơn về tình hình thị trường chứng khoán hiện nay.

Vừa qua, công chúng đầu tư nhỏ lẻ và cả những nhà đầu tư giá trị bị thiệt hại nặng vì tin tưởng tăng trưởng kinh tế, chính trị - xã hội ổn định sẽ giúp thị trường đi lên. Tuy nhiên, điều xảy ra là ngược lại. Chứng khoán đi xuống gần một năm có vẻ vô lý và chưa thuyết phục.

Gần đây, niềm tin của nhà đầu tư bị xói mòn trước những bất cập mà báo chí (Báo Đầu tư Chứng khoán, Sài Gòn Tiếp thị, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Người Lao động, Lao động...) đăng tải và công chúng đầu tư than phiền (tại các diễn đàn vietstock.com.vn, vietnam.com, vinabull.com...). Đơn cử như thông tin các tập đoàn, tổng công ty nhà nước thoái vốn, xả cổ phiếu ồ ạt, gây tăng cung; phát ngôn của các công ty chứng khoán, chuyên gia có sự nhạy cảm, ít nhất là lúc này.

Cần lắm thay sự định hướng thị trường, định hướng thông tin và sự chỉ đạo nhanh chóng, sát thực tế với TTCK năng động nhưng dường như không theo quy luật chung..., nhằm lấy lại và củng cố niềm tin của công chúng đầu tư.

Theo ĐTCK Online

Các tin đã đưa ngày:
Bản tin theo ngày
Thông tin thị trường
Mua
Bán
Nguốn tin: chungkhoan.24h.com.vn
Liên kết website